Cập nhật 2024: Những hạng mục cần bảo dưỡng theo số Km cho xe ô tô

Dù xe mới hay đã qua sử dụng một thời gian thì người tiêu dùng cũng nên quan sát, kiểm tra hoặc đưa đến các trung tâm, nhà sản xuất để bảo dưỡng xe định kỳ. Điều này sẽ hạn chế nguy cơ xảy ra tai nạn cho người và phương tiện khi di chuyển trên các tuyến đường khác nhau sau một thời gian sử dụng.

 • Nước nhiễm dầu, nguy cơ mất khoản tiền lớn sửa xe
 • Vũ khí bí mật để bảo vệ hệ thống làm mát ô tô của bạn
 • Cẩm Nang Dầu Nhớt Ô Tô Bạn Nên Biết

Mục lục

1. Có những hạng mục bảo trì nào tùy theo mức độ đi được?

2. Đi bảo dưỡng ô tô ở đâu?

Các mục bảo trì cho các mức số dặm khác nhau là gì?

Xe sau khi sử dụng một thời gian cần kiểm tra, thay thế một số bộ phận cần thiết để đảm bảo xe vận hành êm ái và đảm bảo an toàn cho người và xe khi tham gia giao thông trên đường. Sau đây là các mức độ bảo dưỡng xe ô tô định kỳ và những hạng mục cần kiểm tra như sau:

Bảo dưỡng 5000 km đầu tiên

Bảo dưỡng 5000 km đầu tiên

Việc bảo dưỡng định kỳ mỗi kỳ đầu tiên tập trung vào dầu nhớt của xe. Theo các chuyên gia trong ngành, chủ xe nên thay dầu sau 5.000 km và sau đó 10.000 km để loại bỏ tạp chất kim loại có thể làm hỏng hệ thống động cơ trộn trong dầu.

Trong lần bảo dưỡng 5000 km đầu tiên, thợ ô tô sẽ nhấc xe lên, siết chặt các ốc khung gầm, vệ sinh lọc gió động cơ và điều hòa. Tiếp đến là kiểm tra hoặc châm thêm nhiên liệu cho xe như dầu phanh, dầu hộp số, nước làm mát, nước lau kính…

Bảo dưỡng xe 10.000 km

Ngoài ra trong quá trình bảo dưỡng 5.000 km, bảo dưỡng ô tô 10.000 km cũng chỉ là việc thợ sửa xe kiểm tra và vệ sinh hoặc thay thế hoặc bổ sung các phụ tùng, nhiên liệu cần thiết cho xe một cách đơn giản.

Những chiếc xe thường xuyên di chuyển trong điều kiện khắc nghiệt đòi hỏi phải kiểm tra toàn diện hơn các bộ phận bên trong và bên ngoài của xe. Cụ thể, nội dung bảo dưỡng 10.000 km như sau:

 • Kiểm tra các đèn cảnh báo trên bảng đồng hồ, hệ thống làm mát và âm thanh.
 • Kiểm tra cơ cấu nâng ghế chỉnh tay hoặc chỉnh điện, dây đai an toàn.
 • Kiểm tra hoạt động của cần số, phanh tay, ly hợp hộp số tay (ly hợp) và bàn đạp phanh.
 • Kiểm tra công tắc đèn vòm, nâng tay lái và gương.
 • Kiểm tra đèn pha và điều chỉnh độ cao theo góc lái. Mở và đóng bình xăng, cốp xe và cửa ra vào. Cần gạt nước phía sau (nếu có) hoặc đèn phía sau.

Bảo dưỡng 15.000 km

Bảo dưỡng 15.000 km

Bảo dưỡng 15.000 km là vấn đề quan trọng mà thợ sửa ô tô cần chú ý như: thay lọc dầu đồng thời thay dầu máy ô tô, bảo dưỡng phanh bốn bánh, thay lốp và cân bằng động lực học bánh xe. Xe, độ khum bánh xe (nếu cần thiết).

Bảo dưỡng 30.000 km

Trong thời gian bảo dưỡng 30.000 km, thợ sửa ô tô sẽ thay lọc gió động cơ và lọc cabin. Đồng thời, thợ cũng sẽ tiến hành kiểm tra tổng thể các chi tiết khác của xe để đảm bảo xe vẫn đang trong tình trạng hoạt động tốt, nếu cần thiết sẽ tiến hành lắp đặt ngay sau khi khách hàng đồng ý.

40.000 km Bảo dưỡng xe

Khi bảo dưỡng được 40.000 km, xe sẽ được thay lọc nhiên liệu mới để hạn chế việc lọc bị cặn kim loại làm tắc và ảnh hưởng đến quá trình cung cấp nhiên liệu cho động cơ. Ngoài ra, thợ sửa xe cũng sẽ kiểm tra và thay thế các loại dầu động cơ như dầu hộp số, dầu vi sai, dầu phanh, dầu ly hợp, dầu trợ lực lái và thay dây curoa của hệ thống truyền động của xe. Ổn định và hiệu quả.

Cụ thể chi tiết bảo dưỡng Mazda 3 40.000 km như sau:

40.000 km Bảo dưỡng xe

Ngoài những hạng mục được kiểm tra thường xuyên theo thời gian và số km xe đã đi, chủ xe kỹ lưỡng còn có thể thực hiện bảo dưỡng định kỳ 1.000 km trên xe để đảm bảo xe luôn ở tình trạng tốt nhất, ví dụ: phanh hệ thống, hệ thống lái, hệ thống treo, hệ thống đèn chiếu sáng, đèn cảnh báo trên bảng đồng hồ, ắc quy…Đặc biệt sau mỗi lần di chuyển đường dài, khi địa hình hay địa hình không bằng phẳng, chủ xe cũng nên đưa xe đi bảo dưỡng, và kiểm tra toàn bộ xe trước khi sử dụng. Chiếc xe cho chuyến đi dài tiếp theo của bạn.

Đi đâu để bảo dưỡng xe ô tô?

Bảo trì ở đâu?

Bảo dưỡng ô tô là một công việc vô cùng quan trọng nhằm kéo dài tuổi thọ của ô tô, nâng cao tính ổn định, vận hành êm ái của ô tô, đảm bảo an toàn cho mọi chuyến đi của người và ô tô. Tuy nhiên, bảo dưỡng ô tô nên nâng cao hiệu quả bảo dưỡng ô tô ở đâu? Nên bảo dưỡng xe tại hãng hay bảo dưỡng xe ngoài gara là thắc mắc của nhiều chủ xe.

Một số chủ xe cho rằng đến hãng sửa xe sẽ được chăm sóc xe chất lượng hơn, khả năng chẩn đoán bệnh xe rất chính xác, có thể tránh được hư hỏng này nhưng gọi thợ thì rất lãng phí tiền bạc và thời gian. sửa chữa và thay thế chúng nhiều lần. Đồng thời, công ty bảo hành sẽ sử dụng sản phẩm chính hãng và không sợ bị thay thế bằng sản phẩm kém chất lượng.

Cũng có một số chủ xe cho rằng nếu chọn gara tư nhân hoặc trung tâm sửa chữa bên ngoài thì giá sẽ rẻ hơn rất nhiều, lại nhiệt tình, phụ tùng dùng hết thì không cần phải thay thế, vì vậy để tránh lãng phí.Vì vậy, bạn nên tìm hiểu thêm về Chi Phí Bảo Dưỡng Xe Chính Hãng 2021 trước khi gửi xe đi sửa chữa.

Thực tế, mỗi mảng kinh doanh chăm sóc xe đều có điểm mạnh, điểm yếu riêng. Vì vậy, việc bảo dưỡng xe ô tô có thể thực hiện ở bất kỳ đâu, tùy theo nhận thức và hiểu biết của mỗi khách hàng. Quan trọng nhất, ở những đơn vị này, họ vẫn muốn đảm bảo 3 điều: tay nghề của thợ máy, phụ tùng thay thế, nhiên liệu chất lượng và giá cả hợp lý.

Trên đây là những thông tin cơ bản về các hạng mục cần bảo dưỡng định kỳ do Carmudi.vn tổ chức như bảo dưỡng 1000 km, bảo dưỡng 5000 km, bảo dưỡng 10000 km, bảo dưỡng 30000 km và bảo dưỡng 40000 km.

Nếu quý khách hàng có thắc mắc về nội dung bài viết hoặc cần hỗ trợ thông tin mua bán xe ô tô hatchback, SUV, MPV, bán tải và các loại xe sử dụng động cơ xăng, máy xăng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

Kamudi Việt Nam

Kamudi Việt Nam

CARMUDI.VN gợi ý một số xế khủng giá tiền tỷ

 • Kia Carnival Bản Chữ Ký 3.5G
 • Kia Carnival Bản Chữ Ký 3.5G
1 tỷ 668 triệu đồng
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
1 tỷ 668 triệu đồng
 • Huyndai Accent 2020
 • Huyndai Accent 2020
480 triệu won
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
480 triệu won
 • ®️ .𝟎
 • ®️ .𝟎
2 tỷ 450 triệu đồng
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
2 tỷ 450 triệu đồng
 • Toyota Corolla Cross 2022 Surf 22.000 BH vào năm 2027
 • Toyota Corolla cross 2022 Lướt 22.000 BH lên 20…
778 triệu won
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
778 triệu won
 • Toyota Venza 2019
 • Toyota Venza 2019
530 triệu won
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
530 triệu won
 • SUZUKI ERTIGA 1.5 THỂ THAO
 • SUZUKI ERTIGA 1.5 THỂ THAO
395 triệu won
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
395 triệu won
đánh giá:

5/5 (11 đánh giá)

chia sẻ

Nhãn: bảo dưỡng xe

Related Posts