Cập nhật 2023: Khắc phục tình trạng xe ô tô đề dai, khó nổ vào mùa đông

Khởi động nhiều lần, khó khởi động hoặc khó khởi động là hai tình trạng thường gặp ở ô tô, nhất là khi chúng ta bước vào mùa đông.

  Các tài xế miền Bắc, miền Trung thường gặp khó khăn khi khởi hành vào mùa lạnh. Dưới đây là những lý do tại sao điều này xảy ra và cách khắc phục.

  năng lượng thấp

  Ắc quy ô tô yếu là nguyên nhân phổ biến khiến ô tô của bạn khó khởi động. Có nhiều nguyên nhân khiến ắc quy ô tô yếu hoặc chết như quên tắt đèn, nạp điện…; rò rỉ hoặc ắc quy quá cũ. Đồng thời, ắc quy ô tô hoạt động kém hơn trong mùa lạnh so với mùa nóng.

  Ắc quy ô tô yếu là nguyên nhân phổ biến khiến xe khó khởi động.

  Nếu pin yếu, người lái xe sẽ không thể khởi động xe. Một nguyên nhân khác là do các cực của ắc quy bị mòn dẫn đến tiếp xúc kém khiến điện áp truyền từ ắc quy tới bộ khởi động rất kém khiến xe khó nổ.

  Để xử lý tình trạng ắc quy yếu, người lái xe có thể sử dụng bộ khởi động điện của ô tô hoặc nhờ xe khác hỗ trợ dẫn động điện khi khởi động. Các chuyên gia cũng khuyến cáo chủ xe nên thay ắc quy thường xuyên sau khoảng 2 đến 3 năm sử dụng.

  Gốc bị gãy rồi

  Bộ khởi động hay chuột là một trong những bộ phận tuy nhỏ nhưng rất quan trọng trên ô tô, có chức năng khởi động xe. Khi bộ phận này bị hỏng cũng có thể gây khó khăn cho việc khởi động xe.

  Thông thường, khi ô tô nổ máy khi khởi động và có tiếng “cạch cạch” hoặc “cạch cạch” thì rất có thể bộ đề của ô tô đã bị lỗi. Người lái xe sử dụng nó khi xe của họ đang nguội dần, vào buổi sáng,…

  Nguyên nhân là do chổi than bên trong của bộ khởi động bị mòn, rơ le bị hỏng hoặc hệ thống dây điện bên trong bị rỉ sét, tiếp xúc kém… Trường hợp này, người lái xe nên đưa xe đến gara để kiểm tra và khắc phục. thay thế. Để đảm bảo xe tiếp tục hoạt động bình thường.

  Lỗi bugi

  Để nhiên liệu cháy trong xi lanh, động cơ cần có ba yếu tố: không khí, nhiên liệu và lửa. Đặc biệt, cuộn dây cung cấp điện áp cho bugi và giúp bugi thực hiện chức năng đánh lửa.

  Bugi bị lỗi là nguyên nhân khiến ô tô của bạn khó khởi động và chết máy.

  Nếu bugi hoặc bugi bị lỗi sẽ không có tia lửa điện hoặc tia lửa điện yếu trong buồng đốt khiến hỗn hợp khí và nhiên liệu không bắt lửa hoặc cháy chậm. Đây cũng là nguyên nhân khiến xe khó khởi động, chết máy.

  Để khắc phục tình trạng này, tài xế nên đưa xe đến gara để kiểm tra kỹ hệ thống đánh lửa và thay thế, điều chỉnh cho phù hợp.

  Kim phun bị tắc

  Nhiên liệu là một trong ba yếu tố góp phần vào quá trình đốt trong. Khi nhiên liệu không thể vào buồng đốt hoặc không đủ lượng vào buồng đốt, động cơ ô tô sẽ khó vận hành. Hệ quả là các vấn đề về ô tô vẫn tiếp tục tồn tại, đặc biệt là những ô tô đã lâu không sử dụng.

  Kim phun nhiên liệu trong động cơ thường bị bẩn sau thời gian dài sử dụng. Nếu không được vệ sinh thường xuyên sẽ dễ gây tắc nghẽn và ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình phun nhiên liệu vào buồng đốt.

  Vì vậy, việc vệ sinh kim phun nhiên liệu thường xuyên, đặc biệt là đối với các xe ô tô cũ đòi hỏi sự quan tâm thường xuyên của các chủ xe. Vệ sinh kim phun xăng không chỉ giúp xe vận hành mạnh mẽ, êm ái mà còn giúp xe tiết kiệm nhiên liệu hơn.

  Lỗi bơm nhiên liệu

  Khi ô tô khởi động, ECU kích hoạt rơle để cấp nguồn cho bơm nhiên liệu. Máy bơm hút xăng từ bình xăng, qua van một chiều, lọc nhiên liệu rồi đến kim phun nhiên liệu. Van một chiều giúp duy trì áp suất dư trong hệ thống khi máy bơm không hoạt động.

  Lỗi bơm xăng khiến xe khó khởi động

  Nếu bơm nhiên liệu bị hỏng, áp suất không đủ sẽ khiến nhiên liệu không thể phun ra hoặc sẽ không có đủ lưu lượng phun để quá trình đốt cháy xảy ra. Điều này dẫn đến tình trạng xe khó đánh lửa.

  Để xác định bơm xăng bị lỗi, tài xế cần đưa xe đến gara và kiểm tra áp suất xăng. Thông thường, bơm xăng có độ bền khá cao nhưng nếu bị hỏng có thể khiến xe của bạn “chật đường” bất cứ lúc nào. Vì vậy, đừng lãng phí tiền vào việc thay thế máy bơm không khí của bạn bằng một cái mới khi có sự cố hoặc trục trặc.

  Ngoài 5 nguyên nhân nêu trên, còn một số nguyên nhân do lỗi chủ quan của người lái nhưng không thể loại trừ: xe hết dầu; cần số phải ở vị trí “mo” và không thể nhả côn. bị đè); chân không đạp phanh; chìa khóa thông minh hết pin hoặc hệ thống chống trộm bị lỗi.

  Mua ô tô cũ tại Carmudi Auto Auction – sàn đấu giá ô tô trực tuyến duy nhất tại Việt Nam. Với hàng trăm chiếc xe từ những người bán trên khắp thế giới, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những chiếc SUV, sedan, hatchback, xe tải, xe bán tải… Hãy tham gia cuộc đấu giá ngay hôm nay và giành được chiếc xe mơ ước của mình với mức giá tốt hơn bạn mong đợi.

  Kamudi Việt Nam là website hàng đầu về thông tin và truyền thông bán xe Đáng tin cậy nhất ở Việt Nam!

  Kamudi Việt Nam

  CARMUDI.VN gợi ý một số mẫu xe khủng giá tiền tỷ

  • Vinfast Lux A 2.0 AT
  • Vinfast Lux A 2.0 AT
  685 triệu won
  xe ô tô cũ
  xe ô tô cũ
  685 triệu won
  • Toyota Innova Adventurer 2020
  • Toyota Innova Adventurer 2020
  660 triệu won
  xe ô tô cũ
  xe ô tô cũ
  660 triệu won
  • Mercedes-Benz E-Class E250 2.0 2015
  • Mercedes-Benz E-Class E250 2.0 2015
  879 triệu
  xe ô tô cũ
  xe ô tô cũ
  879 triệu
  • Mercedes E200 2015
  • Mercedes E200 2015
  740 triệu
  xe ô tô cũ
  xe ô tô cũ
  740 triệu
  • Suzuki XL7 2021 cơ sở 1.5
  • Suzuki XL7 2021 cơ sở 1.5
  576 triệu
  xe ô tô cũ
  xe ô tô cũ
  576 triệu
  • Toyota Camry 2021 2.5Q
  • Toyota Camry 2021 2.5Q
  1 tỉ
  xe ô tô cũ
  xe ô tô cũ
  1 tỉ
  đánh giá:

  5/5 (10 đánh giá)

  chia sẻ

  Nhãn:

  Related Posts

  © 2024 Ford Miền Bắc - WordPress Theme by WPEnjoy