Cập nhật 2024: Xe Lead đi bao nhiêu km thì thay lốp? 4 dấu hiệu cần thay ngay

ford-mienbac.vn gửi tới các bạn bài viết Xe Lead đi bao nhiêu km thì thay lốp? 4 dấu hiệu cần thay ngay. Hi vọng sẽ đáp ứng được yêu cầu của bạn.

Theo khuyến cáo của Honda, xe dẫn đầu nên thay lốp mới sau khi đi được khoảng 15.000 – 20.000 km. Tuy nhiên, nếu lốp xe có dấu hiệu khiến xe chạy không ổn định thì có thể cần phải thay lốp sớm hơn thời gian khuyến nghị. Trong bài viết này, Alobike sẽ đưa ra cho bạn 4 dấu hiệu cho thấy bạn cần thay lốp ngay để đảm bảo cho chiếc xe Lead của mình vận hành an toàn.

Nên thay lốp chì theo khuyến cáo của Honda để đảm bảo an toàn

Nên thay lốp chì theo khuyến cáo của Honda để đảm bảo an toàn

1. Độ mòn của lốp chì nhỏ hơn 1,6mm

Lốp chì bị mòn có thể làm giảm độ bám đường, khiến chúng dễ bị trượt hoặc mất kiểm soát hơn. Dưới đây là hai cách để kiểm tra độ mòn lõi chì của lốp.

1.1 Cách 1: Theo vạch chỉ báo độ mòn lốp

Quan sát trực quan vạch chỉ báo độ mòn của lốp nếu nhận thấy bề mặt lốp bị mòn đến mức cần thay lốp mới. Ngoài ra, bạn có thể mua máy đo độ sâu gai lốp chuyên dụng để đo độ mòn dễ dàng và chính xác hơn.

Quan sát vết mòn của lốp bằng vạch chỉ báo độ mòn

Quan sát vết mòn của lốp bằng vạch chỉ báo độ mòn

1.2 Cách 2: Dựa vào công cụ đo độ sâu gai lốp

Nếu máy đo độ sâu gai lốp hiển thị kết quả từ 1,6 mm trở xuống thì lốp cần được thay thế. Dưới đây là các bước để đo độ mòn của lốp bằng công cụ đo đặc biệt:

  • Bước 1: Đặt xe dẫn hướng trên mặt phẳng

  • Bước 2: Bật máy, kéo cần điều chỉnh lên mức tối đa và nhấn nút 0

  • Bước 3: Đặt đầu thước lên rãnh gai lốp

  • Bước 4: Quan sát kết quả trên màn hình Nếu hiển thị nhỏ hơn 1,6mm thì bạn cần thay lốp ngay.

Các bước sử dụng công cụ đặc biệt để đo độ mòn của lốp

Các bước sử dụng công cụ đặc biệt để đo độ mòn của lốp

2. Xe có cảm giác rung lắc, trơn trượt và khó chịu khi lái xe.

Bạn có thể tự mình cảm nhận được khả năng hoạt động của lốp xe khi đang lái xe. Nếu thấy xe của mình có một trong hai dấu hiệu sau thì bạn cần phải thay lốp càng sớm càng tốt:

  • lắc: Do lốp bị xẹp hoặc vành bị biến dạng, xe sẽ rung lắc khiến bạn khó điều khiển vô lăng, khiến việc lái xe trở nên nguy hiểm.

  • dễ trượt: Lốp bị mòn, chất lượng lốp giảm, xe dễ bị trượt khi rẽ hoặc tăng tốc.

Xe Lead có cảm giác rung lắc, trơn trượt khi lái xe và cần được thay mới để đảm bảo an toàn

Xe Lead có cảm giác rung lắc, trơn trượt khi lái xe và cần được thay mới để đảm bảo an toàn

3. Lốp chì có dấu hiệu lão hóa

Lốp xe lão hóa cũng cần được kiểm tra và thay thế càng sớm càng tốt. Dưới đây là một số dấu hiệu của lốp chì bị lão hóa:

  • Lốp bị mòn do thường xuyên lái xe trên đường xấu và va chạm với đá, vật sắc nhọn.

  • Lốp xe bị biến dạng do thường xuyên lái xe trên đường không bằng phẳng, làm hỏng kết cấu lốp.

Lốp xe có dấu hiệu lão hóa như rão, nứt cần được thay thế càng sớm càng tốt

Lốp xe có dấu hiệu lão hóa như rão, nứt cần được thay thế càng sớm càng tốt

Ngoài ra, theo lời khuyên của chuyên gia, sau 5 năm sử dụng lốp, chất lượng lốp cần được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo lốp vẫn hoạt động bình thường. Sau 10 năm sử dụng, lốp xe dù không có dấu hiệu lão hóa cũng cần được thay lốp mới.

4. Hư hỏng lốp chì không thể sửa chữa được

Dưới đây là một số tình huống lốp xe bị hư hỏng nặng như phồng, thủng, không thể sửa chữa hoặc sửa chữa được và cần phải thay lốp mới.

4.1 Lốp xe bị căng

Lốp kém chất lượng hoặc lốp bị lỗi do nhà sản xuất có thể gây phồng lốp. Điều này ảnh hưởng đến khả năng chạy của lốp, khiến xe bị trượt, rung lắc và có thể gây nổ lốp nếu để lâu. Vì vậy, khi thấy lốp bị phồng, bạn cần thay lốp càng sớm càng tốt để xe có thể vận hành ổn định.

Lạm phát lốp ảnh hưởng đến khả năng vận hành của xe và cần được thay thế càng sớm càng tốt

Lạm phát lốp ảnh hưởng đến khả năng vận hành của xe và cần được thay thế càng sớm càng tốt

4.2 Lốp xe bị thủng không thể sửa chữa được

Lốp chì bị thủng quá lớn do va phải vật sắc nhọn không thể sửa chữa được vì miếng vá không thể bịt kín lỗ, khiến áp suất bên trong thoát ra ngoài. Trong trường hợp này, xe cũng cần được thay lốp mới.

Vì vậy, nếu lốp chì có một trong 4 dấu hiệu trên thì bạn cần thay lốp mới cho xe càng sớm càng tốt để đảm bảo an toàn khi lái xe. Cần lưu ý rằng khi thay lốp xe ô tô, bạn nên tìm hiểu trước những thông tin liên quan để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp.

Alobike cung cấp đầy đủ thông tin về đặc tính và giá bán lốp xe Lead chất lượng cao trong bài viết Lốp xe chì giá bao nhiêu? 8 loại lốp Lead 125 chính hãng giá rẻ. Hi vọng bài viết này cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích giúp bạn lựa chọn được một cặp lốp tốt để đảm bảo cho một chuyến đi an toàn.

Related Posts