Cập nhật 2024: Các hiệu lệnh của người điều khiển giao thông mà bạn cần nắm rõ

Theo Quy định 41:2019/BGTVT có hiệu lực từ ngày 1/7/2020, tín hiệu của người điều khiển được thể hiện bằng tín hiệu tay, cờ, gậy hoặc tín hiệu đèn điều khiển giao thông. Trong khi đó, người điều khiển giao thông cũng dùng còi để thu hút sự chú ý của người tham gia giao thông.

 • Chứng minh trách nhiệm của bên liên quan trong vụ tai nạn ô tô
 • Giới hạn tốc độ đường cao tốc năm 2022
 • Tổng hợp các biển báo giao thông đường bộ ở Việt Nam và ý nghĩa của từng biển báo. Cập nhật mới nhất 2023

cảnh sát giao thông chỉ huy hướng dẫn giao thông tín hiệu

1. Hành động báo hiệu cấm đường:

a) đứng thẳng;

b) Thổi một tiếng còi dài và mạnh; Đồng thời, tay phải cầm gậy từ từ xoay về phía trước theo chiều kim đồng hồ và giơ tay lên trên, lòng bàn tay hướng về phía trước đầu, gậy thẳng đứng, tay trái treo thẳng dọc theo đường quần. Môn thể thao này thực sự bị cấm Tất cả người và phương tiện ở mọi hướng tham gia giao thông;

Người và phương tiện tham gia giao thông vẫn đang di chuyển trong giao lộ thì có thể nhanh chóng rời khỏi giao lộ. Tại những nơi đường giao nhau bắt buộc người và phương tiện phải đỗ xe phải dừng lại đúng vị trí quy định.

2. Hành động thể hiện việc mở đường:

Sau khi có tín hiệu cấm đường (sau khi tất cả người và phương tiện tham gia giao thông trong nút giao đã đi qua, trừ những nút giao thông có chỗ dành riêng cho người, phương tiện đỗ) phải phát tín hiệu xin vượt. Đường, thời gian khác nhau tùy thuộc vào lưu lượng giao thông và điều kiện giao thông ở mọi hướng. Hành động khai cuộc là tín hiệu để cảnh sát đi bên trái và bên phải người và phương tiện tham gia giao thông, điều khiển sự di chuyển của xe cộ, cảnh sát đi phía trước và phía sau người và phương tiện tham gia giao thông. . dừng lại. Trình tự báo hiệu như sau:

a) vị trí rào chắn;

b) Thổi một tiếng còi ngắn và nhanh; đồng thời từ từ giơ tay trái lên và từ từ xoay dùi cui ở tay phải ngược chiều kim đồng hồ về phía trước cho đến khi hai tay dang rộng bằng vai và gậy ở tay phải ở trong. một đường thẳng với mặt đất. , lòng bàn tay úp xuống. Cảnh sát chỉ đạo và điều khiển giao thông có thể thả một tay khi thực hiện thao tác.

3. Ra tín hiệu bên phải để tăng tốc độ:

Bắt đầu từ tư thế mở, từ từ uốn cong cánh tay phải cầm gậy trước ngực từ khuỷu tay đến bàn tay, duỗi thẳng cánh tay phải cầm gậy rồi duỗi thẳng như động tác lát đường, gập hai tay qua lại ít nhất 3 lần. , kết hợp với 3 tiếng huýt sáo ngắn, nhanh mỗi lần, hướng mắt về bên phải.

4. Ra hiệu chuyển động sang trái để tăng tốc độ:

Bắt đầu từ tư thế mở, từ từ uốn cong cánh tay trái của bạn từ khuỷu tay này sang bàn tay khác về phía sau cổ, nhấc nhẹ bàn tay lên với lòng bàn tay hướng về phía sau cổ, sau đó duỗi thẳng ra như động tác lát đường, gập tay lại. Lặp lại ít nhất 3 lần, mỗi lần kết hợp 3 tiếng huýt sáo ngắn, nhanh, mắt nhìn về bên trái.

5. Hành động báo hiệu giảm tốc độ về bên phải:

Bắt đầu từ tư thế mở, cầm gậy bằng tay phải và kéo về ngang lưng, để gậy treo thẳng dọc theo đường ống quần, lòng bàn tay phải úp xuống, di chuyển lên xuống ít nhất 3 lần, kết hợp Mỗi lần huýt sáo 2 tiếng ngắn, lực mạnh và mắt hướng về bên phải.

6. Tín hiệu giảm tốc độ về bên trái:

Bắt đầu từ tư thế mở, kéo tay trái về ngang eo, lòng bàn tay úp xuống, di chuyển lên xuống ít nhất 3 lần, mỗi lần thổi 2 tiếng huýt sáo ngắn và mạnh, mắt hướng sang trái.

7. Hành động gửi tín hiệu dừng sang phải:

Bắt đầu từ vị trí mở, tay phải cầm cần điều khiển, từ từ xoay cổ tay theo phương thẳng đứng và vuông góc với cánh tay, kết hợp với tiếng còi dài và uy lực, ra hiệu cho xe bên phải dừng lại và nhìn sang bên phải. .

8. Hành động gửi tín hiệu dừng sang trái:

Khi xuất phát, quay lòng bàn tay trái sang bên trái, huýt sáo dài và mạnh để ra hiệu cho xe bên trái dừng lại và nhìn sang bên trái.

9. Ra hiệu cho xe rẽ trái và vượt:

a) Từ vị trí lát đường, dùng tay phải từ từ lăn gậy về phía trước, duỗi thẳng gậy ngang vai với lòng bàn tay úp xuống. Từ từ giơ tay trái lên trước mặt, duỗi thẳng cánh tay, lòng bàn tay trái úp xuống rồi từ từ nghiêng về tư thế thẳng đứng, mắt hướng về bên trái, cho xe rẽ trái và băng qua đường. mặt, còi dài và còi ngắn kết hợp;

b) Ở vị trí này, các phương tiện và người đi bộ ở bên phải và phía sau lực lượng cảnh sát điều khiển giao thông phải dừng lại; xe phía trước được rẽ phải; bên trái có lực lượng cảnh sát điều khiển giao thông và các loại phương tiện giao thông. được phép vượt qua

10. Tín hiệu còi của cảnh sát giao thông:

 • Một tiếng còi dài và mạnh là hiệu lệnh dừng lại;
 • Thả ra bằng một tiếng huýt sáo ngắn;
 • Còi dài và ngắn cho phép rẽ trái;
 • Hai tiếng còi ngắn, mạnh báo hiệu nguy hiểm và giảm tốc độ;
 • Ba tiếng còi ngắn báo hiệu di chuyển nhanh hơn;
 • Thổi to một hoặc nhiều lần liên tiếp là tín hiệu cho phương tiện dừng lại để kiểm tra hoặc vi phạm.

11. Các lệnh khác:

 • Giữ mặt đèn đỏ và giơ lên ​​cho xe đang đi tới: dừng lại;
 • Nếu người lái xe chĩa cần điều khiển giao thông về hướng nào thì xe ở hướng đó phải dừng lại.

Kamudi Việt Nam là website hàng đầu về thông tin và truyền thông bán xe Đáng tin cậy nhất ở Việt Nam!

Kamudi Việt Nam

CARMUDI.VN gợi ý một số mẫu xe khủng giá tiền tỷ

 • Vinfast Lux A 2.0 AT
 • Vinfast Lux A 2.0 AT
685 triệu won
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
685 triệu won
 • Toyota Innova Adventurer 2020
 • Toyota Innova Adventurer 2020
660 triệu won
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
660 triệu won
 • Mercedes-Benz E-Class E250 2.0 2015
 • Mercedes-Benz E-Class E250 2.0 2015
879 triệu
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
879 triệu
 • Mercedes E200 2015
 • Mercedes E200 2015
740 triệu
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
740 triệu
 • Suzuki XL7 2021 cơ sở 1.5
 • Suzuki XL7 2021 cơ sở 1.5
576 triệu
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
576 triệu
 • Toyota Camry 2021 2.5Q
 • Toyota Camry 2021 2.5Q
1 tỉ
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
1 tỉ
đánh giá:

5/5 (10 đánh giá)

chia sẻ

Nhãn:Tư vấn pháp luật Luật giao thông đường bộ Cảnh sát giao thông

Related Posts