Cập nhật 2024: Ô tô thay nhiều loại dầu khác nhau có ảnh hưởng đến động cơ?

Việc lựa chọn loại dầu nhớt phù hợp cho động cơ ô tô luôn đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ và duy trì khả năng vận hành cho xe của bạn. Vậy sử dụng nhiều loại dầu nhớt khác nhau trên ô tô có ảnh hưởng gì đến động cơ không?

 • Ký hiệu SAE trên các sản phẩm dầu nhớt có ý nghĩa gì và quan trọng như thế nào?
 • Bạn có biết: Yếu tố nào quyết định tuổi thọ dầu động cơ?
 • Dầu động cơ 10W-40 và 5W-30 – Sự lựa chọn hoàn hảo của bạn?

Nhiều người có thói quen sử dụng nhiều loại dầu nhớt khác nhau cho ô tô của mình, vậy điều này có ảnh hưởng gì đến khả năng vận hành cũng như độ bền của động cơ ô tô? Hãy thảo luận về vấn đề này dưới đây.

Việc sử dụng các loại dầu nhớt khác nhau ảnh hưởng như thế nào đến động cơ?

Trên thực tế, việc sử dụng nhiều loại dầu động cơ khác nhau với độ nhớt khác nhau trong thời gian ngắn không phải là điều đáng lo ngại đối với xe của bạn. Tuy nhiên, nếu xe của bạn sử dụng nhiều loại dầu nhớt khác nhau trong thời gian dài có thể gây ra một số trục trặc ở động cơ và ảnh hưởng đến khả năng vận hành của xe.

Việc thay đổi nhiều loại dầu khác nhau trên ô tô có ảnh hưởng đến động cơ không?

Ngoài ra, động cơ ô tô cũ thường sử dụng dầu có độ nhớt cao, trong khi ô tô mới thường sử dụng dầu có độ nhớt thấp. Nếu động cơ mới sử dụng dầu có độ nhớt cao, khi xe khởi động và nhiệt độ động cơ thấp dễ gây ra tình trạng bôi trơn không đủ, khiến dầu không thể lưu thông đến tất cả các khu vực khe hở hẹp, lâu ngày sẽ gây ra hiện tượng hư hỏng bên trong động cơ. động cơ. Vì vậy, khi quyết định thay dầu máy ô tô, ngoài việc lựa chọn loại dầu nhớt phù hợp, tốt nhất chủ xe nên xả động cơ bằng dung dịch loại bỏ hết dầu cũ, sau đó tra thêm dầu máy vào. Động cơ mới đang đến. Điều này sẽ giúp động cơ chạy êm và lâu hơn.

Loại dầu động cơ nào tốt nhất để thay cho xe của bạn?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều chủng loại, độ nhớt đáp ứng nhu cầu sử dụng của mọi dòng xe khác nhau. Các nhà sản xuất luôn khuyến cáo người dùng lựa chọn và sử dụng dầu nhớt chất lượng cao phù hợp với động cơ để kéo dài tuổi thọ cho xe.

Castrol

Castrol được biết đến là một trong những thương hiệu dầu nhớt nổi tiếng hàng đầu Việt Nam, chiếm 30% thị phần với lĩnh vực sản phẩm đa dạng. Các sản phẩm dầu động cơ Castrol được sản xuất dựa trên công nghệ tiên tiến, có nhiều đặc tính ưu việt và có nhiều loại độ nhớt phù hợp với tất cả các mẫu xe phổ biến hiện nay.

Ngoài ra, Castrol còn chú trọng cải tiến thiết kế bao bì sản phẩm mới giúp giảm lượng nhựa sử dụng tới 20%, góp phần giảm lượng khí thải carbon dioxide và trở nên thân thiện với môi trường hơn. Nhờ đó, dầu động cơ Castrol vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng và các nhà sản xuất ô tô hàng đầu thế giới. Một số sản phẩm dầu động cơ ưu việt của Castrol bao gồm:

 • Castrol EDGE: Castrol EDGE được biết đến là sản phẩm dầu động cơ cao cấp nhất của Castrol. Sản phẩm này ứng dụng công nghệ Titan Sports Dynamics giúp giảm ma sát và tối ưu hóa hiệu suất động cơ trên các dòng xe sedan hạng sang và xe thể thao tốc độ cao.

Castrol Edge

 • Castrol MAGNATEC: Castrol MAGNATEC sở hữu công nghệ DUALOCK đột phá, được coi là tương lai của công nghệ bảo vệ động cơ. Sản phẩm cung cấp khả năng bảo vệ động cơ liên tục từ khi khởi động, giảm mài mòn động cơ tới 50% trong quá trình khởi động, dừng khởi động và tải nặng. Đồng thời giúp người dùng tiết kiệm tới 3,95% nhiên liệu mỗi năm.

Castrol từ tính

 • Castrol GTX: Dầu động cơ Castrol GTX được pha chế với Dual Action – Tác động kép, sản phẩm đáng tin cậy nhất thế giới để làm sạch cặn động cơ. Đồng thời bảo vệ và chống lại sự hình thành cặn bùn mới tốt hơn các tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe nhất.

Castrol GTX

Vì vậy, việc sử dụng nhiều loại dầu nhớt khác nhau trong thời gian ngắn không phải là vấn đề lớn. Tuy nhiên, tốt nhất chủ xe nên lựa chọn và sử dụng những loại dầu nhớt chất lượng cao, phù hợp nhất để sử dụng lâu dài nhằm đảm bảo hiệu suất hoạt động của động cơ và kéo dài tuổi thọ cho xe.

Công cụ chọn dầu Castrol – Ứng dụng tìm kiếm dầu nhớt đầu tiên tại Việt Nam do thương hiệu dầu nhớt Castrol và Carmudi phối hợp triển khai nhằm mục đích giúp khách hàng tìm kiếm và lựa chọn dầu nhớt phù hợp cho từng dòng xe một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Thay vì mất hàng giờ tìm kiếm thông tin dầu nhớt trên mạng, hãy thử công cụ tìm kiếm mới của Castrol và có được những thông tin hữu ích nhất mà không tốn quá nhiều thời gian.

Kamudi Việt Nam là website hàng đầu về thông tin và truyền thông bán xe Đáng tin cậy nhất ở Việt Nam!

Kamudi Việt Nam

CARMUDI.VN gợi ý một số mẫu xe khủng giá tiền tỷ

 • Mazda CX-5 cũ đời 2018 TP.HCM
 • Mazda CX-5 cũ đời 2018 TP.HCM
699 triệu won
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
699 triệu won
 • Honda CRV L sale khủng – ngập tràn ưu đãi
 • Honda CRV L sale khủng – ngập tràn ưu đãi…
1 tỷ 118 triệu
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
1 tỷ 118 triệu
 • Mercedes_GLC300_4MATIC Model_2021 Odo 11.000 dặm (siêu siêu êm)
 • Mercedes_GLC300_4MATIC model_2021 Odo 11.000m…
1 tỷ 699 triệu
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
1 tỷ 699 triệu
 • Toyota Fortuner xăng bán giá khoảng 500 triệu trong năm 2014
 • Toyota Fortuner xăng 2014 đắt hơn 500 triệu NDT…
507 triệu
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
507 triệu
 • Porsche Panamera 2021 (FL-Tháng 4) 2.9 Hatchback (RWD) 2.9
 • Porsche Panamera 2021 (Tháng 4, FL) 2.9 Hatchback…
5 tỷ 450 triệu
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
5 tỷ 450 triệu
 • MERCEDES E180 2022 ĐÃ SỬ DỤNG – Xe chở hóa lỏng giá hấp dẫn
 • MERCEDES E180 2022 đã qua sử dụng – Xe tải hóa lỏng,…
1 tỷ 790 triệu
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
1 tỷ 790 triệu
đánh giá:

5/5 (10 đánh giá)

chia sẻ

Nhãn:Dầu bôi trơn, dầu ô tô, dầu máy, Castrol

Related Posts