Cập nhật 2024: Xe có thể còn di chuyển được bao xa nếu kim xăng đã chạm vạch E?

Trên thực tế, không có tiêu chuẩn nào quy định mức nhiên liệu chứa trong bình. Tuy nhiên, nếu đèn xăng đã chạm vạch E thì chỉ còn khoảng 10-15% tổng dung tích bình xăng trong bình…

 • Hướng dẫn lắp đặt camera lùi ô tô-cách tự lắp đặt
 • Tại sao camera dự phòng không hiện lên màn hình?
 • Dây câu pin là gì?Cách sử dụng cáp pin

Nhiều chủ xe còn cho rằng nếu kim dầu chạm vào vạch E trên đồng hồ cảnh báo và đèn báo nhiên liệu bật sáng thì rất có thể xe không thể đi được quãng đường xa hơn và cần phải đổ xăng.

Nếu kim dầu chạm vạch E thì xe đi được bao xa? Nếu kim dầu chạm vạch E thì xe đi được bao xa?

Vì vậy, nếu không có trạm xăng trên đường đi, xe của bạn có thể đi được bao xa trước khi hết nhiên liệu? Việc tính toán số km có thể đi được sẽ giúp người lái xe tự tin lái xe khi phía trước không có cây xăng.

Đối với ô tô (kể cả xe máy), nhà sản xuất thiết kế yếu tố an toàn vào chi tiết cảnh báo nhiên liệu nhằm giúp người lái xe không bỡ ngỡ khi hết nhiên liệu, và quan trọng nhất là tránh trường hợp xe dừng đột ngột do hết nhiên liệu. Yếu tố này có thể được tìm thấy trong sách hướng dẫn sử dụng xe hoặc danh mục thông số kỹ thuật của xe, thường là khi đèn xăng bật sáng khi nhiên liệu đạt đến mức dự trữ.

Trên thực tế, không có tiêu chuẩn nào về lượng nhiên liệu chứa trong bình xăng. Tuy nhiên, nếu đèn dầu đã chạm vạch E thì tức là bình xăng chỉ còn khoảng 10-15% dung tích tổng thể của bình… Con số này có thể đánh giá dựa trên mức tiêu hao nhiên liệu trung bình của xe. Và tính toán quãng đường xe có thể tiếp tục đi với lượng nhiên liệu còn lại.

Lấy Toyota Corolla 2013 làm ví dụ, dung tích bình xăng của xe là 50 lít nên nếu đèn báo bình xăng bật sáng nghĩa là lượng nhiên liệu dự trữ trong bình khoảng 5 lít (10%). Dựa trên mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình của xe là 8,1 lít/100 km, xe sẽ đi được thêm khoảng 60 km.

Ngoài ra, người lái xe còn có một cách rất hiệu quả và hữu ích để xác định xem phương tiện của họ có thể tiếp tục đi được bao nhiêu km, đó là thông qua cơ sở dữ liệu trực tuyến tại Tank On Empty. Khi sử dụng, chủ xe chỉ cần nhập thông tin xe và tổng quãng đường sau khi đèn bật sáng, hệ thống có thể tự động tính toán quãng đường mà xe có thể đi tiếp.

Lưu ý là các dòng xe khác nhau có dung tích động cơ khác nhau nên số km đi được thêm khi kim dầu chỉ vào E cũng khác nhau. Ngoài ra, mức tiêu hao nhiên liệu còn phụ thuộc phần lớn vào phong cách xử lý xe của người lái, điều kiện thời tiết, đặc điểm đường, địa hình và các yếu tố khách quan khác.Do đó, quãng đường đi và khả năng vận hành của xe khi kim dầu sáng cũng phụ thuộc vào những điều kiện và hoàn cảnh cụ thể.

Nếu kim dầu chạm vạch E thì xe đi được bao xa? Nếu kim dầu chạm vạch E thì xe đi được bao xa?

Nếu cố gắng điều khiển xe khi kim xăng chạm vạch E, bạn cũng có khả năng làm hỏng hệ thống nhiên liệu của xe. Cụ thể, lấy chủ nhân chiếc Toyota Fortuner 2014 làm ví dụ, anh ta đã phải bỏ ra gần 13 triệu đồng cho việc sửa chữa, cũng vì cố chạy xe mà bình xăng đã cạn, vì khi tôi vào gara sửa chữa, trừ khi Xe tôi hết xăng Lúc đó tôi phát hiện hệ thống bơm xăng của xe bị hỏng.

Vì vậy, người lái xe không nên chủ quan để hết xăng rồi đi tìm trạm xăng, điều này không những khiến động cơ ngừng hoạt động mà còn có thể làm hỏng hệ thống bơm xăng. Một số tài xế có kinh nghiệm chia sẻ, lái xe an toàn là khi bình xăng đầy 1/4 hoặc đèn báo sáng đi được khoảng 20-30 km thì nên đổ xăng.

Vì vậy, chủ xe cần hết sức chú ý đến vạch cảnh báo của bình xăng để tránh cạn bình xăng mới, vì điều này có thể gây hư hỏng hệ thống bơm xăng. Theo kinh nghiệm của những người lái xe lâu năm, nên đổ xăng khi bình xăng còn 1/4 hoặc đèn báo sáng khoảng 20-30 km.

Kamudi Việt Nam là website hàng đầu về thông tin và truyền thông bán xe Đáng tin cậy nhất ở Việt Nam!

Kamudi Việt Nam

CARMUDI.VN gợi ý một số mẫu xe khủng giá tiền tỷ

 • Vinfast Lux A 2.0 AT
 • Vinfast Lux A 2.0 AT
685 triệu won
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
685 triệu won
 • Toyota Innova Adventurer 2020
 • Toyota Innova Adventurer 2020
660 triệu won
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
660 triệu won
 • Mercedes-Benz E-Class E250 2.0 2015
 • Mercedes-Benz E-Class E250 2.0 2015
879 triệu
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
879 triệu
 • Mercedes E200 2015
 • Mercedes E200 2015
740 triệu
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
740 triệu
 • Suzuki XL7 2021 cơ sở 1.5
 • Suzuki XL7 2021 cơ sở 1.5
576 triệu
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
576 triệu
 • Toyota Camry 2021 2.5Q
 • Toyota Camry 2021 2.5Q
1 tỉ
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
1 tỉ
đánh giá:

5/5 (10 đánh giá)

chia sẻ

Nhãn:Đo mức tiêu hao nhiên liệu ô tô bằng trải nghiệm ô tô

Related Posts