Cập nhật 2024: Điểm mặt 5 bộ phận ô tô đắt tiền nhất

Người dùng trong tương lai sẽ phải trả tiền bảo trì ngoài chi phí mua xe. Đặc biệt 5 phần sau đây sẽ khiến bạn tốn rất nhiều chi phí!

 • Toyota RAV4 4 phiên bản cũ khó mua nhất
 • Mẹo nâng cấp bánh xe và lốp xe để có tuổi thọ cao hơn
 • Số VIN và cách tìm số VIN hoặc số khung trên ô tô của bạn

1. Bộ lọc nhiên liệu

Bộ phận có chức năng loại bỏ bụi bẩn, rỉ sét từ nhiên liệu bơm vào xe, cho phép nhiên liệu sạch đi vào buồng đốt. Đây là một trong những bộ phận cần được thay thế thường xuyên nhất – cứ sau 40.000 km.

Bộ lọc nhiên liệu

Để xác định tình trạng của bộ lọc nhiên liệu, người lái xe có thể dựa vào tín hiệu “kiểm tra động cơ” nhấp nháy trên bảng đồng hồ – một dấu hiệu cho thấy bộ lọc nhiên liệu có thể bị trục trặc.

Ngoài ra, các dấu hiệu khác như động cơ ì, hao xăng nhiều, xe bị giật… cũng là cơ sở để chủ xe phán đoán tình trạng của bộ lọc nhiên liệu. Hiện nay, giá lọc xăng trên thị trường là hơn 300.000 đồng. Giá một chiếc xe sang như Mercedes-Benz cao hơn rất nhiều, có khi lên tới 3,5 triệu đồng.

2. Pin

Có 2 loại ắc quy phổ biến trên thị trường hiện nay là ắc quy nước (dùng cho xe thường xuyên di chuyển đường dài) và ắc quy khô (dành cho xe ít đi hoặc di chuyển quãng đường ngắn). Vì vậy, người lái xe nên lựa chọn loại ắc quy phù hợp tùy theo mục đích sử dụng của xe.

Tuổi thọ pin thường là 2 đến 3 năm. Tuy nhiên, nếu bảo dưỡng định kỳ, con số này có thể lên tới 4 năm (tương đương quãng đường 100.000 km).

Ắc quy

Nếu ắc quy có vấn đề, triệu chứng đầu tiên thường là khó khởi động xe. Người lái xe có thể trực tiếp kiểm tra ắc quy, nếu có bột xanh bám trên 2 đầu nối thì cần phải thay thế.

Để bảo dưỡng ắc quy, tài xế nên đặt xe ở vị trí ít ánh nắng và kiểm tra đèn pha, đèn hậu khi không sử dụng.

Hiện nay, giá pin nước từ 700.000 đồng, giá pin khô từ 900.000 đồng.

3. Máy bơm nước

Là một chi tiết quan trọng trên ô tô, bơm nước có vai trò đảm bảo hoạt động của hệ thống làm mát và ổn định nhiệt độ động cơ. Mặc dù cấu trúc của nó rất đơn giản nhưng nó rất hiệu quả.

Máy bơm nước có một số vấn đề thường gặp như: rò rỉ chất lỏng, trong xe có tiếng ồn bất thường, động cơ nóng bất thường, thiết bị quá nóng, v.v. Nếu bị hỏng, bộ phận này sẽ không còn đẩy nước hiệu quả nữa.

  máy bơm nước

Tùy theo chủng loại, công suất mà giá máy bơm nước trên thị trường dao động từ 300.000đ đến 1.000.000đ. Vì vậy, bạn cần chọn đúng loại máy bơm để không bị thiếu công suất.

4. Dây đai cam ô tô

Bộ phận này đảm bảo rằng thời gian thay đổi không bị lệch bằng cách đỡ trục cam và trục khuỷu.

Khi đai cam già đi và đai bị mòn, các bộ phận khác có thể va chạm trong quá trình quay, gây ra hư hỏng nghiêm trọng. Để biết dây đai cam có bị lỏng hay không, hãy lắng nghe tiếng động cơ (tiếng rít).

vành đai cam xe

Một số dấu hiệu khác của đai trục cam bị lỗi là: rò rỉ dầu động cơ, tiếng ồn động cơ, động cơ đánh lửa sai, động cơ không quay. Khi thay dây curoa, chủ xe phải nộp phí từ 500.000 đến 700.000 đồng.

5. Miếng đệm bề mặt máy

Dù không phải là chi tiết lớn nhưng giá thay thế bộ phận này dao động từ 800.000 đến 1 triệu đồng. Miếng đệm mặt, miếng đệm mui xe hoặc miếng đệm đệm được làm bằng thép hoặc vật liệu chịu nhiệt. Chúng nằm giữa khối động cơ và xi-lanh, bịt kín hai bộ phận này khỏi bụi bẩn, nước và không khí bên ngoài.

Vòng đệm

Nếu bảng điều khiển bị hỏng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất của động cơ. Ví dụ, khi ô tô bị gió thổi vào động cơ, độ kín của gioăng bị giảm, khiến áp suất trong phòng máy giảm xuống. Đồng thời, nước lạnh cũng dễ bị làm nóng, động cơ không thể chạy hết công suất.

Kamudi Việt Nam là website hàng đầu về thông tin và truyền thông bán xe Đáng tin cậy nhất ở Việt Nam!

Kamudi Việt Nam

CARMUDI.VN gợi ý một số mẫu xe khủng giá tiền tỷ

 • Toyota Land Cruiser Prado 2018
 • Toyota Land Cruiser Prado 2018
4 tỷ 400 triệu
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
4 tỷ 400 triệu
 • Chủ xe HYUNDAI I30_1 hiếm khi đi BÁN_KIỂM TRA BỘ LƯU TRỮ chính hãng
 • Chủ xe HYUNDAI I30_1 hiếm khi đi BÁN_KIỂM TRA BỘ LƯU TRỮ chính hãng
310 triệu won
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
310 triệu won
 • Mẫu xe Mazda CX8 2023
 • Mẫu xe Mazda CX8 2023
989 triệu won
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
989 triệu won
 • Eco Sport Titan 1.5L 2020
 • Eco Sport Titan 1.5L 2020
520 triệu won
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
520 triệu won
 • Mazda 3 1.5AT 2016 Biển Tỉnh
 • Mazda 3 1.5AT 2016 Biển Tỉnh
410 triệu won
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
410 triệu won
 • Toyota Corolla Cross HEV 1.8 2021
 • Toyota Corolla Cross HEV 1.8 2021
960 triệu won
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
960 triệu won
đánh giá:

5/5 (10 đánh giá)

chia sẻ

Nhãn:Gợi ý kinh nghiệm, tuổi thọ chi tiết ô tô, trang bị ô tô

Related Posts