Cập nhật 2024: Từ nay, xe bus Mercedes-benz tại Việt Nam sẽ được phân phối bởi Thaco

Tập đoàn Daimler vừa công bố theo hợp đồng đã ký trước đó, THACO sẽ trở thành nhà phân phối dòng xe buýt Daimler tại thị trường Việt Nam bắt đầu từ ngày 1/6/2020.

 • Sự khác biệt về hệ thống giữa các mẫu xe Audi, BMW và Mercedes
 • Mercedes-Benz E-Class 2024 rút ra từ quá khứ, hướng tới tương lai
 • Mercedes-Benz cải tiến Drive Pilot trên S-Class và EQS

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của xe buýt Mercedes-Benz trong tương lai

Hoạt động kinh doanh của Daimler Buses tại thị trường Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam ngày càng phát triển. Sắp tới, hãng sẽ bắt đầu phân phối xe buýt Mercedes-Benz tại thị trường Việt Nam. Để thực hiện sáng kiến ​​này, THACO sẽ hợp tác với Daimler Buses. Được biết, từ ngày 1/6/2020, THACO sẽ chính thức trở thành đại lý phân phối các dòng xe buýt Daimler.

Xe buýt Mercedes-Benz tại Việt Nam được Thaco phân phối

Hầu như tất cả xe buýt Mercedes-Benz vào Việt Nam đều thích nghi với điều kiện địa hình nhưng vẫn sẽ sử dụng khung gầm được sản xuất tại nhà máy Mercedes-Benz São Bernardo do Campo (Brazil). Theo kế hoạch của nhà sản xuất, bắt đầu từ nửa cuối năm 2020, khung gầm xe buýt cho thị trường Việt Nam sẽ được cung cấp bởi nhà máy Mercedes-Benz Brazil.

Hiện tại tại Việt Nam, THACO sẽ chịu trách nhiệm lắp ráp khung xe buýt Mercedes-Benz tại Khu công nghiệp cơ khí ô tô Chu Lai Trường Hải trước khi hoàn thiện phần thân xe. Sau khi lắp ráp, THACO sẽ phân phối dòng xe buýt thương hiệu ngôi sao 3 cánh này trên diện rộng thông qua mạng lưới bán hàng của mình, phủ kín thị trường trong nước.

Xe buýt Mercedes-Benz tại Việt Nam được Thaco phân phối

Những chiếc xe buýt này được trang bị động cơ Mercedes-Benz OM 457, với hai mức công suất đầu ra khác nhau là 348 mã lực và 422 mã lực, được kỳ vọng là dòng xe buýt cao cấp tại Việt Nam.

Có thể nói, việc gia nhập thị trường Việt Nam là bước chuyển mình mạnh mẽ cho kế hoạch thâm nhập thị trường quốc tế của Daimler Buses. Điều đáng nói, Daimler Buses nhận thấy tiềm năng phát triển rất lớn tại Việt Nam.

Theo Daimler Buses, xe buýt là phương tiện giao thông công cộng phổ biến nhất ở Việt Nam với số lượng lớn, hiện khoảng 3.500 chiếc, so với các nước phát triển như Tây Ban Nha, Ý, thị trường xe buýt Việt Nam đã vượt lên một tầm cao mới. Với sự phát triển của xu hướng này, việc lựa chọn phương thức di chuyển cũng thay đổi, nhu cầu của du khách nước ngoài đến Việt Nam du lịch bằng xe buýt ngày càng tăng.

Với tư cách là lãnh đạo của Daimler Buses, Till Oberwörder cho biết: “Chúng tôi vẫn nhận thấy tiềm năng phát triển rất lớn của Daimler Buses tại thị trường xe buýt Đông Nam Á. Xe buýt Mercedes-Benz gia nhập thị trường Việt Nam là một bước đi quan trọng giúp chúng tôi từng bước mở rộng tầm ảnh hưởng của mình tại thị trường này.” thị trường toàn cầu và tận dụng tối đa các cơ hội tăng trưởng trong lĩnh vực xe buýt tại châu Á. Thông qua hợp tác với THACO, chúng tôi tin tưởng các mẫu xe buýt Mercedes-Benz sẽ đáp ứng nhu cầu phương tiện ngày càng tăng tại Việt Nam.”

Theo Nhật báo ô tô

Kamudi Việt Nam là website thông tin và mua bán xe ô tô uy tín hàng đầu Việt Nam!

Kamudi Việt Nam

CARMUDI.VN gợi ý một số mẫu xe khủng giá tiền tỷ

 • Mazda CX-5 cũ đời 2018 TP.HCM
 • Mazda CX-5 cũ đời 2018 TP.HCM
699 triệu won
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
699 triệu won
 • Honda CRV L sale khủng – ngập tràn ưu đãi
 • Honda CRV L sale khủng – ngập tràn ưu đãi…
1 tỷ 118 triệu
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
1 tỷ 118 triệu
 • Mercedes_GLC300_4MATIC Model_2021 Odo 11.000 dặm (siêu siêu êm)
 • Mercedes_GLC300_4MATIC model_2021 Odo 11.000m…
1 tỷ 699 triệu
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
1 tỷ 699 triệu
 • Toyota Fortuner xăng bán giá khoảng 500 triệu trong năm 2014
 • Toyota Fortuner xăng 2014 đắt hơn 500 triệu NDT…
507 triệu
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
507 triệu
 • Porsche Panamera 2021 (FL-Tháng 4) 2.9 Hatchback (RWD) 2.9
 • Porsche Panamera 2021 (Tháng 4, FL) 2.9 Hatchback…
5 tỷ 450 triệu
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
5 tỷ 450 triệu
 • MERCEDES E180 2022 ĐÃ SỬ DỤNG – Xe chở hóa lỏng giá hấp dẫn
 • MERCEDES E180 2022 đã qua sử dụng – Xe tải hóa lỏng,…
1 tỷ 790 triệu
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
1 tỷ 790 triệu
đánh giá:

5/5 (10 đánh giá)

chia sẻ

Nhãn:Xe buýt Mercedes-Benz hoàn chỉnh

Related Posts