Cập nhật 2024: Thông số kích thước lốp xe Lead 110/125| Cách chọn lốp tốt cho xe

ford-mienbac.vn gửi tới các bạn bài viết Thông số kích thước lốp xe Lead 110/125| Cách chọn lốp tốt cho xe. Hi vọng sẽ đáp ứng được yêu cầu của bạn.

Thông số lốp Lead 110/125 là gì? Đây là câu hỏi của rất nhiều chị em khi muốn thay lốp cho xe Lead của mình nhưng chưa biết nên chọn kích cỡ nào. Bài viết này Alobike sẽ cho bạn biết thông số kỹ thuật lốp Lead và cách chọn lốp tốt. Vui long tham khảo thông tin đo!

1. Thông số lốp chì

Tất cả các mẫu xe Lead 110/125 đều được Honda trang bị lốp không săm, lốp trước và lốp sau có cùng kích thước. Dưới đây là thông số kỹ thuật của lốp lõi chì và cách đọc từng thông số.

Thông số lốp trước của 1-Lead là 90/90-12, bao gồm:

 • Chiều rộng lốp: 90mm

 • Chiều cao lốp: 81mm (được tính bằng 90% của 90mm)

 • Đường kính vành: 12 inch

Thông số lốp sau của 2-Lead là 100/90-10, trong đó:

 • Chiều rộng lốp: 100mm

 • Chiều cao lốp: 90mm (được tính bằng 90% của 100mm)

 • Đường kính vành: 10 inch

Cách đọc thông số lốp chì in trên thành lốp

Cách đọc thông số lốp chì in trên thành lốp

Khi thay lốp lõi chì cần chú ý chọn đúng kích cỡ lốp để đảm bảo xe vận hành ổn định, an toàn. Có rất nhiều hãng lốp có thông số kỹ thuật kẽm phù hợp cho xe Lead. Hãy xem các phần bên dưới để biết cách chọn lốp chất lượng cho chiếc xe dẫn đầu của bạn.

2. Cách chọn lốp tốt cho xe dẫn đầu

1 – Chọn lốp Honda chính hãng cho ô tô của bạn

Honda sử dụng lốp Zhengxin để lắp ráp xe Lead tại nhà máy. Chất lượng của lốp Zhengxin khá tốt. Nó được cấu tạo từ ba lớp vành cao su, vải bạt và thép. Nó rất chắc chắn và có độ đàn hồi tốt. Ngoài ra, lốp xe khá mềm giúp xe di chuyển êm ái và vận hành ổn định.

Lốp xe Zhengxin được gia công nhiều đinh cao su để tăng độ bám đường

Lốp xe Zhengxin được gia công nhiều đinh cao su giúp tăng độ bám đường

Nếu xe dẫn đầu của bạn chủ yếu di chuyển trên đường thành phố bằng phẳng thì lốp chính hãng Honda chính hãng là một lựa chọn phù hợp.

2. Chọn lốp xe của thương hiệu nổi tiếng

Ngoài lốp Zhengxin, Lingde Vehicles còn có một số thương hiệu lốp nổi tiếng với chất lượng tuyệt vời cho bạn lựa chọn:

 • Lốp phổ biến: IRC, lốp Euromina

 • Lốp nhập khẩu cao cấp: lốp Michelin City Grip, lốp Dunlop D307

Một số hãng lốp nổi tiếng phù hợp cho xe Lead

Một số hãng lốp nổi tiếng phù hợp cho xe Lead

3-Chọn lốp phù hợp với điều kiện lái xe và điều kiện kinh tế

Bạn có thể lựa chọn loại lốp phù hợp dựa trên điều kiện kinh tế và điều kiện lái xe thực tế:

 • Nếu xe Lead của bạn chủ yếu chạy trong trung tâm thành phố trên đường bằng phẳng và muốn tiết kiệm chi phí thay lốp thì nên chọn lốp Zhengxin, IRC và Euromina.

 • Nếu Lead của bạn thường xuyên chạy trên đường cát ướt, dễ bị trơn trượt thì nên chọn loại lốp có độ bám đường tốt như lốp Michelin hay Dunlop.

 • Nếu xe dẫn động cầu trước của bạn thường xuyên di chuyển trên đường xấu, gập ghềnh và dễ bị đinh hoặc vật sắc nhọn đâm vào thì nên chọn loại lốp như Dunlop có khả năng chống đinh tốt.

Để biết thêm thông tin về tính năng cũng như giá bán lốp tốt cho xe dẫn đầu, vui lòng tham khảo bài viết 8 Lốp Xe Lead Chính Hãng Giá Rẻ.

Vì thế, Thông số kỹ thuật lốp chì Lốp trước có kích thước 90/90-12 và lốp sau có kích thước 100/90-10. Cần chú ý lựa chọn thông số lốp chính xác, vì việc thay đổi kích thước lốp sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả phanh, cảm giác lái, độ bám đường và các đặc tính khác của xe.

Related Posts