Cập nhật 2024: Xe ô tô bị chảy dầu dưới gầm – Nguyên nhân và cách khắc phục

Rò rỉ dầu dưới gầm xe là hiện tượng thường gặp sau khi xe sử dụng một thời gian, nếu không xử lý kịp thời sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến động cơ và rất nguy hiểm khi sử dụng.

 • Ký hiệu SAE trên sản phẩm dầu nhớt có ý nghĩa gì và quan trọng như thế nào?
 • Bạn có biết: Yếu tố nào quyết định tuổi thọ dầu động cơ?
 • Dầu động cơ 10W-40 và 5W-30 – Sự lựa chọn hoàn hảo của bạn?

Rò rỉ dầu dưới gầm xe là một trong những sự cố thường gặp trong quá trình vận hành xe. Tình trạng này nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời sẽ gây hư hỏng nghiêm trọng cho động cơ và một số bộ phận khác. Vậy nguyên nhân gây rò rỉ dầu gầm xe và cách khắc phục?

Nguyên nhân gây rò rỉ dầu dưới gầm xe ô tô

bu lông lỏng lẻo

Bu lông lỏng lẻo là một trong những nguyên nhân chính gây rò rỉ dầu dưới gầm xe. Khi các đai ốc và khớp nối bị lỏng theo thời gian, dầu sẽ dễ bị rò rỉ.

Lão hóa và hư hỏng của miếng đệm cao su

Động cơ ô tô được cấu thành từ nhiều bộ phận có chức năng khác nhau. Để dầu bên trong động cơ ổn định và không bị rò rỉ ra ngoài, nhà sản xuất sẽ lắp gioăng cao su để bịt kín mối liên hệ giữa nắp động cơ, thành động cơ và gioăng dầu trên mỗi trục.

Gioăng cao su lão hóa Castrol

Khi động cơ hoạt động, trục sẽ tiếp tục quay, nhiệt độ tăng lên hàng trăm độ C, trong khi các gioăng, gioăng đệm hầu hết được làm bằng cao su, khi chịu tác động mạnh và chênh lệch tốc độ thay đổi thì nhiệt độ chênh lệch lớn. nên theo thời gian nó bị mòn, nứt, rạn nứt…dẫn đến rò rỉ dầu.

Cách giải quyết tình trạng rò rỉ dầu dưới gầm ô tô

Khi phát hiện rò rỉ dầu ở gầm xe, chủ xe nên kiểm tra và khắc phục ngay, điều này không chỉ đảm bảo an toàn mà còn tránh hiện tượng rò rỉ dầu, thiếu dầu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng hoạt động của động cơ.

 • Nếu xe bị chảy dầu do gioăng cao su hoặc gioăng cao su quá cũ thì tốt nhất chủ xe nên thay ngay.

 • Kiểm tra và siết chặt các bu lông: Nếu có rò rỉ dầu do bu lông bị lỏng thì chủ xe nên siết chặt lại. Hoặc nếu đai ốc bị mòn thì tốt hơn hết bạn nên thay đai ốc mới.

Tràn dầu Castrol

 • Dùng keo bịt kín chỗ rò rỉ: Nếu chỗ rò rỉ nhỏ, bạn có thể dùng keo trám chuyên dụng bịt kín để dầu không bị rò rỉ ra ngoài. Chất bịt kín này hoạt động giống như một con dấu cao su và chất làm cứng con dấu dầu, giúp tạo khuôn cho chúng về hình dạng ban đầu.

Chủ xe nên làm gì để tránh rò rỉ dầu dưới gầm xe?

Để tránh tình trạng rò rỉ dầu, chủ xe nên thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng xe, điều chỉnh hoặc thay thế các đai ốc bị mòn, hư hỏng. Ngoài ra, hãy chú ý sử dụng loại dầu nhớt phù hợp và thay dầu thường xuyên để đảm bảo động cơ của bạn hoạt động êm ái, ổn định nhất.

Dầu động cơ Castrol áp dụng công nghệ tiên tiến, có nhiều đặc tính ưu việt, đa dạng về độ nhớt phù hợp với mọi loại xe thông dụng hiện nay, trong đó nổi bật nhất là 3 dòng sản phẩm:

 • Castrol MAGNATEC: Dầu động cơ Castrol MAGNATEC sử dụng công nghệ DUALOCK đột phá mới, có thể giảm mài mòn động cơ tới 50% trong quá trình khởi động, khởi động và dừng tải nặng, đồng thời giúp người sử dụng tiết kiệm nhiên liệu tới 3,95% mỗi năm.

 • Castrol EDGE: Dầu động cơ Castrol EDGE được trang bị công nghệ Titanium Motion, mang đến khả năng giảm ma sát và tối ưu hóa hiệu suất động cơ cho các dòng xe ô tô hạng sang cao cấp và xe thể thao tốc độ cao.

Castrol EDGE

 • Castrol GTX: Dầu động cơ Castrol GTX là công thức tác động kép – tác động kép nhằm mang lại độ sạch động cơ vượt trội và ngăn chặn sự hình thành cặn bùn mới tốt hơn tiêu chuẩn ngành.

Castrol GTX

Gần đây hơn, Castrol cũng đã thay đổi toàn bộ bao bì với thiết kế mới giúp giảm trọng lượng nhựa tới 20%, giúp giảm lượng khí thải CO2 ra môi trường. Động thái của Castrol nhằm mục đích giúp khách hàng sử dụng sản phẩm hiệu quả hơn và thân thiện với môi trường hơn.

Vấn đề chảy dầu dưới gầm xe không nghiêm trọng nhưng chủ xe vẫn cần chú ý kiểm tra, sửa chữa kịp thời để tránh những ảnh hưởng không đáng có.

Công cụ chọn dầu Castrol – Ứng dụng tìm kiếm dầu nhớt đầu tiên tại Việt Nam do thương hiệu dầu nhớt Castrol và Carmudi phối hợp triển khai nhằm mục đích giúp khách hàng tìm kiếm và lựa chọn dầu nhớt phù hợp cho từng dòng xe một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Thay vì mất hàng giờ tìm kiếm thông tin dầu nhớt trên mạng, hãy thử công cụ tìm kiếm mới của Castrol và có được những thông tin hữu ích nhất mà không tốn quá nhiều thời gian.

Kamudi Việt Nam là website hàng đầu về thông tin và truyền thông bán xe Đáng tin cậy nhất ở Việt Nam!

Kamudi Việt Nam

CARMUDI.VN gợi ý một số mẫu xe khủng giá tiền tỷ

 • Teramont – Nhập Mỹ – Siêu Đặc Biệt
 • Teramont – Nhập Mỹ – Siêu Đặc Biệt
2 tỷ 179 triệu đồng
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
2 tỷ 179 triệu đồng
 • Kia Sorento 2.2 CRDi HS SUV (AWD) 2.2 2017
 • Kia Sorento 2.2 CRDi HS SUV (AWD) 2.2 2017
610 triệu won
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
610 triệu won
 • Huyndai Accent 2020
 • Huyndai Accent 2020
480 triệu won
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
480 triệu won
 • Mercedes_GLC300_4MATIC Sx 2019 Odo 22.222 dặm (Siêu Lướt)
 • Mercedes_GLC300_4MATIC Sx 2019 Odo 22.222 dặm…
1 tỷ 458 triệu đồng
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
1 tỷ 458 triệu đồng
 • Mazda 2 sedan 2019 odo đỏ sang trọng 17.000 đồng
 • Mazda 2 sedan 2019 odo đỏ sang trọng 17.000 đồng
420 triệu won
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
420 triệu won
 • Mercedes_GLC200 4MATIC Edition (V1) Model 2022 Odo 6.000 Miles (Siêu Siêu Lướt)
 • Mercedes_GLC200 Phiên bản 4MATIC (V1) Mẫu 2022 Audi…
1 tỷ 698 triệu đồng
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
1 tỷ 698 triệu đồng
đánh giá:

5/5 (10 đánh giá)

chia sẻ

Nhãn:Dầu Nhớt Dầu Phanh Ô Tô Dầu Động Cơ Castrol

Related Posts