Cập nhật 2024: Hướng dẫn quy trình thay kính chắn gió ô tô

Kính chắn gió ô tô đóng vai trò quan trọng trong việc giúp cải thiện tầm nhìn và bảo vệ người ngồi trong xe khỏi các tác nhân gây hại từ bên ngoài. Tuy nhiên, có rất nhiều tình huống va chạm dữ dội có thể làm hỏng kính chắn gió của ô tô. Vậy xử lý và thay thế kính chắn gió ô tô như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây.

 • Tại sao camera dự phòng không hiện lên màn hình?
 • Mối hàn kính chắn gió ô tô là gì và phải làm gì nếu kính bị vỡ?
 • Hệ thống điều hòa ô tô là gì?Cơ cấu, Nhiệm vụ và Nguyên tắc

Mục lục

1. Thông tin chung về kính chắn gió ô tô

2. Kính chắn gió tốt là gì?

3. Thay kính chắn gió ô tô như thế nào?

4. Lưu ý khi thay kính chắn gió ô tô

Thông tin chung về kính chắn gió ô tô

Kính chắn gió ô tô là gì?

Kính chắn gió ô tô không chỉ đơn thuần là loại kính thông thường dành cho cửa ra vào và phía sau xe của bạn. Kính chắn gió ô tô là loại kính nhiều lớp giúp bảo vệ khỏi các tác động, lực từ bên ngoài.

Kính chắn gió ô tô cũng khác với kính cửa sổ ô tô. Kính sử dụng ở cửa và sau xe là kính cường lực có ít lớp hơn kính chắn gió. Kính chắn gió thường xuyên va chạm nên phải xử lý rất nhiều tùy theo từng loại, chẳng hạn như thay kính chắn gió hoặc loại kính chắn gió khác trên xe Kia Chenchen.

kính chắn gió ô tô

cấu tạo, công dụng, kích thước

Cấu tạo và kích thước kính chắn gió ô tô

Kính chắn gió ô tô có cấu trúc nhiều lớp được đặt trong khung kim loại ở phía trước xe. Cấu tạo kính chắn gió ô tô có 3 lớp chính. Trong đó, một lớp nhựa PVB (polyvinyl butyral) được đặt giữa hai lớp kính. Lớp nhựa này có nhiều liên kết giữa các nguyên tố hydro và được gắn vào lớp kính có tác dụng chịu lực rất tốt.

Về hình dáng và kích thước, kính chắn gió ô tô có 2 lớp bề mặt phẳng, hình vuông hoặc hình chữ nhật hoặc cong. Kích thước tùy thuộc vào kích thước xe nhưng sẽ không vượt quá D x R = 2.275 x 1.645 mm. Việc thay thế kính chắn gió ô tô cũng phù hợp với những yêu cầu về hình dạng và kích thước này.

Mục đích của kính chắn gió ô tô

Kính chắn gió ô tô đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn các tác động từ bên ngoài vào bên trong xe. Kính chắn gió ô tô giúp chắn gió, bụi và mưa. Ngoài ra, độ cứng của kết cấu xe được đảm bảo. Trong trường hợp xảy ra va chạm, người lái xe có thể dễ dàng được nhìn thấy và bảo vệ.

Khi tham gia giao thông, các yếu tố bên ngoài như va chạm có thể khiến kính chắn gió bị nứt, vỡ, móp… làm mất thẩm mỹ cho chiếc xe của bạn. Quan trọng hơn là nó làm giảm sự an toàn của người lái xe khi tham gia giao thông. Tùy theo mức độ hư hỏng của kính chắn gió mà có thể sửa chữa bằng nhiều cách khác nhau, bao gồm hàn vết nứt hoặc thay kính chắn gió mới.

Kính chắn gió ô tô bảo vệ khỏi tác động bên ngoài

Điều gì tạo nên một kính chắn gió tốt?

Kính chắn gió ô tô tốt đảm bảo đúng yêu cầu về chất liệu và độ dày. Yêu cầu về vật liệu phải bao gồm 2 lớp kính có độ dày từ 2 đến 5 mm cho lớp kính; 0,38 mm và 0,76 mm cho lớp nhựa. Độ dày tổng thể dao động từ 4,38 – 10,76mm.

Ngoài ra, kính chắn gió ô tô phải được cắt tỉa thường xuyên. Đường cắt luôn nhẵn, không có vết nứt hay cạnh sắc, nguy hiểm khi sử dụng. Nếu không đạt yêu cầu cần thay kính chắn gió ô tô mới để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Làm thế nào để thay thế kính chắn gió ô tô?

Cách thay kính chắn gió ô tô được thực hiện qua các phần sau:

Phần 1: Tháo kính chắn gió cũ

Để thay kính chắn gió cho ô tô, trước tiên bạn phải tháo các giá đỡ xung quanh kính chắn gió để tháo kính chắn gió cũ. Có thể kéo mạnh hoặc tháo ra từ giữa và đẩy từ hai bên. Tuy nhiên, hãy cẩn thận để không làm hỏng nẹp vì có thể khó tìm được loại mới khi thay nẹp.

Bước tiếp theo là tháo kính chắn gió ô tô ra khỏi khung. Dùng dao thép nguội, dao cạo loại bỏ kính chắn gió xuống khu vực khung kim loại. Lưu ý việc này nên thực hiện từ bên trong hoặc bên ngoài xe.

Sau khi tháo kính chắn gió cũ, keo polyurethane sẽ cần được cắt bỏ. Khi cắt kính chắn gió từ bên ngoài có thể gặp khó khăn vì lớp keo mỏng và liên kết chặt chẽ. Vì vậy thông thường người ta cắt kính chắn gió từ bên trong xe. Vuốt dao cạo vài lần để cạo sạch keo. Lưu ý khi thay kính chắn gió ô tô tránh sử dụng kéo điện vì có thể gây hư hỏng nặng cho khung kim loại.

Bước cuối cùng là tháo kính chắn gió. Có người bên trong nhẹ nhàng đẩy tấm kính ra. Có người ở bên ngoài đỡ và nâng tấm kính trên khung kim loại lên.

tháo kính chắn gió ô tô

Phần 2: Vệ sinh trước khi thay kính chắn gió ô tô của bạn

Trước khi thay kính chắn gió ô tô, bước đầu tiên là làm sạch bụi bẩn và mảnh vụn trên khung kim loại. Làm sạch bằng bàn chải và nước để giảm độ bám dính của keo polyurethane. Sau đó tiến hành dùng dao cạo để loại bỏ lớp polyurethane dư thừa. Cắt bỏ để giảm chiều dài đường liên kết xuống còn 3 mm. Ngoài ra, hãy loại bỏ những khu vực bị rỉ sét để làm sạch khung kính chắn gió.

Trong quá trình lau chùi, hãy che những khu vực không cần lau bằng băng dính, giấy hoặc nhựa để ngăn tạp chất bám vào sơn và giúp bảo vệ nội thất xe của bạn. Sau đó là bước sơn lót kim loại để giúp lớp keo polyurethane có độ bám dính cao hơn và kim loại không bị rỉ sét. Lớp sơn lót cần được sơn thành nhiều lớp, ít nhất là 3 lớp, không thích hợp để sơn một lớp dày.

Phần 3: Cách thay kính chắn gió ô tô mới

Đầu tiên, các phân tử thủy tinh phải mở ra để tiếp nhận các nguyên tố polyurethane. Vì vậy, cần phải phủ kính bằng một lớp sơn lót màu đen. Sau đó tiến hành bắn lớp keo urethane bằng súng xăm điện.

Bước cuối cùng là thay kính chắn gió ô tô bằng kính chắn gió mới. Căn chỉnh trực quan đáy và các bên để cân bằng. Sau đó đặt kính chắn gió ô tô mới lên khung kim loại là xong. Ngoài ra, miếng đệm kính chắn gió nên được thay thế trước khi xe có thể được sử dụng. Tuy nhiên, chất kết dính polyurethane phải mất 1 – 24 giờ để khô và kết dính trước khi bạn có thể lái xe. Lái xe với keo urethane ướt rất nguy hiểm và có thể làm kính bị nứt hoặc lỏng.

Kính chắn gió thay thế xe mới

Những lưu ý khi thay kính chắn gió ô tô

Trong quá trình sử dụng kính chắn gió ô tô cần được vệ sinh sạch sẽ để tránh kính bị vỡ, vỡ do va chạm; gây nguy hiểm. Tùy theo mức độ tổn thương mà có phương pháp điều trị khác nhau. Lưu ý nếu có vết nứt trước khi gia công thì bề mặt vết nứt phải được làm sạch. Khi đó cần hạn chế sử dụng phương tiện đi lại vì sức nóng có thể khiến công trình bị nứt và vết nứt sẽ lan rộng.

Các vết nứt nhỏ có thể được sửa chữa bằng cách hàn lại. Cẩn thận đừng đập xe quá mạnh trước khi vết nứt được hàn lại. Nếu vết nứt quá rộng thì phải thay kính chắn gió mới.

Trên đây là những thông tin về kính chắn gió ô tô và hướng dẫn chi tiết cách thay kính chắn gió ô tô. Có thể nói, bộ phận kính chắn gió có vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ thị lực và các chất độc hại bên ngoài. Ngoài ra, xe cần được bảo trì và bảo dưỡng thích hợp. Nếu bạn muốn tìm hiểu về ô tô, bạn cũng có thể ghé thăm nơi bán ô tô.

Kamudi Việt Nam là website hàng đầu về thông tin và truyền thông bán xe Đáng tin cậy nhất ở Việt Nam!

Kamudi Việt Nam

Kamudi Việt Nam

CARMUDI.VN gợi ý một số mẫu xe khủng giá tiền tỷ

 • Toyota Avanza 2019 bản cơ sở 1.3
 • Toyota Avanza 2019 bản cơ sở 1.3
486 triệu won
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
486 triệu won
 • Kia Rondo 2.0 Getter Deluxe 2 2019
 • Kia Rondo 2.0 Getter Deluxe 2 2019
455 triệu won
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
455 triệu won
 • SUZUKI ERTIGA 1.5 THỂ THAO
 • SUZUKI ERTIGA 1.5 THỂ THAO
395 triệu won
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
395 triệu won
 • Mua xe trả trước chỉ 80tr – giảm 50% thuế trước bạ – bảo hành 5 năm không giới hạn km
 • Chỉ cần trả trước 80 triệu là mua xe – giảm 50% thuế…
588 triệu won
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
588 triệu won
 • Chữ ký Kia Carnival
 • Chữ ký Kia Carnival
1 tỷ 389 triệu đồng
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
1 tỷ 389 triệu đồng
 • .𝟖𝐕
 • .𝟖𝐕
760 triệu won
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
760 triệu won
đánh giá:

5/5 (10 đánh giá)

chia sẻ

Nhãn:Phụ tùng ô tô Thiết bị thay thế Phụ tùng ô tô Phụ tùng ô tô

Related Posts