Cập nhật 2024: Dầu công nghệ tổng hợp toàn phần – Tinh hoa ngành công nghiệp sản xuất

Dầu kỹ thuật tổng hợp hoàn toàn là loại dầu bôi trơn tốt nhất được các chuyên gia khuyên dùng hiện nay. Vậy dầu kỹ thuật tổng hợp hoàn toàn là gì? Thành phần và công dụng ra sao?

 • Ký hiệu SAE trên các sản phẩm dầu nhớt có ý nghĩa gì và quan trọng như thế nào?
 • Bạn có biết: Yếu tố nào quyết định tuổi thọ dầu động cơ?
 • Dầu động cơ 10W-40 và 5W-30 – Sự lựa chọn hoàn hảo của bạn?

Để động cơ của bạn có thể vận hành êm ái và trơn tru thì việc lựa chọn loại dầu nhớt phù hợp cho động cơ của mình là điều vô cùng quan trọng. Trong số các loại dầu động cơ trên thị trường hiện nay, dầu động cơ công nghệ tổng hợp hoàn toàn được đánh giá là có chất lượng tốt nhất, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về loại dầu động cơ này qua bài viết sau.

Castrol

Dầu kỹ thuật tổng hợp hoàn toàn là gì?

Dầu kỹ thuật tổng hợp hoàn toàn là loại dầu động cơ tiên tiến được phát triển để đáp ứng các tiêu chuẩn bảo vệ động cơ mới nhất và cao nhất của các nhà sản xuất ô tô trên toàn thế giới.

dầu bôi trơn castrol

Dầu công nghệ tổng hợp hoàn toàn được sản xuất hoàn toàn nhân tạo thông qua quy trình tổng hợp trong phòng thí nghiệm nên sạch ngay từ đầu, không chứa bất kỳ tạp chất nào. Ngoài ra, nhà sản xuất có thể “cân, đo, đo, đếm” để sản xuất các loại dầu đặc biệt cho các nhu cầu khác nhau (dầu động cơ, dầu hộp số, dầu trợ lực lái…) với độ chính xác và hiệu quả cao nhất.

So với dầu gốc khoáng, dầu kỹ thuật tổng hợp hoàn toàn có trạng thái ổn định hơn, hạn chế bay hơi phân tử và duy trì độ nhớt ở khoảng nhiệt độ rộng. Những tính năng này sẽ giúp giảm đáng kể ma sát trong khi động cơ đang hoạt động, mang lại khả năng bôi trơn tốt hơn và giảm thiểu mài mòn cho các chi tiết máy.

Ưu điểm vượt trội của dầu kỹ thuật tổng hợp hoàn toàn

bôi trơn hiệu quả

Dầu kỹ thuật tổng hợp hoàn toàn có kích thước phân tử đồng đều giúp giảm ma sát giữa các bộ phận rất nhiều, khả năng bôi trơn tốt hơn dầu gốc khoáng, giúp động cơ vận hành êm ái, di chuyển êm ái hơn, giảm hao mòn hiệu quả.

Bảo vệ động cơ tốt nhất

Trong quá trình hoạt động của động cơ ô tô, quá trình đốt cháy nhiên liệu sẽ sinh ra một lượng lớn bùn cặn, khi tích tụ sẽ gây mài mòn lớp kim loại của các bộ phận động cơ. Như vậy, với các loại dầu kỹ thuật tổng hợp hoàn toàn, động cơ được bao quanh bởi các phân tử đồng nhất, khiến dầu cặn khó xâm nhập và giúp bảo vệ động cơ một cách tốt nhất.

Ngoài ra, dầu tổng hợp hoàn toàn có chứa các chất phụ gia giúp loại bỏ các hạt carbon ngay khi chúng hình thành. Ưu điểm này mang đến tính năng vượt trội trong việc giảm ma sát, hạn chế sinh nhiệt và giúp động cơ vận hành êm ái.

Castrol

thời gian sử dụng lâu dài

Dầu kỹ thuật tổng hợp hoàn toàn ít bị phân hủy và hư hỏng hơn các loại dầu khác do đặc tính chống oxy hóa vượt trội. Điều đó cũng có nghĩa là kéo dài tuổi thọ dầu đồng thời mang lại hiệu suất tối ưu ở nhiệt độ vận hành cao.

Dầu kỹ thuật tổng hợp hoàn toàn có khả năng chịu nhiệt tốt và ít bay hơi

Dầu kỹ thuật tổng hợp hoàn toàn ổn định hơn dầu gốc khoáng ở mọi nhiệt độ. Nói cách khác, dầu không bị loãng quá nhiều khi đun nóng và cũng không đông đặc ở nhiệt độ thấp. Điều này hạn chế sự bay hơi của các phân tử, giúp động cơ chạy mát hơn và bền lâu hơn.

Castrol Dầu kỹ thuật tổng hợp hoàn toàn

Hiện nay, các hãng sản xuất ô tô lớn trên thế giới luôn khuyến cáo người dùng nên sử dụng các loại dầu động cơ công nghệ tổng hợp hoàn toàn của các thương hiệu nổi tiếng, điển hình là dòng sản phẩm của Castrol. Castrol không chỉ được biết đến là thương hiệu dầu nhớt chất lượng cao đáng tin cậy nhất thế giới mà còn có thị phần lên tới 30% tại Việt Nam và doanh số luôn dẫn đầu thị trường.

Với mục tiêu tiên phong và đổi mới, Castrol đã nghiên cứu và cho ra đời dòng sản phẩm dầu động cơ công nghệ tổng hợp hoàn toàn tiên tiến nhất, được thiết kế đặc biệt cho các loại bề mặt chi tiết máy của nhiều loại động cơ khác nhau. Dòng sản phẩm dầu tổng hợp hoàn toàn của Castrol bao gồm:

 • Castrol EDGE: Sản phẩm dầu động cơ cao cấp nhất của Castrol. Được chế tạo bằng titan lỏng, Công nghệ Adaptive Dynamics độc đáo của Castrol EDGE giúp giảm tiếp xúc trực tiếp với kim loại ở mọi tốc độ lái xe, giảm ma sát và tối ưu hóa hiệu suất động cơ.

Castrol Edge 5W-30

 • Castrol MAGNATEC SUV: Với công nghệ DUALOCK đột phá, các phân tử bảo vệ độc đáo được kết hợp chặt chẽ trên bề mặt các bộ phận tạo thành lớp màng dầu bảo vệ tuyệt vời giúp bảo vệ động cơ trong các điều kiện lái xe. Đối với các loại xe hiện đại, hiệu suất chống mài mòn được tăng thêm 50% trong quá trình khởi động, chạy, dừng và tải nặng.

Máy khởi động Castrol Magnatec 5W-30

 • Castrol MAGNATEC STOP-Start: Sự kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ phân tử DUALOCK đột phá và dầu tổng hợp hoàn toàn chất lượng cao có thể giảm đáng kể độ mài mòn tới 50% và tiết kiệm nhiên liệu tới 3,95% trong thời gian dài. mứt.

Xe SUV Castrol Magnatec 5W-30

Dầu kỹ thuật tổng hợp hoàn toàn là đỉnh cao của công nghệ tiên tiến hàng đầu hiện nay, mang đến sự bảo vệ mạnh mẽ nhất cho động cơ xe của bạn. Để “chiếc xe yêu” của bạn vận hành ở trạng thái hoàn hảo nhất, bạn nên cân nhắc lựa chọn sử dụng dầu động cơ công nghệ tổng hợp hoàn toàn.

Kamudi Việt Nam là website hàng đầu về thông tin và truyền thông bán xe Đáng tin cậy nhất ở Việt Nam!

Kamudi Việt Nam

CARMUDI.VN gợi ý một số mẫu xe khủng giá tiền tỷ

 • Mercedes-Benz C 200 Avantgarde V1
 • Mercedes-Benz C 200 Avantgarde V1
1 tỷ 709 triệu đồng
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
1 tỷ 709 triệu đồng
 • Xe Toyota Veloz Crossover
 • Xe Toyota Veloz Crossover
680 triệu won
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
680 triệu won
 • Nissan Almera VI
 • Nissan Almera VI
595 triệu won
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
595 triệu won
 • Honda City 2022 (tháng 10, FL) 1.5 RS e-HEV Sedan (FWD) 1.5
 • Honda City 2022 (Tháng 10, FL) 1.5 RS e-HEV Sedan…
536 triệu won
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
536 triệu won
 • suzuki swift
 • suzuki swift
549 triệu won
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
549 triệu won
 • Toyota Corolla Altis 2018 1.8G AT
 • Toyota Corolla Altis 2018 1.8G AT
515 triệu won
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
515 triệu won
đánh giá:

5/5 (10 đánh giá)

chia sẻ

Nhãn:Dầu động cơ Dầu nhớt ô tô Dầu nhớt Castrol

Related Posts