Cập nhật 2024: Bạn đã hiểu rõ những hiệu lệnh của cảnh sát giao thông?

Ngoài tín hiệu giao thông, người điều khiển phương tiện cũng cần chú ý đến sự hiệu lệnh của cảnh sát giao thông khác, chấp hành pháp luật và không can thiệp vào việc điều khiển các phương tiện khác.

 • Để chứng minh trách nhiệm của các bên liên quan đến vụ tai nạn
 • Giới hạn tốc độ đường cao tốc năm 2022
 • Tổng hợp biển báo giao thông đường bộ ở Việt Nam và ý nghĩa từng biển báo Cập nhật mới nhất 2023

Theo Quy định 41:2019/BGTVT có hiệu lực từ ngày 1/7/2020, tín hiệu của người điều khiển được thể hiện bằng tín hiệu tay, cờ, gậy hoặc tín hiệu đèn điều khiển giao thông. Ngoài ra, người điều khiển giao thông có thể sử dụng thêm còi để thu hút sự chú ý của người tham gia giao thông.

Quy định về tín hiệu của cảnh sát giao thông như sau:

1. Phong trào báo hiệu cấm đường

a) đứng thẳng;

b) Thổi một tiếng còi dài và mạnh; Đồng thời, tay phải cầm gậy từ từ xoay về phía trước theo chiều kim đồng hồ và giơ tay lên trên, lòng bàn tay hướng về phía trước đầu, gậy thẳng đứng, tay trái treo thẳng dọc theo đường quần. Môn thể thao này thực sự bị cấm Tất cả người và phương tiện ở mọi hướng tham gia giao thông;

Người và phương tiện tham gia giao thông vẫn đang di chuyển trong giao lộ thì có thể nhanh chóng rời khỏi giao lộ. Tại những nơi đường giao nhau bắt buộc người và phương tiện phải đỗ xe phải dừng lại đúng vị trí quy định.

2. Ra tín hiệu nhường đường

Sau khi có tín hiệu cấm đường (sau khi tất cả người và phương tiện tham gia giao thông trong nút giao đã đi qua, trừ những nút giao thông có chỗ dành riêng cho người, phương tiện đỗ) phải phát tín hiệu xin vượt. Đường, thời gian khác nhau tùy thuộc vào lưu lượng giao thông và điều kiện giao thông ở mọi hướng. Hành động khai cuộc là tín hiệu để cảnh sát đi bên trái và bên phải người và phương tiện tham gia giao thông, điều khiển sự di chuyển của xe cộ, cảnh sát đi phía trước và phía sau người và phương tiện tham gia giao thông. . dừng lại. Trình tự báo hiệu như sau:

a) vị trí rào chắn;

b) Thổi một tiếng còi ngắn và nhanh; đồng thời từ từ giơ tay trái lên và từ từ xoay dùi cui ở tay phải ngược chiều kim đồng hồ về phía trước cho đến khi hai tay dang rộng bằng vai và gậy ở tay phải ở trong. một đường thẳng với mặt đất. , lòng bàn tay úp xuống. Cảnh sát chỉ đạo và điều khiển giao thông có thể thả một tay khi thực hiện thao tác.

3. Di chuyển sang phải để báo hiệu tăng tốc độ

Bắt đầu từ tư thế mở, từ từ uốn cong cánh tay phải cầm gậy trước ngực từ khuỷu tay đến bàn tay, duỗi thẳng cánh tay phải cầm gậy rồi duỗi thẳng như động tác lát đường, gập hai tay qua lại ít nhất 3 lần. , kết hợp với 3 tiếng huýt sáo ngắn, nhanh mỗi lần, hướng mắt về bên phải.

4. Tín hiệu di chuyển sang trái để tăng tốc độ

Bắt đầu từ tư thế mở, từ từ uốn cong cánh tay trái của bạn từ khuỷu tay này sang bàn tay khác về phía sau cổ, nhấc nhẹ bàn tay lên với lòng bàn tay hướng về phía sau cổ, sau đó duỗi thẳng ra như động tác lát đường, gập tay lại. Lặp lại ít nhất 3 lần, mỗi lần kết hợp 3 tiếng huýt sáo ngắn, nhanh, mắt nhìn về bên trái.

Banda hiểu roo nhưng hiểu lenh-cua-canh-sat-giao thông-pass

5. Hành động gửi tín hiệu giảm tốc sang phải

Bắt đầu từ tư thế mở, cầm gậy bằng tay phải và kéo về ngang lưng, để gậy treo thẳng dọc theo đường ống quần, lòng bàn tay phải úp xuống, di chuyển lên xuống ít nhất 3 lần, kết hợp Mỗi lần huýt sáo 2 tiếng ngắn, lực mạnh và mắt hướng về bên phải.

6. Hành động gửi tín hiệu giảm tốc sang trái

Bắt đầu từ tư thế mở, kéo tay trái về ngang eo, lòng bàn tay úp xuống, di chuyển lên xuống ít nhất 3 lần, mỗi lần thổi 2 tiếng huýt sáo ngắn và mạnh, mắt hướng sang trái.

7. Chuyển động báo hiệu dừng ở phía bên phải

Bắt đầu từ vị trí mở cửa, tay phải cầm cần điều khiển, từ từ xoay cổ tay theo phương thẳng đứng và vuông góc với cánh tay, kết hợp với tiếng còi dài và uy lực, ra hiệu cho xe bên phải dừng lại và nhìn sang bên phải. .

8. Ra hiệu cho bên trái dừng di chuyển

Khi xuất phát, quay lòng bàn tay trái sang bên trái, huýt sáo dài và mạnh để ra hiệu cho xe bên trái dừng lại và nhìn sang bên trái.

9. Báo hiệu cho xe rẽ trái để qua đường

a) Từ vị trí lát đường, dùng tay phải từ từ lăn gậy về phía trước, duỗi thẳng gậy ngang vai với lòng bàn tay úp xuống. Từ từ giơ tay trái lên trước mặt, duỗi thẳng cánh tay, lòng bàn tay trái úp xuống rồi từ từ nghiêng về tư thế thẳng đứng, mắt hướng về bên trái, cho xe rẽ trái và băng qua đường. mặt, còi dài và còi ngắn kết hợp;

b) Ở vị trí này, các phương tiện và người đi bộ ở bên phải và phía sau lực lượng cảnh sát điều khiển giao thông phải dừng lại; xe phía trước được rẽ phải; bên trái có lực lượng cảnh sát điều khiển giao thông và các loại phương tiện giao thông. được phép vượt qua

10. Tín hiệu còi của cảnh sát giao thông

Một tiếng còi dài và mạnh là hiệu lệnh dừng lại;

Thả ra bằng một tiếng huýt sáo ngắn;

Còi dài và ngắn cho phép rẽ trái;

Hai tiếng còi ngắn, mạnh báo hiệu nguy hiểm và giảm tốc độ;

Ba tiếng còi ngắn báo hiệu di chuyển nhanh hơn;

Thổi to một hoặc nhiều lần liên tiếp là tín hiệu cho phương tiện dừng lại để kiểm tra hoặc vi phạm.

11. Các lệnh khác

Giữ mặt đèn đỏ và giơ lên ​​cho xe đang đi tới: dừng lại;

Nếu người lái xe chĩa cần điều khiển giao thông về hướng nào thì xe ở hướng đó phải dừng lại.

Kamudi Việt Nam là website hàng đầu về thông tin và truyền thông bán xe Đáng tin cậy nhất ở Việt Nam!

Kamudi Việt Nam

CARMUDI.VN gợi ý một số mẫu xe khủng giá tiền tỷ

 • BMW 3 Series 320I GT – 2017
 • BMW 3 Series 320I GT – 2017
790 triệu won
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
790 triệu won
 • Giá xe gia đình Honda CRV 2020 có thể thương lượng
 • Giá xe gia đình Honda CRV 2020 có thể thương lượng
805 triệu
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
805 triệu
 • Honda Civic 1.8L 2015
 • Honda Civic 1.8L 2015
435 triệu
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
435 triệu
 • 2019 Toyota Innova 2.0 E MPV (dẫn động cầu sau) 2.0
 • 2019 Toyota Innova 2.0 E MPV (dẫn động cầu sau) 2.0
540 triệu won
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
540 triệu won
 • Mercedes_S450 Model 2023 Odo 6.666 Miles (Nhập khẩu Thái Lan)
 • Mercedes_S450 Model 2023 Odo 6.666 dặm ( NHẬP…
4 tỷ 539 triệu
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
4 tỷ 539 triệu
 • Land Rover Range Rover Evoque 2014 (Florida tháng 4) 3.0 Si4 SUV năng động (4WD) 2.0
 • Range Rover Evoque 2014 (Florida – Tháng 4) 3…
3 tỷ 300 triệu
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
3 tỷ 300 triệu
đánh giá:

5/5 (10 đánh giá)

chia sẻ

Nhãn:Tư vấn luật giao thông Luật giao thông đường bộ

Related Posts