Cập nhật 2024: Tài xế lấy bằng 1 năm thì nên chọn xe AT hay MT?

Người dùng Duy Thanh (mới lấy bằng lái xe được 1 năm) muốn được tư vấn lựa chọn giữa xe MT và AT.

 • Những lưu ý khi lái xe ô tô số tự động để đảm bảo an toàn
 • Các loại hộp số phổ biến nhất trên thị trường ô tô hiện nay
 • Kiến thức cơ bản về phân biệt xe số sàn và xe số tự động

câu hỏi:

Người dùng Duy Thành: Tôi mới lấy bằng lái xe được 1 năm và muốn mua xe nhưng phân vân giữa MT và AT. Ai có kinh nghiệm hơn có thể cho tôi lời khuyên được không? Cảm ơn.

Taixi Laibang 1 Nandi Nian Chunxi Haishan

lời phản hồi

Người dùng Dương Bách Hoàng: Nó phụ thuộc vào mục đích bạn sử dụng xe. Khi chạy cả gia đình thì AT thoải mái hơn. Nhưng MT kinh tế hơn khi kinh doanh. Nếu bạn đang lái xe trong tình trạng kẹt xe thì việc lấy AT sẽ thoải mái hơn. Nó cũng phụ thuộc vào loại xe bạn muốn, cho dù đó là hộp số AT như CVT hay hộp số tay. Bạn đã học được gì trong quá khứ? Giấy phép lái xe tự lái chỉ có thể lái xe tự lái.

Người dùng Anh Tú: Người lái xe không vững có thể lo lắng về việc nhầm lẫn giữa chân ga và chân phanh. Nhưng tôi khuyên bạn nên chọn xe AT. Nếu xe MT gặp tắc đường, đạp côn sẽ rất mệt, về sau sẽ hối hận. Bạn có thể tìm hiểu về xe Accent AT 1.4.

Người dùng Nam Thanh: Bạn lo lắng mình nhấn nhầm chân ga hay nhầm lẫn giữa MT và AT? Gia đình tôi đã có một chiếc Vios MT trước khi tôi lấy bằng. Một ngày nọ, khi được phép lái thử chiếc BMW 318 AT, tôi đã yêu thích nó và mua chiếc Vios AT đã có mặt trên thị trường được 10 năm. Các nhà sản xuất ô tô tự lái thường ưu tiên nhiều tính năng an toàn hơn. Người lái xe trên đường phải tuân thủ quy tắc GT để đảm bảo an toàn.

Người dùng Nguyễn Thiện Y: Nếu chọn xe AT thì phải trên 1.6. Xe AT 1.4 yếu lắm. Còn việc chạy MT ở thành thị thì vô cùng khó khăn.

Người dùng Đặng Văn Bi: Tôi thấy AT kém cơ động và an toàn hơn. AT rất thuận tiện cho xe gia đình. Nhưng việc chạy MT mà không có sự kết hợp quen thuộc giữa ga và ly hợp còn nguy hiểm hơn, nhất là trên những đoạn đường đông đúc. Nếu chạy MT thành thạo thì bạn sẽ tiết kiệm được nhiều nhiên liệu hơn. Nhưng các thế hệ hộp số tự động mới hơn cũng đi kèm với phần mềm điều khiển để tối ưu hóa việc chuyển số, vì vậy chúng không sử dụng nhiều xăng như các hộp số tự động cũ sử dụng cơ chế cơ/thủy lực.

Người dùng Pan Kai: Tôi chân thành khuyên bạn nên mua AT. Sau khi thử AT nhiều lần, tôi không còn sợ đi sai đường nữa. Nếu lo lắng, bạn chỉ cần lái xe bằng chân trần và bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn với hai bàn đạp khác nhau. Như người ta nói, không dễ bị trật chân đâu, đừng lo lắng.

Người dùng Xuân Trường: Lúc đầu cũng như bạn, mình nhầm lẫn giữa MT và AT. Cuối cùng tôi mua được một chiếc MT và chạy được 2 tháng, xe cứ chết máy, chân tay mỏi nhừ, xe phía sau bấm còi inh ỏi. Nhưng tôi đã chạy MT được gần hai năm rồi. Tôi đã tự học kỹ năng lái xe MT và thực sự rất thích nó. Đôi khi tôi không thực sự thích lái chiếc AT.

Người dùng Xiuguang: Nếu bạn mới lấy bằng lái xe và chưa có nhiều kinh nghiệm lái xe thì nên chọn AT, rất phù hợp cho gia đình và dễ sử dụng. Cá nhân tôi thích MT vì thích cảm giác chủ động đạp côn và chuyển số trên đường, nhất là đối với những quãng đường dài và đèo núi. Lái xe trong thành phố cũng nhẹ nhàng, giữ số 1, bấm nhả côn là được. Thỉnh thoảng chạy AT cảm thấy trống rỗng, tay chân thừa thãi.

Kamudi Việt Nam là website hàng đầu về thông tin và truyền thông bán xe Đáng tin cậy nhất ở Việt Nam!

Kamudi Việt Nam

CARMUDI.VN gợi ý một số mẫu xe khủng giá tiền tỷ

 • Toyota Veloz 2022 số tự động màu bạc
 • Toyota Veloz 2022 số tự động màu bạc
599 triệu won
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
599 triệu won
 • BMW 3 Series 320I GT – 2017
 • BMW 3 Series 320I GT – 2017
790 triệu won
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
790 triệu won
 • Hyundai Tucson 2018 (FL-Tháng 11) 1.6 Turbo SUV (FWD) 1.6
 • Hyundai Tucson 2018 (FL-Tháng 11) 1.6 Turbo SUV…
726 triệu won
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
726 triệu won
 • Toyota Camry 3.5 Q 2007 Xe Đẹp Không 1 Lỗi Bảo Hành 1 Năm
 • Toyota Camry 3.5 Q 2007 Xe tốt, không lỗi lầm BH 1…
366 triệu won
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
366 triệu won
 • Mercedes-Benz E250 2018 (Florida – Tháng 8) 2.0 Avantgarde Sedan (Dẫn động cầu sau)
 • Mercedes-Benz E250 2018 (Tháng 8, FL) 2.0 Avantga…
1 tỷ 360 triệu
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
1 tỷ 360 triệu
 • 2019 Toyota Innova 2.0 E MPV (RWD) 2.0
 • 2019 Toyota Innova 2.0 E MPV (RWD) 2.0
540 triệu
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
540 triệu
đánh giá:

5/5 (10 đánh giá)

chia sẻ

Nhãn:Kinh nghiệm lái xe số sàn và số tự động

Related Posts