Cập nhật 2024: Tìm hiểu vai trò của đèn gầm xe ô tô

Đèn gầm xe ô tô giúp mang lại tầm nhìn cho người lái, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi lái xe trên đường xấu.

  Ngoài những hệ thống chiếu sáng quen thuộc trên ô tô như đèn pha, đèn hậu, đèn xi nhan thì còn có một loại đèn quan trọng đó là đèn gầm. Loại đèn này có vai trò quan trọng đối với người tham gia giao thông, giúp ích cho người lái xe trong điều kiện thời tiết xấu hoặc vào đêm khuya.

  Đèn gầm xe hay còn gọi là đèn sương mù

  Đèn gầm ô tô còn gọi là đèn sương mù. Nhiệm vụ của đèn là hỗ trợ người lái tìm chướng ngại vật và nâng cao nhận thức cho xe phía trước và phía sau khi xe di chuyển vào ban đêm hoặc trong điều kiện sương mù.

  Thông thường, đèn gầm xe có ánh sáng vàng đặc trưng để nhận biết. Đèn thường được đặt ở vị trí thấp, phía dưới đầu xe để tránh làm chói mắt người lái xe khi tham gia giao thông đang chạy tới. Do đó, khi bật đèn pha, ánh sáng từ đèn pha chiếu vào tầm nhìn gần hơn đèn pha.

  Ngoài ra, ở một số ô tô hiện nay còn sử dụng đèn LED chạy ban ngày hay còn gọi là đèn chạy ban ngày. Vị trí đèn nằm ở phía trước xe, có chức năng cảnh báo xe đi ngược chiều có xe hoặc đèn nhận dạng. Khi đi vào bóng râm, quanh các đoạn đường cong hoặc đường hầm ngắn, đèn huỳnh quang LED giúp cảnh báo hai bên để giao thông an toàn. Ánh sáng này đặc biệt được sử dụng ở châu Âu, nơi việc quan sát gặp khó khăn do thời tiết sương mù.

  Đèn sương mù giúp chiếu sáng khi đi xe vào ban đêm

  Đèn gầm xe thực sự phát huy tác dụng khi người lái lái xe đường dài, trên đường gập ghềnh, dưới trời mưa hoặc ở vùng đồi núi sương mù.

  Việc sử dụng đèn gầm trên xe còn làm tăng tính thẩm mỹ cho xe. Khi kết hợp cùng đèn gầm LED sẽ làm nổi bật cá tính và dấu ấn của chủ nhân.

  Nhưng cũng lưu ý rằng khi lái xe với tốc độ trung bình trong điều kiện thời tiết bình thường thì không nên bật đèn pha. Bởi vì bật đèn pha vào lúc này không giúp tầm nhìn của người lái xe rõ ràng hơn mà sẽ làm giảm khả năng nhìn xa.

  Chỉ nên bật đèn gầm khi tầm nhìn bị hạn chế, mờ, có sương mù hoặc mưa phùn.

  Đặc biệt khi tham gia giao thông trong thành phố hoặc khu đông dân cư, người lái xe không được bật đèn pha mà phải bật đèn dưới gầm xe. Đồng thời chú ý thời gian chiếu sáng từ 18h theo quy định.

  Mua xe cũ trên Auto Auction của Carmudi – chương trình đấu giá ô tô trực tuyến duy nhất tại Việt Nam. Với hàng trăm chiếc xe từ người bán trên khắp thế giới, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những chiếc SUV, sedan, hatchback, xe tải, xe bán tải…Tham gia đấu giá ngay bây giờ và giành được chiếc xe mơ ước của mình với mức giá tốt hơn mong đợi.

  Kamudi Việt Nam là website hàng đầu về thông tin và truyền thông bán xe Đáng tin cậy nhất ở Việt Nam!

  Kamudi Việt Nam

  CARMUDI.VN gợi ý một số mẫu xe khủng giá tiền tỷ

  • 2018 Toyota Innova 2.0 E MPV (RWD) 2.0
  • 2018 Toyota Innova 2.0 E MPV (RWD) 2.0
  535 triệu won
  xe ô tô cũ
  xe ô tô cũ
  535 triệu won
  • Hyundai Tucson 2011 (Tháng 4, FL) 2.0 SUV cao cấp (FWD) 2.0
  • Hyundai Tucson 2011 (Tháng 4, FL) 2.0 SUV cao cấp…
  378 triệu won
  xe ô tô cũ
  xe ô tô cũ
  378 triệu won
  • Toyota Raize – Giảm 25 triệu tặng bảo hiểm thân vỏ đời 2001, phụ kiện 10 triệu
  • Toyota Raize – Giảm 25 triệu mua bảo hiểm 2001…
  547 triệu won
  xe ô tô cũ
  xe ô tô cũ
  547 triệu won
  • Hyundai Accent 2021 Số Tự Động Toàn Màu Đỏ Phiên Bản 51H93087
  • Hyundai Accent 2021 Số Tự Động Phiên Bản Full Màu Đỏ 51H9…
  489 triệu won
  xe ô tô cũ
  xe ô tô cũ
  489 triệu won
  • Kia Sorento GAT 2013
  • Kia Sorento GAT 2013
  380 triệu won
  xe ô tô cũ
  xe ô tô cũ
  380 triệu won
  • Xe trả trước Nissan Sunny XL 2018 chỉ 150 triệu đồng
  • Xe trả trước Nissan Sunny XL 2018 chỉ 150 triệu đồng
  315 triệu won
  xe ô tô cũ
  xe ô tô cũ
  315 triệu won
  đánh giá:

  5/5 (10 đánh giá)

  chia sẻ

  Nhãn:

  Related Posts