Cập nhật 2024: Chọn màu xe theo phong thủy có quan trọng không?

Ngoài kiến ​​thức và kỹ năng lái xe, một số người mua xe cũng sẽ cân nhắc đến yếu tố phong thủy khi lựa chọn màu xe, để có thể yên tâm hơn khi sử dụng.

 • Cập nhật màu xe phong thủy năm mèo cho người sinh năm con rồng
 • Màu xe phong thủy cho người tuổi Mão 2023
 • Chọn màu xe theo độ tuổi – chi tiết 2023
Vậy việc chọn màu xe hợp phong thủy có quan trọng không? Có cần thiết phải chọn màu xe hợp với mệnh của chủ nhân để được an toàn và thuận tiện? Carmudi xin cung cấp một số kiến ​​thức về màu sắc dựa trên phong thủy và ngũ hành, đồng thời giải đáp thắc mắc khi mua xe.

Chọn màu xe như thế nào cho hợp phong thủy?

Mua một chiếc ô tô, đặc biệt là một chiếc xe đắt tiền, cũng quan trọng như mua một ngôi nhà. Xe càng đắt thì chủ xe càng phải thận trọng, cân nhắc kỹ lưỡng mọi yếu tố, trong đó có việc lựa chọn màu sắc phù hợp với Phong Thủy. Theo quan niệm của người Á Đông, đặc biệt là người Việt Nam, nếu mua được một chiếc ô tô có màu sắc phù hợp với mệnh của chủ nhân sẽ mang lại nhiều tài lộc, làm ăn thuận lợi, may mắn về ô tô. Ít thiệt hại và rủi ro hơn. Tinh thần chủ xe nhờ đó tự tin, thoải mái và dễ chịu hơn.

Ngược lại, nếu chọn màu xe có khắc mệnh (ngược lại) sẽ mang lại rắc rối, tai hại cho chủ xe. Xe ô tô cũng dễ gặp sự cố, khiến chủ xe tốn tiền. Khi lựa chọn màu xe phù hợp với bản mệnh, tinh thần của người lái xe sẽ luôn bất an, lo lắng và khó chịu. Khi tâm lý bất an có thể dẫn đến mất bình tĩnh, mất ý thức khi lái xe hoặc xử lý tình huống thì có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc.Hoặc nếu chọn màu xe có mệnh (không sinh, không khắc) thì ít nhất nó cũng không mang lại rắc rối dù không hỗ trợ, mang lại may mắn cho gia chủ. Tóm lại, khi chọn xe, chủ xe nên cân nhắc xem màu nào phù hợp với mình, màu nào xung khắc với mệnh của mình thông qua thuyết ngũ hành sau:

Chọn màu xe theo phong thủy có phải là mê tín?

Ứng dụng Phong Thủy trong đời sống hằng ngày được coi là một môn khoa học giống như các ngành khoa học khác chứ không phải là vấn đề mê tín hay niềm tin đơn thuần. Ứng dụng này còn được quan sát và đúc kết qua kinh nghiệm của nhiều thế hệ.Vì vậy, phong thủy hiện nay được ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực của đời sống như xây nhà, thiết kế, kinh doanh, mua ô tô… Việc lựa chọn màu xe theo phong thủy thực chất là mang lại sự thoải mái, thư giãn cho chủ nhân. Vì vậy, khi chọn mua xe, nếu biết sử dụng phong thủy đúng cách và khoa học thì chủ xe sẽ có tinh thần lái xe và làm việc tốt nhất.Tuy kỹ năng và ý thức lái xe rất quan trọng để đảm bảo một hành trình an toàn nhưng không thể phủ nhận rằng việc sở hữu một chiếc xe đúng màu sắc sẽ mang lại sự an tâm cho chủ xe. Vì theo quan điểm “thờ phượng là thiêng liêng và kiêng khem là lành mạnh”, sự thận trọng không bao giờ là thừa. Quan trọng nhất, khi chọn được xe có màu sắc phù hợp sẽ khiến người dùng cảm thấy tự tin, thư giãn và phấn khích hơn.

Huyền Đỉnh

Kamudi Việt Nam

CARMUDI.VN gợi ý một số mẫu xe khủng giá tiền tỷ

 • Mazda CX-5 cũ đời 2018 TP.HCM
 • Mazda CX-5 cũ đời 2018 TP.HCM
699 triệu won
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
699 triệu won
 • Honda CRV L sale khủng – ngập tràn ưu đãi
 • Honda CRV L sale khủng – ngập tràn ưu đãi…
1 tỷ 118 triệu
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
1 tỷ 118 triệu
 • Mercedes_GLC300_4MATIC Model_2021 Odo 11.000 dặm (siêu siêu êm)
 • Mercedes_GLC300_4MATIC model_2021 Odo 11.000m…
1 tỷ 699 triệu
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
1 tỷ 699 triệu
 • Toyota Fortuner xăng bán giá khoảng 500 triệu trong năm 2014
 • Toyota Fortuner xăng 2014 đắt hơn 500 triệu NDT…
507 triệu
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
507 triệu
 • Porsche Panamera 2021 (FL-Tháng 4) 2.9 Hatchback (RWD) 2.9
 • Porsche Panamera 2021 (Tháng 4, FL) 2.9 Hatchback…
5 tỷ 450 triệu
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
5 tỷ 450 triệu
 • MERCEDES E180 2022 ĐÃ SỬ DỤNG – Xe chở hóa lỏng giá hấp dẫn
 • MERCEDES E180 2022 đã qua sử dụng – Xe tải hóa lỏng,…
1 tỷ 790 triệu
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
1 tỷ 790 triệu
đánh giá:

5/5 (10 đánh giá)

chia sẻ

Nhãn:Lựa Chọn Màu Xe Phong Thủy Màu Xe

Related Posts