Cập nhật 2024: Ô tô trung bình một năm đi bao nhiêu kilomet?

Tôi đang có ý định mua một chiếc Toyota Vios 2013 cũ hơn. Sau khi cùng gia đình đi xem, tôi rất hài lòng về thiết kế ngoại thất cũng như không gian nội thất của xe nhập khẩu. Dẫu vậy, tôi vẫn còn “xấu hổ” về chất lượng của xe khi đã đi được 74.000km. Những con số trên có hợp lý không? Cảm ơn! (Hoàng Minh).

 • Bảng tính cập nhật về chi phí mua xe cũ (2023)
 • Top 30 Xe 7 Chỗ Cũ Nên Mua Năm 2023 Cập Nhật
 • Toyota Vios – kinh nghiệm mua xe cũ

Trước hết, Carmoody cảm ơn sự tin tưởng của ông Huang Ming và đặt câu hỏi cho ông.

Không giống như thị trường ô tô mới, việc mua một chiếc ô tô đã qua sử dụng tốn nhiều thời gian và rủi ro hơn. Ngoài hình thức, trang bị và các chi tiết hư hỏng, số km xe đã chạy cũng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định mua xe cũ của khách hàng.

Chiếc Toyota Vios mà bạn nhắc đến được sản xuất từ ​​năm 2013. Tính đến thời điểm hiện tại (2018) xe đã sử dụng được 5 năm và đã đi được 74.000 km. Bằng cách này, trung bình một chiếc ô tô đi được 14.800 km mỗi năm, con số này không quá nhiều. Bởi vì trong điều kiện bình thường, một chiếc ô tô có quãng đường đi được trung bình là 10.000-15.000 km mỗi năm là hợp lý.

Toyota Vios 2013

Tuy nhiên, con số ODO (Kilometers Own Vehicle) chỉ là một trong rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng của một chiếc xe đã qua sử dụng. Đặc biệt chủ xe có thể dễ dàng và nhanh chóng thay đổi số ODO hiển thị trên xe. Vì vậy, rất khó để đánh giá xe có thực sự chạy bình thường hay không bằng số ODO hiển thị trên đồng hồ.

Ngoài ra, “của cải bền vững thuộc về con người”, chỉ cần chủ xe sử dụng vừa phải, bảo dưỡng thường xuyên, đúng cách thì xe cũ sẽ “khỏe mạnh”. Bởi vì, không chú ý đến kế hoạch bảo dưỡng xe định kỳ hoặc sử dụng xe liên tục trong thời gian dài sẽ khiến một số bộ phận trên xe bị hao mòn.

Không giống như việc mua một chiếc xe mới, việc mua một chiếc xe cũ có nhiều rủi ro hơn. Ngày nay, các chủ xe cũ thường dùng thủ đoạn “xử lý” xe cũ hư hỏng nặng để qua mặt khách hàng.Nếu bạn thực sự chưa có kinh nghiệm trong việc chọn mua xe cũ và không muốn “mất tiền” thì có thể tham khảo Mô hình mua bán xe cũ đã được thử nghiệm Lần đầu tiên ở Việt Nam:

Đối với mô hình bán xe cũ được thử nghiệm, thanh tra sẽ sử dụng ứng dụng kiểm tra thông minh đầu tiên tại Việt Nam để tiến hành kiểm tra toàn diện xe rao bán, bao gồm: từ đó đảm bảo các yếu tố quan trọng mà người mua xe cũ quan tâm: không có dấu hiệu va chạm, không bị vô nước. dấu hiệu.

Thông qua hình thức kiểm tra này, khách hàng muốn bán xe cũ một mặt có thể bán xe với giá tốt nhất thị trường vì không cần qua bất kỳ trung gian nào, mặt khác có thể lựa chọn. người mua xe yên tâm lựa chọn và thanh toán.

Ngoài ra, thông qua mô hình kiểm định xe đã qua sử dụng, Carmudi đảm bảo cung cấp cho người mua xe kết quả kiểm định trong vòng 1 năm. Cụ thể, trong vòng 1 năm kể từ ngày báo cáo kiểm tra, nếu bên mua phát hiện khiếm khuyết, hư hỏng khác với kết quả kiểm tra do Carmudi cung cấp, Carmudi sẽ bồi thường toàn bộ chi phí sửa chữa khiếm khuyết. Một khách hàng mua một chiếc ô tô.

Ngoài ra, thông qua dự án giám định xe, người mua xe cũ còn nhận được sự hỗ trợ toàn diện từ Hàng Hóa về thủ tục xử lý, hồ sơ sang nhượng, công chứng, vay trả góp, bảo hiểm.

Vì vậy, với sự xuất hiện của mô hình kiểm tra xe cũ đầu tiên tại Việt Nam, khách hàng có nhu cầu bán xe có thể bán xe nhanh chóng, thuận tiện và với giá tốt nhất mà không cần qua bất kỳ trung gian nào trên thị trường. Đồng thời, người mua có thể yên tâm là xe cũ được Carmudi nhập khẩu, đảm bảo đã qua kiểm định mọi “ngóc ngách”, tránh tình trạng “mất tiền” mua phải xe cũ kém chất lượng.

Ngoài ra, khách hàng mua xe cũ trên Carmudi còn được hỗ trợ vay trả góp ngân hàng với ưu đãi hấp dẫn. Để tìm hiểu thêm về việc thử nghiệm mô hình bán xe cũ tại Việt Nam, vui lòng truy cập: hoặc gọi tới đường dây nóng: 028.3821.7791.

Kamudi Việt Nam

CARMUDI.VN gợi ý một số mẫu xe khủng giá tiền tỷ

 • Mercedes-Benz C300 AMG – Bảo hành 3 năm – Trả góp 80% – Khuyến mãi thuế trước bạ
 • Mercedes-Benz C300 AMG – Bảo Hành 3 Năm – Đổi trả…
2 tỷ 199 triệu đồng
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
2 tỷ 199 triệu đồng
 • Mercedes_GLC200 4MATIC Edition (V1) Sx_2022 Odo 12.999 dặm (Siêu Lướt)
 • Mercedes_GLC200 Phiên Bản 4MATIC (V1) Sx_2022 Odo 1…
1 tỷ 778 triệu đồng
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
1 tỷ 778 triệu đồng
 • xe chạy nước rút của benzen
 • xe chạy nước rút của benzen
230 triệu won
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
230 triệu won
 • Toyota Fortune 2.7AT
 • Toyota Fortune 2.7AT
520 triệu won
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
520 triệu won
 • Mercedes-Benz C200 2015 (phiên bản W205)
 • Mercedes-Benz C200 2015 (phiên bản W205)
680 triệu won
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
680 triệu won
 • Mercedes C 250 2009, 4 Mùa Đại Dương Siêu VIP
 • Mercedes C 250 2009, Siêu VIP BIỂN 4…
380 triệu won
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
380 triệu won
đánh giá:

5/5 (10 đánh giá)

chia sẻ

Nhãn:Mua xe cũ số ODOTOyota Vivos chuyên mua bán xe cũ kiểm tra xe cũ

Related Posts