Cập nhật 2024: Toyota Prius 2023 ra mắt với vẻ ngoài khác biệt

Toyota Prius 2023 mới được giới thiệu gần đây đã gây khá nhiều xôn xao trong cộng đồng đam mê xe hơi. Người đọc chỉ cần liếc qua một cái cũng có thể hiểu tại sao nó lại thú vị đến thế. Phiên bản này trở lại với vẻ ngoài sáng bóng và vô cùng nổi bật.

 • Toyota Tacoma Trailhunter 2024 và TRD Pro ra mắt với lốp 33 inch, hybrid 326 mã lực
 • Toyota Wigo 2024: Giá bán và thông số kỹ thuật
 • Những cải tiến lớn ở Toyota Vios 2023 khiến thị trường “dậy sóng”?

Toyota Prius 2023 vừa ra mắt đã tạo được tiếng vang lớn trong cộng đồng đam mê xe hơi. Du khách chỉ cần nhìn một lần là có thể hiểu tại sao nó lại thú vị đến vậy. Phiên bản này trở lại với vẻ ngoài sáng bóng và vô cùng nổi bật.

Mục tiêu của mọi chiếc xe mới là nhanh hơn và đẹp hơn so với chiếc xe tiền nhiệm. Không mất nhiều thời gian để Toyota đưa ra tuyên bố này về Prius 2023.

Những điểm khác biệt nổi bật so với Toyota Prius 2023

Prius thế hệ thứ năm được làm lại hoàn toàn dường như là một sự thay thế được cải tiến đáng kể so với phiên bản tiền nhiệm. Toyota Prius 2023 mạnh hơn đáng kể so với trước đây, tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn và bổ sung một loạt tính năng mới, bao gồm tấm pin mặt trời và khả năng lái xe thông minh.

Phiên bản mới thấp hơn và rộng hơn Prius 2022. Nhưng câu chuyện thực sự đã được ghi lại. Kính chắn gió nhanh hơn và có thể hất xe xa hơn.

Điểm nhấn của phiên bản này là một đường gân nối liền từ đỉnh kính chắn gió tới chắn bùn trước. Đây là điều chưa từng có ở một mẫu sedan bốn cửa.

Trong khi một chiếc sedan thông thường có 3 khoang (mui xe, khoang hành khách và cốp xe) thì Toyota Prius 2023 mới thể hiện một thân xe thống nhất, mượt mà và trong suốt giữa các khoang. Ngoài ra, đối với một chiếc xe có vẻ an toàn về động cơ, Prius mới cung cấp bánh xe 19 inch và bánh xe tối màu. Mang đến cho Toyota Prius 2023 đặc tính dẫn hướng bằng bánh xe được đánh giá cao, giảm bớt độ nặng về hình ảnh của phiên bản tiền nhiệm.

Tại sao lại có những phiên bản khác nhau như vậy?

Gần đây, Toyota (và thương hiệu hạng sang Lexus) đã quan tâm đến một số thiết kế mặt trước thú vị, một số trong đó áp dụng phương pháp hiện tại là không có lưới tản nhiệt quá lớn. Điểm cải tiến của Prius mới là phần mở cửa ở phía dưới của Toyota Prius 2023 dường như chỉ là một khe hút gió chức năng.

Ngay cả phía sau cũng được hạn chế với vị trí đặt đèn hậu nằm ngang đơn giản và đèn nền đơn. Nó có thể không mang tính thẩm mỹ như các thiết kế trước đó. Nhưng trong trường hợp này, điều đó sẽ tốt hơn cho cả người lái và người quan sát.

Ngoài ra, vẫn còn một số vấn đề với phiên bản này.

Giống như khi những chiếc xe đầu tiên chỉ có bánh xe 19 inch, với bánh xe 17 inch là tiêu chuẩn. Điều này sẽ mang lại sự thay đổi. Ngoài ra, phần kính chắn gió nhanh được kích hoạt bằng DLO (Mở ban ngày hoặc Đồ họa kính bên). Đổ dốc từ cột B xuống, người ta không khỏi thắc mắc về lối vào và lối ra. Đặc biệt là đối với những chiếc xe thấp và người lái xe cao.

Chiếc xe mới trông rất khác biệt, như thể nó được thiết kế bởi một nhóm sản xuất không có thương hiệu.

Điều đáng ngạc nhiên hơn nữa là Toyota Prius 2023 được công nhận nhờ công nghệ hybrid hàng đầu. Cùng với đó là khả năng tiết kiệm nhiên liệu tuyệt vời, chưa kể đến độ tin cậy điển hình của Toyota. Ô tô luôn được bán dựa trên những phẩm chất này chứ không chỉ về ngoại hình.

Có suy đoán về điều gì đã xảy ra với Toyota, một thương hiệu đã đầu tư rất nhiều vào xe hybrid do cuộc cách mạng xe điện mới.

Hoặc có thể đó là đề xuất của bộ phận thiết kế nhằm tái cân bằng thị trường. Dù sao đi nữa, đây không chỉ là việc cấu hình lại Prius đơn giản mà còn là việc tái định vị sản phẩm để có thể thu hút những người mua trước đây chưa từng cân nhắc mua một chiếc. Hãy xem xét chiếc Toyota Prius 2023 được tân trang lại hoàn toàn này. Điều này không xảy ra thường xuyên.

Thông thường, các nhà sản xuất phát triển thiết kế theo một lịch trình nhất định

Ví dụ, khi tìm kiếm những sản phẩm so sánh, có thể lập luận rằng Chevrolet Corvette C8 khác biệt rõ rệt so với phiên bản tiền nhiệm. Một số người không thích kiểu dáng mới, nhưng nền tảng động cơ đặt giữa mới đã thúc đẩy phiên bản mới tiến lên phía trước. Ngoài ra, chiếc xe cũ trông vẫn còn rất đẹp.

Một ví dụ điển hình hơn là chiếc Dodge Ram 1994, bạn chỉ cần nhìn vào phiên bản 1993 là có thể nhận ra nó khác biệt như thế nào. Xe bán tải như một lời tuyên bố về phong cách? Không còn nghi ngờ gì nữa, gần 30 năm sau, bạn vẫn có thể thấy DNA của thiết kế ’94 trong Ram ngày nay.

nhận được kết luận

Thiết kế tuyệt vời không đảm bảo thành công và thiết kế kém không phải là công thức dẫn đến thất bại. Vì vậy cách tiếp cận táo bạo và táo bạo của Toyota trong thiết kế trên Toyota Prius 2023 mới nhất xứng đáng được thành công.

Kamudi Việt Nam

CARMUDI.VN gợi ý một số mẫu xe khủng giá tiền tỷ

 • Nissan Navara 2 cầu 2017
 • Nissan Navara 2 cầu 2017
538 triệu won
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
538 triệu won
 • Land Rover Range Rover LR5 HSE 3.0 V6 2017
 • Land Rover Range Rover LR5 HSE 3.0 V6 2017
2 tỷ 439 triệu
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
2 tỷ 439 triệu
 • Kia Sorento 2.0AT
 • Kia Sorento 2.0AT
380 triệu won
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
380 triệu won
 • Mazda3 1.5 Phiên Bản Cao Cấp 2022
 • Mazda3 1.5 Phiên Bản Cao Cấp 2022
590 triệu won
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
590 triệu won
 • 2017 Toyota Innova 2.0 E MPV (dẫn động cầu sau) 2.0
 • 2017 Toyota Innova 2.0 E MPV (dẫn động cầu sau) 2.0
470 triệu
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
470 triệu
 • Mercedes GLC200 V1 2022 màu xám chuột siêu đẹp, lướt chính hãng
 • Mercedes GLC200 V1 2022, Siêu Chuột Xám…
1 tỷ 720 triệu
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
1 tỷ 720 triệu
đánh giá:

5/5 (10 đánh giá)

chia sẻ

Nhãn:Toyota Prius 2023 Toyota

Related Posts