Cập nhật 2024: Mách bạn kinh nghiệm thi sát hạch lái xe B2 không sợ trượt

Một con số đáng kinh ngạc là 30-40% số người thi trượt bằng lái xe lần đầu tiên. Để tránh lãng phí tiền bạc và công sức khi thi đi thi lại, hãy tham khảo bài viết này như một phần trong quá trình học tập và trải nghiệm của bạn khi thi sát hạch lái xe “autopass”.

 • Bạn có thể thi lại bao nhiêu lần nếu trượt B2
 • Lời khuyên về cách hoàn thành việc dừng và khởi động xe khi kiểm tra độ dốc
 • Tôi cần làm gì để chuẩn bị cho kỳ thi sát hạch lái xe của mình?

1. Chọn nơi đào tạo lái xe uy tín

Đừng quá chung chung khi lựa chọn trung tâm đào tạo lái xe. Để đảm bảo kết quả sát hạch tốt, có 2 yếu tố cần cân nhắc khi lựa chọn địa điểm đào tạo lái xe:

yếu tố thời gian: Hầu hết những người học lái xe đều bận rộn với các công việc khác, vì vậy hãy chọn địa điểm đào tạo có giờ học phù hợp với quỹ thời gian của bạn.

Yếu tố cơ sở hạ tầng: Bạn cần đánh giá chất lượng sân tập của mình? Ngoài ra, với chất lượng xe đạp tập, thiết bị dạy và tập… các bạn nên dành thời gian ra tận nơi khảo sát hoặc hỏi ý kiến ​​các học viên cũ tại trung tâm đó để đánh giá cơ quan đánh giá chính.

Chọn nơi đào tạo lái xe uy tín

2. Học và thi lý thuyết

Phần lý thuyết quyết định 50% điểm bài thi của bạn. Bộ 450 câu hỏi này rất khó đối với những người không có thời gian học và ghi nhớ. Vậy làm sao chúng ta có thể tự tin bước vào phòng thi với lượng kiến ​​thức khổng lồ như vậy?

kỹ năng học tập

Đối với những người không có nhiều thời gian hoặc không tham gia đầy đủ các khóa học lý thuyết, hãy tham khảo Cách học bằng kỹ năng. Bạn có thể tìm kiếm trên Google và tìm thấy rất nhiều mẹo giúp bạn làm bài thi lý thuyết bằng lái xe B2. Về cơ bản, đây là cách nhóm các câu hỏi có số lượng đáp án giống nhau để người học dễ dàng ghi nhớ. Nhưng không phải câu hỏi nào áp dụng mẹo trả lời đều đúng. Vì vậy, bạn không nên chủ quan dựa vào phương pháp này.

Tận dụng các công cụ hỗ trợ

Để đạt kết quả thi tốt nhất, các bạn nên sử dụng một số phần mềm và điện thoại thông minh để luyện tập ngân hàng câu hỏi với các từ khóa được cung cấp trong thư mục hỗ trợ kiến ​​thức. Lý Thuyết Thi Lái Xe B2. Học qua phần mềm sẽ giúp bạn nắm vững những kiến ​​thức mơ hồ, không chắc chắn, khắc phục tình trạng thường xuyên nhớ sai.

Hãy sử dụng điện thoại thông minh của bạn để tải ứng dụng giúp bạn nhanh chóng nắm vững kiến ​​thức thi bằng lái xe B2. Vì vậy bạn có thể tập luyện mọi lúc, mọi nơi. Điều cần chú ý ở đây là hãy chọn ứng dụng phù hợp với mình để bạn dễ dàng tiếp thu và không gây nhàm chán.

Chọn địa điểm đào tạo lái xe uy tín để thi B2

Hãy cảnh giác với bẫy câu hỏi

Phần lý thuyết của đề thi bằng lái xe B2 không phải là phần hỏi đáp đơn giản, nó cũng có một số cạm bẫy khiến bạn chọn đáp án sai và ảnh hưởng đến thang điểm thi. Vì vậy các bạn cần cẩn thận để không bị mắc kẹt trong các câu số: 013, 120, 231, 138, 158, 280, 293, 328, 373.

3. Học và thi thực hành

Nếu muốn đảm bảo đạt điểm thực hành cao nhất, ngoài việc nghiêm túc tham gia lớp học, bạn cũng có thể nhờ giáo viên ở trung tâm đào tạo lái xe bổ sung sau khi luyện tập. Tất nhiên bạn phải trả thêm tiền. Để chia sẻ chi phí cận biên này, bạn có thể mời một số bạn cùng lớp không ổn định ở lại và nhờ giáo viên bổ sung.

Kiểm tra kỹ khi nhận xe

Những chiếc xe được sử dụng để kiểm tra thường được hội đồng kiểm tra hoặc thanh tra viên kiểm tra trước khi cuộc kiểm tra thực tế bắt đầu. Tuy nhiên, điều này không ngăn cản bạn gặp phải những sự cố đáng tiếc trong quá trình thi.Vì vậy, để đảm bảo chiếc xe không gây hại cho mình, bạn nên kiểm tra kỹ càng.

Nếu bạn nhận thấy bất kỳ vấn đề nào, vui lòng báo cáo với Hội đồng thi và yêu cầu một chiếc xe thay thế. Các bộ phận cần kiểm tra trong quá trình kiểm tra là: lốp xe, cần điều khiển, gương chiếu hậu…

Kiểm tra lại xe trước khi thi

Trước khi quay vô lăng để tính điểm kiểm tra, bạn nên kiểm tra bộ ly hợp phanh bánh răng cuối cùng, thử bật/tắt chìa khóa điện và xem đồng hồ xe có hoạt động tốt không. Sau khi xác nhận mọi thứ đã ổn, tôi ký vào biên nhận xe.

Điều chỉnh ghế lái

Ghế lái sẽ cần được điều chỉnh để vừa với cơ thể bạn trước khi làm bài thi. Gương cũng là bộ phận cần được điều chỉnh để giúp bạn nhìn rõ lốp sau cũng như vạch kẻ đường.

Điều chỉnh gương trung tâm

Gương trung tâm phải chụp lại toàn bộ khung cảnh phía sau xe để bạn có thể dễ dàng quan sát khi ngồi trong cabin. Điều chỉnh gương để tạo góc nhìn rộng nhất.

buộc chặt dây an toàn của bạn

Đừng bao giờ quên thắt dây an toàn. Việc này thường được thực hiện trước khi khởi động động cơ. Việc không thắt dây an toàn thường bị trừ 5 điểm trong bài kiểm tra.

Ghi nhớ vị trí đèn xi nhan

Một trong những yếu tố giúp bạn đạt điểm cao trong kỳ thi đó là bật đèn tín hiệu khi cần thiết. Rất nhiều người bị trừ điểm vì những đoạn này. Việc ghi nhớ thời điểm bật xi nhan sẽ giúp bạn chủ động hơn khi tiến hành thi.

Một số lưu ý khi khởi động xe trên dốc

Một số lưu ý khi khởi động xe trên dốc

“Xuất phát dốc” rất dễ bị mất điểm, đồng thời cũng tước đi cơ hội lấy bằng lái xe B2 của nhiều người. Vì vậy, để tạo đà cho xe thực hiện phần động tác này, khi xe vượt qua phần đường dành cho người đi bộ hãy tăng ga nhẹ, vì lúc này xe chỉ còn cách vạch dừng khoảng 10m. Tiếp theo, nhả ly hợp, kiểm tra phanh và xem bánh xe có khớp với đường thẳng hay không trước khi đạp phanh để xe dừng lại. Lúc này, kéo phanh tay xuống phía dưới, từ từ nhả côn và giảm tốc độ xuống 1000 vòng/phút.

Nếu nhận thấy tần số rung ở phía trước xe ngày càng lớn, cảm giác xe sắp vọt lên thì hãy nhanh chóng rời bàn đạp phanh, chuyển sang chân ga, sau đó nhả phanh tay, tăng ga lên. điều khiển xe bò đi. Đi qua đoạn đường nối. Nếu chẳng may xe chết máy trên dốc, bạn nên nhanh chóng kéo phanh tay, sau đó đạp côn, tắt khóa điện để khởi động máy rồi thực hiện -pa.

Đối với bài thi lái xe đường đua: Phần thi này tương đối khó và đòi hỏi sự tập trung cao độ.

Cẩn thận khi lái xe qua đường hẹp, dốc đứng và quanh co: Bạn nên làm hai phần thi này với tốc độ chậm. Nếu cần, hãy giằng một nửa ly hợp để giữ tốc độ ở mức thấp nhất có thể. Đặc biệt ở phần thi này các bạn nhớ bám sát phía sau và không ấn vào bánh sau.

Trải nghiệm sân sau: Khi lái xe song song và cách lề đường 40 cm, hãy giữ xe trên vô lăng và đi chậm. Khi tay lái ngang với vạch màu vàng gần bạn nhất trong chuồng thì bạn nên quay hết tay lái sang bên phải.

Kết thúc bài kiểm tra: Bạn không bao giờ nên bám theo các phương tiện khác khi kết thúc bài thi, đặc biệt nếu họ đã bắt đầu bài thi. Vì lúc này họ bắt đầu lái xe vượt qua vạch ghi điểm nên nếu xe của bạn chạm vạch ghi điểm thì điểm của bạn sẽ giảm xuống. Tốt nhất nên giữ khoảng cách với xe phía trước ít nhất 15 km.

Kamudi Việt Nam là website hàng đầu về thông tin và truyền thông bán xe Đáng tin cậy nhất ở Việt Nam!

Theo người quản lý

Kamudi Việt Nam

CARMUDI.VN gợi ý một số mẫu xe khủng giá tiền tỷ

 • Hyundai Erentra Tubo Sport 1.6 2022
 • Hyundai Erentra Tubo Sport 1.6 2022
695 triệu won
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
695 triệu won
 • Sau khi nâng cấp xe tôi muốn bán chiếc Audi Q5 2013 màu trắng – xe nữ còn mới, xe không tai nạn, không ngập nước.
 • Sau khi hết xe tôi muốn bán chiếc Audi Q5 2013 màu trắng…
670 triệu won
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
670 triệu won
 • Honda CRV-L 2022 sản xuất hàng loạt
 • Honda CRV-L 2022 sản xuất hàng loạt
928 triệu won
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
928 triệu won
 • Chỉ có Mercedes-Benz S450 Maybach
 • Chỉ có Mercedes-Benz S450 Maybach
45 tỷ 500 triệu đồng
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
45 tỷ 500 triệu đồng
 • Mercedes AMG G63 nhiều màu, giao ngay, ưu đãi khủng
 • Mercedes AMG G63 có nhiều màu, giao ngay,…
11 tỷ 750 triệu
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
11 tỷ 750 triệu
 • Kia k3 1.6 phiên bản cao cấp
 • Kia k3 1.6 phiên bản cao cấp
589 triệu won
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
589 triệu won
đánh giá:

5/5 (10 đánh giá)

chia sẻ

Nhãn: Thi Bằng Lái XeKinh Nghiệm Lái XeGiấy Lái XeHướng Dẫn Lái XeBằng Lái Xe Ô Tô

Related Posts