Cập nhật 2024: Chi phí bảo dưỡng xe ô tô chính hãng năm 2021

Bảo dưỡng ô tô định kỳ là cách chủ xe tự bảo vệ mình trước những rủi ro nguy hiểm trên những cung đường hiện tại và tương lai. Nhưng chi phí bảo dưỡng ô tô hiện nay là bao nhiêu? Carmudi sẽ giải đáp ngay câu hỏi này trong bài viết dưới đây giúp chủ xe.

 • Mang đến cho 7 tài xế “cứng rắn” của bạn trải nghiệm bền bỉ cùng một chiếc ô tô
 • 5 Mẹo Giúp Xe Của Bạn Luôn Như Mới
 • Hướng Dẫn Vệ Sinh Dàn Lạnh Ô Tô Đơn Giản Và Hiệu Quả

Mục lục

1. Tại sao cần bảo dưỡng xe ô tô thường xuyên?

2. Quy trình bảo dưỡng xe ô tô và những lưu ý quan trọng

3. Bảng giá bảo dưỡng xe ô tô

Chi phí bảo dưỡng xe ô tô? Tại sao phải bảo trì? Thủ tục bảo trì và biện pháp phòng ngừa?

Tại sao bạn nên bảo dưỡng xe ô tô thường xuyên?

Bảo dưỡng ô tô định kỳ có nghĩa là chủ xe đưa xe đến trung tâm sửa chữa tư nhân hoặc trung tâm ủy quyền của công ty để kiểm tra tổng số xe 6 tháng một lần, mỗi năm một lần hoặc theo số km đã đi và bảo dưỡng toàn bộ các bộ phận trên xe như yêu cầu. theo yêu cầu của nhà sản xuất. Từ đó quyết định xem có nên bổ sung hoặc thay thế xe của bạn bằng các phụ tùng và nhiên liệu mới hay không.

Ngoài ra, việc bảo dưỡng xe ô tô định kỳ còn có thể mang lại những lợi ích sau:

 • Hạn chế hư hỏng và giữ cho xe của bạn luôn mới và bền bỉ trong thời gian dài
 • Giữ xe của bạn trên đường một cách yên tâm
 • Đảm bảo an toàn và ngăn ngừa nguy cơ xảy ra tai nạn do các bộ phận lớn nhỏ trên xe gây ra
 • Tiết kiệm chi phí và thời gian cho chủ xe
 • Đảm bảo tính hợp lệ của bảo hành vì nó tuân thủ các yêu cầu của nhà sản xuất ô tô

Quy trình bảo dưỡng xe ô tô và những lưu ý quan trọng

Quy trình bảo dưỡng xe ô tô và những lưu ý quan trọng

Thông thường, thời gian bảo dưỡng xe được quy định trong sách hướng dẫn sử dụng hoặc sổ bảo hành. Ngoài ra, chủ xe sẽ dựa vào đó để biết thợ sửa xe đã thực hiện những cuộc kiểm tra hoặc thay thế nào trên xe của họ.

Quy Trình Bảo Dưỡng Xe Đúng Cách

 • bước 1: Thay dầu và kiểm tra bộ lọc dầu
 • Bước 2: Kiểm tra và vệ sinh lọc gió động cơ
 • Bước 3: Kiểm tra bộ lọc điều hòa
 • Bước 4: kiểm tra phanh
 • Bước 5: Kiểm tra các bộ phận khác trên xe như: lọc nhiên liệu, mức dầu hộp số, mức nước làm mát, nước lau kính, dầu phanh…

Một số lưu ý khi bảo dưỡng xe ô tô

Đặc biệt, chủ xe cần đặc biệt chú ý đến những vấn đề sau khi bảo dưỡng xe ô tô của mình:

Đặc biệt, chủ xe cần đặc biệt chú ý đến những vấn đề sau khi bảo dưỡng xe ô tô của mình:

Dầu bôi trơn chính hãng cần được lựa chọn trước hết, đúng thông số kỹ thuật và yêu cầu của nhà sản xuất ô tô để đảm bảo xe vận hành êm ái và không xảy ra những sai sót muộn màng.

Theo các chuyên gia trong ngành, nên thay lọc gió động cơ sau mỗi 50.000 km để đảm bảo động cơ luôn chạy với không khí sạch.

Máy điều hòa là nơi không khí lưu thông trong và ngoài xe, để đảm bảo sức khỏe cho người lái và hành khách, nên thay lọc gió điều hòa khi lái xe từ 15.000 km đến 20.000 km trở về trước.

xem thêm:Những hạng mục cần bảo dưỡng dựa trên quãng đường đi được của xe

Phanh xe hay phanh xe là một khía cạnh cực kỳ quan trọng quyết định sự an toàn của người lái xe và hành khách trên đường. Trên thực tế, thợ sửa xe sẽ chủ động thực hiện việc kiểm tra này, nhưng chắc chắn hơn, chủ xe nên đặc biệt chú ý và yêu cầu thợ sửa xe kiểm tra kỹ các bộ phận này để đảm bảo bảo dưỡng đúng cách.

Cuối cùng, chủ xe nên đặt lịch hẹn bảo dưỡng ô tô trên thiết bị di động của mình hoặc ghi chú vào sổ để nhắc nhở họ “chải chuốt” thường xuyên cho ô tô của mình.

Bảng Giá Bảo Dưỡng Xe Ô Tô

Trên thực tế, không có bảng giá sửa chữa ô tô thống nhất tại các đại lý ô tô hay các trung tâm dịch vụ ủy quyền. Bởi vì việc chăm sóc ô tô phụ thuộc vào các sản phẩm mới hoặc bổ sung cho ô tô của bạn, chẳng hạn như dầu nhớt, nước lau kính hoặc nhiên liệu khác từ các mẫu xe hoặc ô tô cũ. Các loại xe cỡ lớn mới như SUV, MPV 7 chỗ hay sedan 4 đến 5 chỗ, ghế hatchback. Ngoài ra, phụ kiện, phụ tùng của xe sang trên 2 tỷ sẽ khác với xe dưới 600 triệu… Vì vậy, chủ xe nên nắm rõ nguồn gốc, xuất xứ của phụ kiện, phụ tùng hay nhiên liệu, dù đang có dự định hay không. để bổ sung hoặc đang bổ sung cho xe Việc thay thế xe trước khi gửi đi sửa chữa sẽ đảm bảo mức tài chính phù hợp và tiết kiệm thời gian hơn.

Bảng Giá Bảo Dưỡng Xe Ô Tô

Lời khuyên từ các chuyên gia trong ngành là chủ xe nên đưa xe đến trung tâm bảo hành và lựa chọn những phụ tùng, phụ kiện chính hãng từ hãng để thay thế xe an toàn và đúng chuẩn.

Sau đây là bảng giá bảo dưỡng xe ô tô của 2 hãng xe phổ biến tại Việt Nam là Honda và Toyota do Carmudi.vn tổ chức, các chủ xe có thể tham khảo:

Bảng Giá Bảo Dưỡng Xe Honda 2021

Chi phí bảo dưỡng một chiếc xe Honda không được công khai nhiều trên các phương tiện truyền thông. Theo một số chủ xe, chi phí bảo dưỡng xe Honda giữa đại lý và trung tâm dịch vụ ủy quyền khá chênh lệch và không thống nhất với nhau.

Kiểm tra bảo dưỡng xe định kỳ sẽ nâng cao độ an toàn và tuổi thọ cho xe của bạn. Nhà sản xuất khuyến cáo chủ xe cần bảo dưỡng, kiểm tra thường xuyên để đảm bảo sự ổn định của xe.

xem thêm: Tổng quan về chăm sóc xe Honda

Chi Phí Bảo Dưỡng Xe Toyota Chính Hãng 2021

Chi Phí Bảo Dưỡng Xe Toyota Chính Hãng 2019

Bảng giá bảo dưỡng xe Toyota 2019

Giá trên có thể thay đổi theo từng thời điểm. Các dòng xe của hãng Honda và hãng Toyota của Nhật được sửa chữa tại các trung tâm ủy quyền của họ đều có giá riêng nhưng chênh lệch không lớn.

Bảng giá sửa chữa ô tô tại hầu hết các trung tâm ủy quyền của hãng chỉ mang tính chất tham khảo, giúp chủ xe tính toán số tiền cần chi trả nhiều nhất và lựa chọn địa điểm, phụ tùng thay thế hoặc đổ, thay nhiên liệu cho xe phù hợp trước khi trả xe. Sửa chữa.

Có thể nói, theo thời gian, không một chiếc xe nào có thể duy trì được hiệu suất hoạt động như lúc mới mua và các bộ phận khác nhau cần được theo dõi, kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ. Vì vậy, chủ xe dù bận rộn đến đâu cũng nên sắp xếp thời gian đưa xe đi bảo dưỡng theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Điều này đảm bảo xe luôn vận hành êm ái, tuổi thọ sử dụng lâu dài và người lái cũng như hành khách được an toàn trên mọi cung đường.

Kamudi Việt Nam

Kamudi Việt Nam

CARMUDI.VN gợi ý một số mẫu xe khủng giá tiền tỷ

 • Huyndai Elantra 1.6 MT – 2019
 • Huyndai Elantra 1.6 MT – 2019
425 triệu won
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
425 triệu won
 • Chính chủ bán Hilux 2.4AT
 • Chính chủ bán Hilux 2.4AT
693 triệu won
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
693 triệu won
 • Mercedes-Benz GLS450
 • Mercedes-Benz GLS450
4 tỷ 590 triệu đồng
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
4 tỷ 590 triệu đồng
 • Bán Nhanh Hyundai Grand i10 Sedan đẹp như tranh vẽ
 • Bán nhanh Hyundai Grand i10 Sedan đẹp như tranh vẽ…
290 triệu won
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
290 triệu won
 • Xe Tải JAC N900 2023
 • Xe Tải JAC N900 2023
728 triệu won
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
728 triệu won
 • Mazda 3 1.5L Phiên Bản Cao Cấp 1.5 2016
 • Mazda 3 1.5L Phiên Bản Cao Cấp 1.5 2016
435 triệu won
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
435 triệu won
đánh giá:

5/5 (11 đánh giá)

chia sẻ

Nhãn: bảo dưỡng xe

Related Posts