Cập nhật 2024: Những điều cần lưu ý khi vào đường đèo dốc và hầm đậu xe có độ khó cao

Để vượt qua những con dốc khó và đường hầm xoắn ốc cao một cách an toàn, bạn hãy lưu ý những điều sau.

  Ngày nay, nhiều trung tâm thương mại và tòa nhà có đường hầm với đường dốc cao và đường xoắn ốc lớn. Điều này khiến nhiều người mới lái xe hơi thận trọng. Ngoài ra, còn rất nhiều chướng ngại vật gặp phải khi chạy trên đường dốc, đường quanh co hay đường đèo.

  Những lưu ý khi đi vào đường đèo dốc khó và hầm đỗ xe - 1

  Đoạn đường dốc trong trung tâm mua sắm hoặc đường hầm chung cư có vẻ dễ dàng nhưng lại gây ra rất nhiều khó khăn cho những người mới lái xe. Dưới đây là một số lời khuyên dành cho người mới làm quen với việc đổ dốc bãi đậu xe.

  Thích hợp cho xe số sàn

  Khi điều khiển xe số sàn xuống dốc, trước tiên người lái xe phải đạp ly hợp và về số thấp (1, 2), đồng thời nhả hoàn toàn bàn đạp ly hợp để giữ cho xe trôi trong phạm vi an toàn. và kết hợp với việc sử dụng phanh. Đối với những người chưa quen, có rất nhiều mối nguy hiểm tiềm ẩn khi xuống dốc với bộ ly hợp đã gài hoàn toàn.

  Những lưu ý khi đi vào đường đèo dốc khó và hầm đỗ xe - 2

  Một phương tiện có khối lượng lớn, động cơ không có lực phanh sẽ lao xuống dốc nhanh chóng, điều này sẽ mang đến những bất ngờ bất ngờ cho những “tài xế mới” không kịp phản ứng trước khúc cua gấp phía trước. Khi xe xuống dốc hầm và chuẩn bị lăn bánh vào đường bằng, người lái nên dùng côn để cho xe đi qua giao diện êm ái và thoải mái nhất rồi về số 1 (nếu đang ở số 2). số), 3) cho xe vào trạm kiểm soát.

  đối với xe hộp số tự động

  Khác với xe số sàn, khi sử dụng xe số tự động, người mới lái xe nên hạn chế sử dụng phanh hoặc về số thấp hơn để giảm nguy cơ mất phanh khiến xe bị trôi, cực kỳ nguy hiểm. Người lái xe không nhất thiết phải áp dụng phương pháp này, vì các đoạn đường đỗ xe ở trung tâm thương mại hay chung cư thường không quá dài.

  Những lưu ý khi đi vào đường đèo dốc khó và hầm đỗ xe - 3

  Ngược lại, để kiểm soát được tốc độ của xe, người lái nên đạp phanh và giữ số D, điều này sẽ giúp người lái tập trung hoàn toàn vào tay lái để xe có thể vượt qua những khúc cua gấp hoặc những khúc cua gấp trong đoạn đường gấp. bãi đậu xe.

  Đặc biệt đối với một số đoạn đường dốc dài khó khăn (như AEON Tân Phú), người lái nên cân nhắc chuyển sang số bán tự động (số L) để giảm về số 1 hoặc số 2 nhưng vẫn cần giữ chân phanh và đạp phanh để duy trì. tốc độ xuống dốc ổn định và an toàn.

  Mua xe cũ tại Carmudi Auto Auction – chương trình đấu giá xe trực tuyến duy nhất tại Việt Nam. Với hàng trăm chiếc xe từ người bán trên khắp thế giới, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những chiếc SUV, sedan, hatchback, xe tải, xe bán tải…Tham gia đấu giá ngay bây giờ và giành được chiếc xe mơ ước của mình với mức giá tốt hơn mong đợi.

  Kamudi Việt Nam là website hàng đầu về thông tin và truyền thông bán xe Đáng tin cậy nhất ở Việt Nam!

  Kamudi Việt Nam

  CARMUDI.VN gợi ý một số mẫu xe khủng giá tiền tỷ

  • Mercedes-Benz C300 AMG 2019
  • Mercedes-Benz C300 AMG 2019
  1 tỷ 299 triệu đồng
  xe ô tô cũ
  xe ô tô cũ
  1 tỷ 299 triệu đồng
  • Huyndai Tucson
  • Huyndai Tucson
  815 triệu won
  xe ô tô cũ
  xe ô tô cũ
  815 triệu won
  • Mazda 3 1.5AT 2019 Hatchback
  • Mazda 3 1.5AT 2019 Hatchback
  505 triệu
  xe ô tô cũ
  xe ô tô cũ
  505 triệu
  • Mercedes_E300AMG Model_2022 Odo 9.789 dặm (siêu siêu êm)
  • Mercedes_E300AMG Model_2022 Odo 9.789 dặm (…
  2 tỷ 339 triệu
  xe ô tô cũ
  xe ô tô cũ
  2 tỷ 339 triệu
  • Chevrolet Cruze 1.8 LTZ
  • Chevrolet Cruze 1.8 LTZ
  355 triệu won
  xe ô tô cũ
  xe ô tô cũ
  355 triệu won
  • Thương hiệu xe: Toyota Vios 1.5G – Giảm giá 50 nhân dân tệ, bảo hiểm thân xe miễn phí 1 năm, phụ kiện 10 triệu
  • Thương hiệu xe: Toyota Vios 1.5G – Giảm 50 tiền mặt,…
  592 triệu
  xe ô tô cũ
  xe ô tô cũ
  592 triệu
  đánh giá:

  5/5 (10 đánh giá)

  chia sẻ

  Nhãn:

  Related Posts