Cập nhật 2024: Trước khi xuống xe, hãy chắc chắn bạn đã thực hiện 7 điều sau đây

Có thể bạn chưa biết, vẫn còn một số thao tác nhỏ bạn nên làm trước khi xuống xe. Chúng có vẻ không cần thiết nhưng lại rất quan trọng. Nếu chúng ta không chấp hành thì dễ mang lại khó khăn cho bản thân và nguy hiểm cho những người xung quanh. Dưới đây là 7 quy tắc vàng bạn cần biết trước khi xuống xe.

 • Hướng dẫn camera lùi ô tô – cách tự lắp đặt
 • Thông số lốp ô tô: ký hiệu và bài đọc
 • Làm thế nào để giải quyết tình trạng xe số sàn khó vào số?

1. Giữ vô lăng thẳng

Thói quen cuối cùng chúng ta cần lưu ý sau khi đỗ xe là luôn giữ vô lăng thẳng về phía trước (trừ khi đỗ xe trên dốc bên phải làm lệch vô lăng).

Giữ vô lăng - luôn giữ vô lăng thẳng

Điều này rất quan trọng, vì nếu xe dừng nhầm vô lăng, khi chúng ta lên xe và tiếp tục sử dụng, chúng ta tăng chân ga khiến xe bị lệch khỏi vô lăng, có thể dẫn đến tai nạn chẳng hạn. như hù dọa đúng người, gây nguy hiểm, gây nguy hiểm cho người đi đường.

2. Về số P và kéo phanh tay

Trước khi xuống xe, việc đầu tiên cần làm là đưa cần số về vị trí P (đối với xe số tự động), sau đó kéo phanh tay về hết hoặc kéo cần số về vị trí N (đối với xe số sàn). ) và kéo phanh tay. Nếu “bỏ lỡ” và quên thì hậu quả sẽ rất nghiêm trọng, gây thiệt hại về người và tài sản.

Về số P, kéo phanh tay

3. Tắt máy và rút chìa khóa

Đừng quên tắt máy và rút chìa khóa trước khi ra khỏi xe, nhất là khi chúng ta đổ xăng (dầu). Bởi nếu trên xe có trẻ em sẽ có cơ hội quậy phá, hoặc có thể xảy ra tình huống chúng ta phạm sai lầm và kẻ xấu nhân cơ hội để trộm xe.

4. Tắt hệ thống chiếu sáng

Hiện nay, một số ô tô được trang bị hệ thống đèn tự động có thể tự động bật tắt vào ban đêm. Nhưng đối với những mẫu xe cỡ trung, việc trang bị chức năng này trên xe còn hạn chế.

tắt đèn

Vì vậy, mỗi khi xuống xe, chúng ta nên tập thói quen vặn núm công tắc đèn về chế độ “tắt”, hoặc tắt đèn trong khoang xe. Bởi nếu chúng ta quên điều này, hệ thống đèn sẽ làm hao pin – điều này có thể dẫn đến tuổi thọ pin bị rút ngắn.

5. Tắt hệ thống gạt nước

Như đã nói ở trên, các mẫu xe tầm trung ít được trang bị nhưng hệ thống tự động và hệ thống gạt mưa cũng ít được trang bị. Thói quen quên tắt hệ thống gạt nước mỗi khi ra khỏi xe là chuyện thường xuyên xảy ra, điều này còn ảnh hưởng đến ắc quy và làm giảm tuổi thọ của ắc quy.

Tắt hệ thống gạt nước

6. Để lại một không gian sạch sẽ

Sau khi sử dụng xe, trên xe còn sót lại rất nhiều rác thải như chai nước, thức ăn thừa… là nguyên nhân nghiêm trọng gây ra mùi hôi khó chịu cũng như nấm mốc gây hư hỏng các chi tiết nội thất như da, ốp gỗ. .

Điều quan trọng là phải tập thói quen vệ sinh mọi thứ xung quanh khoang nội thất. Bởi vì chúng dạy cho chúng ta những thói quen tốt và bảo vệ sức khỏe, tài sản của chính mình. Hơn nữa, khi trở về, một không gian sạch sẽ sẽ thoải mái hơn buồng lái đầy rác rưởi.

7. Đừng quên chìa khóa

Để chìa khóa trên xe có thể dẫn đến tình trạng xe tự động khóa, điều này rất bất tiện nếu bạn vắng nhà hoặc chỉ có một chìa khóa. Vì vậy, cần phải nhờ đến sự trợ giúp của thợ khóa chuyên nghiệp. Điều này có thể khiến xe của bạn bị trầy xước hoặc hư hỏng ổ khóa. Hãy tạo thói quen mang theo chìa khóa bên mình.

Tôi mong điều may mắn nhất đến với em! ! !

Kamudi Việt Nam Là website cung cấp thông tin và sàn giao dịch ô tô đáng tin cậy hàng đầu Việt Nam!

Kamudi Việt Nam

CARMUDI.VN gợi ý một số mẫu xe khủng giá tiền tỷ

 • Teramont – Nhập Mỹ – Siêu Đặc Biệt
 • Teramont – Nhập Mỹ – Siêu Đặc Biệt
2 tỷ 179 triệu đồng
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
2 tỷ 179 triệu đồng
 • Kia Sorento 2.2 CRDi HS SUV (AWD) 2.2 2017
 • Kia Sorento 2.2 CRDi HS SUV (AWD) 2.2 2017
610 triệu won
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
610 triệu won
 • Huyndai Accent 2020
 • Huyndai Accent 2020
480 triệu won
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
480 triệu won
 • Mercedes_GLC300_4MATIC Sx 2019 Odo 22.222 dặm (Siêu Lướt)
 • Mercedes_GLC300_4MATIC Sx 2019 Odo 22.222 dặm…
1 tỷ 458 triệu đồng
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
1 tỷ 458 triệu đồng
 • Mazda 2 sedan 2019 odo đỏ sang trọng 17.000 đồng
 • Mazda 2 sedan 2019 odo đỏ sang trọng 17.000 đồng
420 triệu won
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
420 triệu won
 • Mercedes_GLC200 4MATIC Edition (V1) Model 2022 Odo 6.000 Miles (Siêu Siêu Lướt)
 • Mercedes_GLC200 Phiên bản 4MATIC (V1) Mẫu 2022 Audi…
1 tỷ 698 triệu đồng
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
1 tỷ 698 triệu đồng
đánh giá:

5/5 (10 đánh giá)

chia sẻ

Nhãn:Lời khuyên khi sử dụng ô tôThói quen xấu khi sử dụng ô tô

Related Posts