Cập nhật 2024: Thói quen đổ đầy bình xăng và những hậu quả khôn lường

Tưởng chừng như vô hại nhưng thói quen đổ đầy bình xăng lại có thể gây nguy hiểm cho môi trường và sức khỏe con người, chưa kể còn làm hỏng xe của bạn.

 • Toyota RAV4 4 phiên bản cũ khó mua nhất
 • Mẹo nâng cấp bánh xe và lốp xe để có tuổi thọ cao hơn
 • Số VIN và cách tìm số VIN hoặc số khung trên ô tô của bạn

Thói quen đổ đầy bình xăng không phải là hiếm, đặc biệt là ở những người lái xe ô tô. Ngay cả khi máy bơm đã đổ đầy bình, một số tài xế vẫn tiếp tục đổ thêm một ít xăng. Thông thường thao tác này nhằm mục đích làm tròn lít hoặc số lượng. Tuy nhiên, hành vi này có thể mang lại những rủi ro tiềm ẩn không mong muốn cho người lái xe.

Nhiều người cho rằng việc đổ thêm một ít xăng sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến xe, vì bình xăng vẫn có thể chứa được. Mặc dù điều này đúng nhưng nó có thể “phản tác dụng” do tính chất đặc biệt của xăng. Đặc biệt:

xăng dễ bay hơi

Tính dễ bay hơi của xăng giúp nó cháy tốt trong động cơ xe. Tuy nhiên, những hơi này có thể thoát ra ngoài nếu bình xăng của xe không còn đủ chỗ.

Xăng bay hơi không đủ sẽ cản trở quá trình đốt cháy, ảnh hưởng đến hiệu suất của xe vì nhiên liệu không thể cháy đúng cách để tạo ra đủ năng lượng.

Ngoài ra, khi xăng thải ra môi trường còn gây ô nhiễm không khí. Đây là lý do tại sao hầu hết các trạm xăng đều sử dụng hệ thống thu hồi hơi để giảm tác động bất lợi của chúng. Nhiều bình nhiên liệu ô tô ngày nay giảm thiểu sự thoát hơi bằng cách sử dụng bộ lọc than hoạt tính để thu hơi xăng và đưa chúng trở lại buồng đốt.

Quen thuộc với Duo Ri Pingxiang Wa Xionghao và Kong Liang

xăng có thể giãn nở

Xăng nở ra tùy theo nhiệt độ. Tại các cây xăng, xăng thường được chứa trong các bể ngầm để giữ nhiệt độ ổn định. Nhưng nhiệt độ phòng và bên trong bình xăng của ô tô có thể khiến xăng nở ra. Vì vậy, nếu người lái đổ xăng quá nhiều có thể khiến xăng tạo áp lực không đáng có lên bình xăng của xe.

Bình xăng cần có không gian để hơi và xăng giãn nở. Nếu bạn thường xuyên đổ xăng sẽ gây hại rất lớn cho xe của bạn.

Bộ lọc than hoạt tính bị hỏng

Khi bình xăng đầy, hệ thống thu hồi hơi không thể thực hiện được chức năng của nó. Chưa kể nó còn có thể gây hư hỏng bộ lọc than do hấp thụ nhiên liệu lỏng. Nếu không có chỗ cho không khí bay hơi trong bình xăng, các bộ phận của xe rất dễ bị hỏng hóc.

Một trong những nguyên nhân gây ra lượng khí thải cao và hiệu suất xe kém là bộ lọc than hoạt tính hoạt động kém. Nếu sửa chữa thì bộ phận này phải thay thế, giá từ 50 đến 10 triệu tệ, cộng thêm phí sửa chữa.

Bộ lọc than hoạt tính quá đầy có thể gây áp lực quá mức lên hệ thống đốt nhiên liệu. Do đó, bạn có thể phải thay thế một số bộ phận động cơ hoặc thậm chí toàn bộ động cơ.

có hại đến môi trường

Đôi khi việc đổ xăng vào ô tô có thể khiến nhiên liệu bị tràn, tràn xuống đất. Xăng sau đó bay hơi khi phản ứng với ánh sáng mặt trời và tạo ra khói bụi. Lớp sương mù này rất có hại cho tầng ozon, lớp màng bảo vệ Trái đất khỏi tia cực tím có hại.

Ngoài ra, khí thải sinh ra còn có hại cho sức khỏe con người. Đặc biệt xăng rất độc với da người. Chưa kể, khói bụi còn có thể rất có hại cho sức khỏe khi hít phải.

Quen thuộc Duotian Pingxiang Wa Xionghao Kua Kongliang

Phụ phí không đáng

Tại một số cây xăng có hệ thống thu hồi để thu hồi hơi và bơm xăng thừa từ bình xăng của ô tô trở lại bình xăng của cây xăng. Tuy nhiên, để làm được điều này, khách hàng sẽ phải trả thêm tiền xăng. Điều này có nghĩa là bạn phải trả tiền cho lượng xăng mà bạn không nhận được.

Vì vậy, tránh đổ đầy bình. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm những chi phí không cần thiết hay sửa chữa ô tô mà còn giúp bảo vệ môi trường và bảo vệ sức khỏe của chính bạn.

Kamudi Việt Nam là website hàng đầu về thông tin và truyền thông bán xe Đáng tin cậy nhất ở Việt Nam!

Kamudi Việt Nam

CARMUDI.VN gợi ý một số mẫu xe khủng giá tiền tỷ

 • Mercedes-Benz E-Class E180 1.5 2021
 • Mercedes-Benz E-Class E180 1.5 2021
1 tỷ 818 triệu đồng
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
1 tỷ 818 triệu đồng
 • Mercedes_S450 Model 2023 Odo 6.666 Miles (Nhập khẩu Thái Lan)
 • Mercedes_S450 Model 2023 Odo 6.666 dặm ( NHẬP…
4 tỷ 539 triệu
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
4 tỷ 539 triệu
 • Toyota Fortuner Xăng 1 Trục 2017 xe đẹp hàng hiệu
 • Toyota Fortuner Xăng 1 Trục 2017 xe đẹp hàng hiệu
742 triệu won
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
742 triệu won
 • Mazda6 Premium 2021 2.0
 • Mazda6 Premium 2021 2.0
750 triệu won
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
750 triệu won
 • BMW 3 Series 320I GT – 2017
 • BMW 3 Series 320I GT – 2017
790 triệu won
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
790 triệu won
 • Toyota Corolla Altis 1.8G AT – 2015
 • Toyota Corolla Altis 1.8G AT – 2015
515 triệu won
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
515 triệu won
đánh giá:

5/5 (10 đánh giá)

chia sẻ

Nhãn:Kinh nghiệm tư vấn Kinh nghiệm đổ xăng Kinh nghiệm đổ xăng Tư vấn kinh nghiệm sử dụng ô tô

Related Posts