Cập nhật 2024: Những vị trí ngồi “xịn nhất” trên ô tô

Nhiều người cho rằng ghế so le với tài xế là ghế VIP nhất trên xe. Tại sao mọi người lại nghĩ như vậy, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

  Các chuyên gia cho rằng mức độ thiệt hại khi xảy ra tai nạn phụ thuộc vào một yếu tố rất quan trọng nhưng ít được chú ý: vị trí ngồi trên xe. Nhiều người cho rằng ghế phụ là chỗ ngồi hạnh phúc và thoải mái nhất, bởi đó là vị trí độc lập, chỗ để chân rộng rãi, tầm nhìn rõ ràng và không bị say tàu xe.

  Nơi kém an toàn nhất trên ô tô là ghế hành khách cạnh tài xế.

  Nhưng trên thực tế, đây chính là vị trí nguy hiểm nhất. Bởi khi ô tô va chạm trực diện, theo phản ứng bản năng, người lái xe có xu hướng bẻ lái về hướng nào đó để bảo vệ mình. Vì vậy, ghế hành khách tiếp theo sẽ là vị trí bị ảnh hưởng nhiều nhất. Mặt khác, khi xe xảy ra va chạm trực diện, người ngồi phía trước phải chịu lực quán tính lớn, nếu không thắt dây an toàn và túi khí sẽ dễ khiến đầu và ngực va vào bàn đạp. Không thể làm việc hiệu quả. Đặc biệt nếu kính chắn gió phía trước bị vỡ thì càng nguy hiểm hơn.

  Vị trí ngồi "đỉnh" nhất trên ô tô

  Các chuyên gia cho rằng nơi an toàn nhất trên ô tô là ghế bên phải ở hàng ghế thứ hai, cách xa người lái. Vì khi va chạm trực diện thì hàng ghế sau ít chịu tác động hơn. Có rất nhiều dòng xe cao cấp được trang bị riêng loại ghế này. 5 lý do sau giải thích vì sao vị trí bên phải hàng ghế thứ 2 luôn là vị trí VIP nhất trên xe.

  cách an toàn nhất

  Vì phản ứng tự nhiên của người lái xe là rẽ về hướng tự bảo vệ nên những người ngồi sau tài xế cũng an toàn hơn. Với những xe 5 – 7 chỗ thì nên chọn hàng ghế giữa, vì nếu xảy ra va chạm thì những người ngồi ở hàng ghế này sẽ ít bị ảnh hưởng hơn.

  Có tư thế ngồi thoải mái nhất

  Ưu điểm của vị trí VIP là chỗ để chân rộng rãi, ghế có thể điều chỉnh linh hoạt. Khi ở vị trí đối diện (ghế bên trái), ghế lái không thể điều chỉnh để có thêm chỗ để chân.

  Thông thường, vị trí giữa của hàng ghế sau hơi cứng và không phải ghế nào cũng được trang bị tựa đầu khiến người ngồi trên xe cảm thấy hơi bất tiện khi di chuyển đường dài. Vì vậy, nhiều mẫu xe cao cấp thường bỏ vị trí này và thay thế bằng tựa tay, tương tự như xe 4 chỗ.

  giảm ánh sáng mặt trời trực tiếp

  Tất nhiên, hành khách sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi ngồi ở hàng ghế thứ hai, vì sẽ không phải tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Vì vậy, phụ nữ và trẻ em thường ngồi ở hàng ghế này vào những ngày nắng để bảo vệ làn da.

  Dễ dàng ra vào xe

  Theo ứng xử của người Việt, nếu vô lăng ở bên trái thì xe phải đỗ sát lề đường bên phải nên ghế bên phải là nơi thuận tiện cho hành khách xuống xe. Các vị trí khác sẽ bị thiệt thòi đôi chút.

  Lái xe khó “nhìn” qua gương chiếu hậu

  Vị trí VIP có tầm phủ xe tốt nhất so với tất cả các vị trí khác trên xe. Người ngồi ở ghế này có thể dễ dàng quan sát được phía trước (người lái), bên cạnh và phía sau. Đây cũng là vị trí đảm bảo sự riêng tư nhất, bởi người lái xe khó có thể nhìn thấy người ngồi ở vị trí này qua gương chiếu hậu.

  Mua xe cũ trên Auto Auction của Carmudi – chương trình đấu giá ô tô trực tuyến duy nhất tại Việt Nam. Với hàng trăm chiếc xe từ người bán trên khắp thế giới, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những chiếc SUV, sedan, hatchback, xe tải, xe bán tải…Tham gia đấu giá ngay bây giờ và giành được chiếc xe mơ ước của mình với mức giá tốt hơn mong đợi.

  Kamudi Việt Nam là website hàng đầu về thông tin và truyền thông bán xe Đáng tin cậy nhất ở Việt Nam!

  Kamudi Việt Nam

  CARMUDI.VN gợi ý một số mẫu xe khủng giá tiền tỷ

  • Hyundai Erentra Tubo Sport 1.6 2022
  • Hyundai Erentra Tubo Sport 1.6 2022
  695 triệu won
  xe ô tô cũ
  xe ô tô cũ
  695 triệu won
  • Sau khi nâng cấp xe tôi muốn bán chiếc Audi Q5 2013 màu trắng – xe nữ còn mới, xe không tai nạn, không ngập nước.
  • Sau khi hết xe tôi muốn bán chiếc Audi Q5 2013 màu trắng…
  670 triệu won
  xe ô tô cũ
  xe ô tô cũ
  670 triệu won
  • Honda CRV-L 2022 sản xuất hàng loạt
  • Honda CRV-L 2022 sản xuất hàng loạt
  928 triệu won
  xe ô tô cũ
  xe ô tô cũ
  928 triệu won
  • Chỉ có Mercedes-Benz S450 Maybach
  • Chỉ có Mercedes-Benz S450 Maybach
  45 tỷ 500 triệu đồng
  xe ô tô cũ
  xe ô tô cũ
  45 tỷ 500 triệu đồng
  • Mercedes AMG G63 nhiều màu, giao ngay, ưu đãi khủng
  • Mercedes AMG G63 có nhiều màu, giao ngay,…
  11 tỷ 750 triệu
  xe ô tô cũ
  xe ô tô cũ
  11 tỷ 750 triệu
  • Kia k3 1.6 phiên bản cao cấp
  • Kia k3 1.6 phiên bản cao cấp
  589 triệu won
  xe ô tô cũ
  xe ô tô cũ
  589 triệu won
  đánh giá:

  5/5 (11 đánh giá)

  chia sẻ

  Nhãn:

  Related Posts