Cập nhật 2024: Tìm hiểu về hệ thống trạm sạc tốt nhất thế giới của Tesla

Bên cạnh những sản phẩm phổ biến như Model X và Model S, hãng xe điện Tesla cũng được hưởng lợi từ sự đóng góp của hệ thống trạm sạc tiện ích, rộng rãi và tiện lợi.

  Những người dùng có tầm nhìn xa thường ngần ngại trước xe điện vì họ nghi ngờ về phạm vi hoạt động của xe điện. Họ nghĩ tới những tình huống xe chết máy giữa đường, không có trạm sạc nào gần đó hoặc phải mất hàng giờ mới sạc lại pin để tiếp tục chuyến đi.

  Các công ty xe điện lớn thành công trên thị trường phải tính đến mối quan tâm này trước khách hàng của họ. Đặc biệt vì Tesla là công ty xe điện lớn nhất thế giới và có hệ thống trạm sạc tốt nhất.

  Hệ thống trạm sạc công cộng của Tesla

  Ngoài việc sạc tại nhà, chủ xe Tesla ở Mỹ và một số quốc gia trên thế giới còn có thể sử dụng 3 hệ thống trạm sạc công cộng: Supercharger, Destination Charger và các trạm sạc do bên thứ ba cung cấp.

  Trong hệ thống trạm sạc nói trên của Tesla, trạm sạc nhanh (Supercharger) là thành phần quan trọng nhất, có thể cung cấp điện áp sạc lên tới 480 volt và chỉ mất 40 phút để sạc đầy 80% dung lượng pin của xe. .

  Sau khi sạc được 80%, xe sẽ tự động chuyển sang chế độ sạc chậm để kéo dài tuổi thọ pin. Trung bình, người dùng cần đợi khoảng 75 phút để sạc đầy, nhanh hơn các trạm sạc thông thường nhưng vẫn không nhanh bằng việc sạc đầy. Do đó, chủ sở hữu Tesla có xu hướng sạc khi đang nghỉ dọc đường thay vì đợi cho đến khi hết pin.

  Trạm sạc nhanh của Tesla giải quyết nỗi lo lắng của khách hàng.

  Sau 15 phút sạc tại trạm sạc nhanh, Tesla Model Y có thể đi được quãng đường khoảng 280 km. Khi sạc đầy pin, xe sẽ có thể di chuyển từ Hà Nội đến Đà Nẵng (gần 770 km) mà không cần dừng lại để sạc lại, mất khoảng 15 phút.

  Trước đây, Tesla đã thu hút khách hàng mới bằng cách cung cấp các trạm sạc nhanh miễn phí cho hai dòng sản phẩm cao cấp của mình là Model X và Model S mà khách hàng phải trả tiền trong 5 năm kể từ năm 2017.

  Tùy theo khu vực, giá sạc sẽ được tính dựa trên thời gian sạc (phút) hoặc điện năng (kWh). Các hãng xe không khuyến khích khách hàng cắm sạc quá lâu để đảm bảo mọi người đều có đủ thời gian sạc nhanh. Đối với 60 kWh đầu tiên, Tesla chỉ tính phí 0,13 USD (3.000 đồng) mỗi phút.

  Một lần sạc 15 phút có thể đi được quãng đường 240 – 280 km và khách hàng sẽ phải trả 45.000 đồng. Để sạc trên 60 km, giá tăng gấp đôi lên 0,26 USD (6.000 VNĐ) cho mỗi phút sạc.

  Phí cao đối với khách hàng biến trạm sạc thành bãi đỗ xe

  Trên thực tế, các trạm sạc đôi khi lại biến thành bãi đỗ xe miễn phí cho một số chủ xe “dối trá”. Vì vậy, Tesla quyết định thu một mức phí rất cao đối với những khách hàng tiếp tục đỗ xe mà không rút sạc ngay cả khi đã sạc đầy 100%.

  Một khách hàng bị tính phí 1.147 USD vì sử dụng trạm sạc quá lâu.

  Những khách cố tình đỗ xe trong khi cắm sạc khi trạm sạc quá tải sẽ bị tính phí lên tới 1 USD mỗi phút sạc. Tất cả các quy định đều khiến khách hàng không thể thay thế các trạm sạc bằng việc đỗ xe qua đêm.

  Các trạm sạc nhanh thường được bố trí dọc các tuyến đường chính, cao tốc để phục vụ việc đi lại của người dân.

  Một số nhà hàng, khách sạn sẽ cho phép khách hàng nạp tiền miễn phí.

  Một số nhà hàng, khách sạn và những nơi khác cũng được trang bị trạm sạc của Tesla nhưng tốc độ sạc tương đối chậm, Tesla Model Y phải mất một giờ để đi được quãng đường 70 km.

  Bù lại, việc tính phí tại các điểm này thường rất rẻ, thậm chí là miễn phí tùy doanh nghiệp. Người dùng có thể yên tâm có thể cắm xe để sạc tại trạm khách sạn 1-2 ngày trước chuyến đi.

  Phần mềm định vị sẽ hiển thị vị trí trạm sạc.

  Phần mềm định vị của ô tô luôn hiển thị vị trí trạm sạc nên chủ xe không phải lo lắng về việc tìm trạm sạc khi ra ngoài. Hơn nữa, người dùng còn có thể lên kế hoạch lộ trình sạc thuận tiện và tiết kiệm nhất trong suốt hành trình.

  Mua xe cũ trên Auto Auction của Carmudi – chương trình đấu giá ô tô trực tuyến duy nhất tại Việt Nam. Với hàng trăm chiếc xe từ người bán trên khắp thế giới, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những chiếc SUV, sedan, hatchback, xe tải, xe bán tải…Tham gia đấu giá ngay bây giờ và giành được chiếc xe mơ ước của mình với mức giá tốt hơn mong đợi.

  Kamudi Việt Nam là website hàng đầu về thông tin và truyền thông bán xe Đáng tin cậy nhất ở Việt Nam!

  Kamudi Việt Nam

  CARMUDI.VN gợi ý một số mẫu xe khủng giá tiền tỷ

  • Số sàn xe Toyota Avanza 2020 đã bị xóa hết
  • Sàn xe Toyota Avanza 2020 dành cho doanh nghiệp…
  420 triệu won
  xe ô tô cũ
  xe ô tô cũ
  420 triệu won
  • VAN CHUYỂN 6_CHỈ LÁI XE B2_KHÔNG BAO GIỜ ỨC KHỎE_TEST
  • VAN VẬN CHUYỂN 6_CHỈ LÁI XE B2_KHÔNG BAO GIỜ CẤM_NEVER…
  498 triệu won
  xe ô tô cũ
  xe ô tô cũ
  498 triệu won
  • Hyundai Santafe 2.2 Premium 4×4 AT
  • Hyundai Santafe 2.2 Premium 4×4 AT
  979 triệu won
  xe ô tô cũ
  xe ô tô cũ
  979 triệu won
  • Mazda CX-8 Premium 2019, Nâu, BSTP, odo 510k
  • Mazda CX-8 Premium 2019 màu nâu, BSTP, odo 5.1…
  775 triệu won
  xe ô tô cũ
  xe ô tô cũ
  775 triệu won
  • 2020 Honda CR-V (FL-Tháng 11) 1.5 TC-P VTEC SUV (4WD) 1.5
  • Honda CR-V 2020 (FL, tháng 11) SUV 1.5 TC-P VTEC…
  835 triệu won
  xe ô tô cũ
  xe ô tô cũ
  835 triệu won
  • Mercedes Benz E-Class E280 BS SG, Bảo Hành 3 Tháng
  • Mercedes Benz E-Class E280 BS SG, Bảo Hành 3 Tháng
  320 triệu won
  xe ô tô cũ
  xe ô tô cũ
  320 triệu won
  đánh giá:

  5/5 (10 đánh giá)

  chia sẻ

  Nhãn:

  Related Posts