Cập nhật 2024: Mua xe trong tháng cô hồn – nên hay không?

Ghost Moon có nên mua ô tô không? Có lẽ đây là câu hỏi thường gặp của những ai có ý định mua xe nhưng sợ tháng 7 xui xẻo. Hãy xem lại bài viết này để có ý kiến ​​riêng về việc mua Xe đưa đón trong tháng mưa này.

 • Tân Tài Niên có nên mua ô tô – Các cung hoàng đạo cần chú ý năm 2023
 • Màu xe phong thủy 2023 cho người tuổi Sửu
 • Người tuổi Tý nên chọn xe màu gì vào năm 2023?

Nhân dân luôn có quan niệm tháng 7 âm lịch là tháng Kunhun và tháng Gumat. Tháng này được coi là tháng đầy rẫy ma quỷ sẽ mang lại nhiều điều xui xẻo cho con người nên không thích hợp để làm việc lớn, mua bán tài sản có giá trị. Do quan điểm trên, mọi người ít mua sắm trong tháng này, đặc biệt là đất đai, nhà cửa và xe cộ. Nhiều đại lý ô tô đã phàn nàn về tình trạng trì trệ kéo dài.

Mua xe trong tháng – Nên hay không?

Ở Việt Nam, ô tô là mặt hàng có giá trị nên việc mua ô tô là một việc làm vô cùng quan trọng. Vì vậy, khi mua xe bạn cần chọn ngày lành tháng tốt và hạn chế mua xe vào tháng 7 âm lịch. Nếu những điều cấm kỵ bị vi phạm sẽ dễ ảnh hưởng đến thu nhập, nghề nghiệp và an toàn giao thông của cư dân.

Cho đến ngày nay, những truyền thuyết và quan niệm về Ghost Moon vẫn còn tồn tại trong lòng hầu hết mọi người. Đặc biệt những người làm kinh doanh quan niệm “có thánh thiện, có kiêng khem”. Vì vậy, mỗi khi tháng 7 âm lịch đến, các hãng ô tô vẫn phải chịu cảnh thiếu hụt.

Mua xe trong tháng – Nên hay không?

Nhưng chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh tháng 7 âm lịch sẽ mang đến nhiều điều xui xẻo. Từ góc độ Phật giáo, cũng không có ghi chép nào về những tháng ma quỷ này. Vì vậy, có thể nói đây thuần túy là quan niệm do con người sáng tạo ra và hình thành qua nhiều thế hệ.

Xét theo nguồn gốc tin đồn tháng 7 âm lịch thì khoảng thời gian này trùng với mùa mưa. Thường xuyên có bão từ biển Hoa Đông vào đất liền gây mưa lớn, lũ lụt, lở đất… nên làm những công việc lớn sẽ khó khăn, tốn sức hơn và gặp nhiều điều bất lợi trong quá trình thực hiện.

Carmudi Việt Nam là website cung cấp thông tin và sàn giao dịch mua bán ô tô uy tín hàng đầu Việt Nam!

Nhưng xét ở góc độ kinh tế, tháng 7 âm lịch là tháng mà người tiêu dùng nên chọn mua ô tô. Do tình hình ế ẩm, các đại lý, showroom đang ráo riết khuyến mãi và đưa ra mức chiết khấu cực kỳ ưu đãi cho khách hàng. Tận dụng cơ hội của nhà cung cấp để kích cầu, bạn có thể mua xe với giá rẻ hơn và nhận được nhiều quà tặng hấp dẫn.

Khi mua xe trong tháng này, khách hàng cũng sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn và được chăm sóc nhiệt tình hơn, bởi lượng khách mua xe trong tháng này ít hơn. Các doanh nghiệp cũng mong muốn bán được xe trong tháng này để gặp nhiều may mắn và tài lộc.

Nếu bạn vẫn còn chút lo lắng và băn khoăn về những điều cấm kỵ của Soul Moon thì bạn cũng có thể chọn ngày tốt trong tháng phù hợp với độ tuổi của chủ xe để đặt lịch nhận xe.

Kamudi Việt Nam là website hàng đầu về thông tin và truyền thông bán xe Đáng tin cậy nhất ở Việt Nam!

Kamudi Việt Nam

CARMUDI.VN gợi ý một số mẫu xe khủng giá tiền tỷ

 • Toyota Innova Tầng 19 vay vốn ngân hàng
 • Toyota Innova Tầng 19 vay vốn ngân hàng
575 triệu won
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
575 triệu won
 • Ford Ranger 2017 (Tháng 10, FL) 2.2 Xe bán tải XLS High Rider (4WD) 2.2
 • Ford Ranger 2017 (Tháng 10, FL) 2.2 XLS High Ride…
455 triệu won
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
455 triệu won
 • Innova Venturer 19 xe đẹp, ít tiền vay ngân hàng
 • Innova Venturer 19 xe đẹp nhưng ít tiền…
638 triệu won
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
638 triệu won
 • Toyota Camry 2.5Q, màu trắng, 2022, 100.000 dặm
 • Toyota Camry 2.5Q, màu trắng, 2022, 100.000 dặm
1 tỷ 250 triệu đồng
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
1 tỷ 250 triệu đồng
 • Ford Tourneo 2019
 • Ford Tourneo 2019
750 triệu won
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
750 triệu won
 • Toyota Fortuner 2.7 4×2 AT 2016 – 22A
 • Toyota Fortuner 2.7 4×2 AT 2016 – 22A
579 triệu won
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
579 triệu won
đánh giá:

5/5 (10 đánh giá)

chia sẻ

Nhãn: mua, bán, mua, bán, mua, bán ô tô

Related Posts