Cập nhật 2024: Nên sử dụng phanh tay xe hơi vào trường hợp nào

Đối với một số người lái xe, phanh tay chỉ phát huy tác dụng khi đỗ xe mà họ không biết rằng phanh tay còn có nhiều chức năng quan trọng khi lái xe trên đường.

 • Tại sao khi đỗ xe số tự động phải kéo phanh tay trước rồi mới về số P?
 • Hệ thống phanh tay điện tử có ưu điểm gì nổi bật?
 • File P đầu tiên và file phanh tay đầu tiên có gì khác nhau?

khởi đầu dốc

Đối với những người mới lái xe cần chuyển số lên dốc, phanh tay là một trợ thủ đắc lực. Khi cần quay trở lại từ vị trí đứng yên trên dốc, người lái về số, nhả côn và đạp ga giống như việc xuất phát bình thường trên đường bằng phẳng, lúc này chưa có phanh tay. được thả ra nên xe không được di chuyển. . Đi mất. Tiếp tục nhả ly hợp và ấn nhẹ vào chân ga cho đến khi bạn cảm thấy xe bắt đầu chuyển động, sau đó nhả phanh tay (vẫn đang đạp ga) và cho xe di chuyển về phía trước.

Đối với xe số tự động (xe không có hỗ trợ khởi hành ngang dốc), khi gặp đường dốc, người lái xe phải dừng xe đột ngột, kéo phanh tay lên, nhấn ga rồi từ từ nhả phanh tay.

Phanh tay khi khởi hành trên dốc

Dừng ở đây trên màu đỏ

Trên đường bằng phẳng, nếu xe dừng đèn đỏ quá 10 giây, người lái có thể về số N và kéo phanh tay. Thao tác này có thể giúp người lái xe có được giây phút nghỉ ngơi và rất hiệu quả đối với những người lái xe trong nhiều giờ. Đây cũng là một cách để tránh ảo giác xe bị trôi khi chỉ lái ở số N.

Tình huống khẩn cấp

Trong những trường hợp đặc biệt, khi chẳng may phanh chân bị hỏng thì phanh tay là giải pháp cuối cùng bạn có thể sử dụng. Nhưng cần lưu ý chỉ được sử dụng trong trường hợp bất khả kháng. Bởi nếu phanh tay đột ngột khi xe đang di chuyển thì lực phanh sẽ chỉ tác động lên 2 bánh sau khiến xe bị trượt và khiến xe bị xoay vòng, điều gì xảy ra tiếp theo sẽ rất khó kiểm soát.

Loại phanh này thường được sử dụng để dừng ô tô trong trường hợp khẩn cấp nhưng mất nhiều thời gian hơn vì chỉ tác động đến bánh sau. Khi thao tác nhớ kéo nhẹ nhàng, chậm rãi nhưng đủ lực. Nhớ giữ chặt núm nhả vì nếu kéo quá mạnh hoặc quá nhanh có thể làm bánh xe bị khóa, gây trượt bánh và mất kiểm soát, mỗi khi thấy hiện tượng này bạn cần phải nhả phanh tay ngay lập tức.

Cuối cùng cũng trôi như trong phim

Người lái xe có thể gặp phải tình huống drift giống như trong phim khi sử dụng phanh tay. Mặc dù không được khuyến khích nhưng đây có thể là một trải nghiệm thú vị nếu được thực hiện một cách an toàn. Tập lái xe cần phải tập, chọn chỗ thoáng đãng, đủ rộng, không có người qua lại.

Drift như trong phim và đạp phanh tay oto

Để làm điều này, hãy lái xe quanh trọng tâm của nó và kéo phanh tay để xe có thể quay 180 độ. Khi quay 180 độ, xe sẽ lắc lư sang trái và phải, lúc này cần lùi xe với tốc độ 48-64 km/h và kéo mạnh phanh tay để tạo ra lực ném. Hãy cố gắng điều khiển chiếc xe cho đến khi nó dừng lại. Tăng tốc từ từ cho đến khi bạn cảm thấy mình có thể kiểm soát được độ trôi. Tiếp tục cố gắng quay xe 180 độ.

Kamudi Việt Nam

Kamudi Việt Nam

CARMUDI.VN gợi ý một số mẫu xe khủng giá tiền tỷ

 • Nissan Navara 2 cầu 2017
 • Nissan Navara 2 cầu 2017
538 triệu won
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
538 triệu won
 • Land Rover Range Rover LR5 HSE 3.0 V6 2017
 • Land Rover Range Rover LR5 HSE 3.0 V6 2017
2 tỷ 439 triệu
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
2 tỷ 439 triệu
 • Kia Sorento 2.0AT
 • Kia Sorento 2.0AT
380 triệu won
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
380 triệu won
 • Mazda3 1.5 Phiên Bản Cao Cấp 2022
 • Mazda3 1.5 Phiên Bản Cao Cấp 2022
590 triệu won
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
590 triệu won
 • 2017 Toyota Innova 2.0 E MPV (dẫn động cầu sau) 2.0
 • 2017 Toyota Innova 2.0 E MPV (dẫn động cầu sau) 2.0
470 triệu
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
470 triệu
 • Mercedes GLC200 V1 2022 màu xám chuột siêu đẹp, lướt chính hãng
 • Mercedes GLC200 V1 2022, Siêu Chuột Xám…
1 tỷ 720 triệu
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
1 tỷ 720 triệu
đánh giá:

5/5 (10 đánh giá)

chia sẻ

Nhãn:hệ thống phanh tay

Related Posts