Cập nhật 2024: Bạn có biết các yếu tố làm nên người lái xe giỏi?

Bạn có biết thế nào là một người lái xe giỏi không? Bạn có nghĩ rằng bạn có một bàn tay tốt? Vậy hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời và đánh giá khả năng của bạn tại đây nhé!

 • Lái xe đường dài bạn có biết ABS là gì không?
 • Hướng dẫn test ô tô vào bãi đỗ theo phương thẳng đứng (nhà kho lùi)
 • Cần biết vạch kẻ đường để tránh bị phạt oan

Những yếu tố nào quan trọng khi lái xe?

Khi lái xe trên đường, người lái xe cần có những kỹ năng cần thiết để đảm bảo kiểm soát tốc độ và lái xe an toàn. Chắc chắn có hai yếu tố quan trọng khi lái xe:

+ Có kiến ​​thức, công nghệ lái xe ô tô ở trình độ cao: hiểu lý thuyết, kiến ​​thức pháp luật giao thông đường bộ và làm quen với các chức năng trong buồng lái, học các kỹ năng lái xe khi lùi, rẽ, đỗ xe…

+ Mẹo xử lý tình huống: Việc quan sát khi lái xe có thể giúp bạn giảm thiểu những tình huống nguy hiểm tiềm ẩn. Tuy nhiên, trong quá trình lái xe chắc chắn sẽ xảy ra một số tình huống bất ngờ. Đây là lúc kỹ năng lái xe phát huy tác dụng nhưng các yếu tố xử lý tình huống sẽ giúp bạn tránh được tai nạn.

Những yếu tố nào quan trọng khi lái xe?

Đối với người lái xe, thể lực hay tinh thần cái nào quan trọng hơn?

Những yếu tố này không thể tách rời nhau. Tốc độ phản ứng của người lái xe không chỉ phụ thuộc vào cơ bắp mà còn phụ thuộc vào nhận thức về sự cần thiết phải thực hiện hành động này hay hành động kia.

Có kỹ thuật cụ thể nào được coi là vượt trội hơn các kỹ thuật lái xe khác không?

Kỹ thuật lái xe tốt nhất được coi là kỹ thuật “tự vệ”. Người lái xe càng cẩn thận và bình tĩnh thì người lái xe càng an toàn. Tất nhiên, không dễ để kiểm soát bản thân khi giao thông đông đúc, nhưng đó là điều tạo nên một người lái xe giỏi.

Làm thế nào để giữ khoảng cách với xe phía trước?

Trong điều kiện bình thường, xe di chuyển với tốc độ 40 km/h, khoảng cách an toàn giữa xe trước và xe sau là 33,8 m. Với tốc độ 80 km/h, khoảng cách an toàn là 66,7 m. Tốc độ 100 km/h, khoảng cách an toàn là 83,4 m. Tốc độ là 120 km/h, khoảng cách an toàn có thể đạt tới 100,1m. Nếu trong điều kiện thuận lợi, đường không bằng phẳng và có chướng ngại vật thì khoảng cách an toàn sẽ tăng lên.

Cách đặt tay lên vô lăng thế nào là đúng?

Hãy tưởng tượng vô lăng như mặt đồng hồ. Tay trái đặt ở vị trí 9 và tay phải đặt ở vị trí 3. Mặt khác, bạn có thể đặt tay ở vị trí 8 và 4 để đảm bảo độ linh hoạt cao hơn và ít mỏi cơ tay hơn. Duy trì độ bám này sẽ giúp bạn kiểm soát bánh xe tốt nhất.

Cách đặt tay lên vô lăng đúng cách

Người lái xe nên ở vị trí nào khi lái xe đường dài?

Tư thế lái xe an toàn phụ thuộc vào tư thế ngồi đúng của người lái xe. Ngồi thẳng có thể giúp giảm đau lưng hoặc mỏi cổ, giúp đầu óc minh mẫn và di chuyển dễ dàng hơn trên đường. Tránh ngồi ở tư thế “ngồi xổm” hoặc ngả người ra sau nhiều, thay vào đó hãy ngồi thẳng và tập trung.

Tốc độ tối đa ghi trên biển báo có luôn chính xác không?

Điều này hoàn toàn không đúng sự thật. Giới hạn tốc độ trên đường luôn được xác định dựa trên các điều kiện tối ưu. Nếu đường đông đúc, trời tối hoặc điều kiện đường xấu, bạn cần giảm tốc độ. Và bạn không nên lái xe quá chậm sẽ gây ùn tắc giao thông. Tốt nhất là nên lái xe cùng tốc độ với các phương tiện khác.

Làm thế nào để rẽ trái ở ngã tư đông đúc?

Cách chỗ rẽ khoảng 30m bật đèn xi nhan bên trái. Gương chiếu hậu bên trái trùng với vạch rẽ thì rẽ vào. Sau đó, quay chậm và điều khiển xe để rẽ chính xác. Khi phía trước xe vừa thẳng hàng với làn đường thì đi thẳng và cho xe đi thẳng. Nếu phải dừng lại trước khi rẽ trái tại ngã tư, bạn nên giữ thẳng tay lái để tránh bị xe phía sau vô tình tông vào làn đường sắp tới.

Bạn nên làm gì nếu xe phía trước kéo bạn lại gần khoảng cách an toàn?

Nhiều khi trong quá trình lái xe, xe phía trước sẽ giảm tốc độ và vô tình rút ngắn khoảng cách an toàn. Điều cần thiết lúc này là bạn buộc phải giảm tốc độ cho xe. Nếu tình huống phía trước thuận lợi, bạn có thể ra hiệu vượt hoặc duy trì tốc độ và duy trì khoảng cách an toàn.

Điều gì có thể giúp bạn trở thành một người lái xe giỏi?

Để trở thành người lái xe giỏi, bạn nên chú ý những yếu tố sau:

 • Đừng lái xe quá nhanh hoặc vượt quá nhanh.Luôn lịch sự và tôn trọng khi các tài xế tương tác với nhau
 • Đừng bao giờ lái xe dựa trên cảm xúc cá nhân hoặc bất kỳ cảm hứng nào. Luôn ra hiệu cho người lái xe khác khi bạn có ý định rẽ hoặc dừng.
 • Hãy chắc chắn rằng bạn biết cách kiểm soát bản thân khi lái xe trên đường. Hãy nhớ rằng nghề lái xe đòi hỏi rất nhiều yếu tố, từ kỹ năng cho đến kiến ​​thức liên quan đến lái xe. Nếu vâng lời, chắc chắn bạn sẽ là người lái xe giỏi.

Kamudi Việt Nam là website hàng đầu về thông tin và truyền thông bán xe Đáng tin cậy nhất ở Việt Nam!

Kamudi Việt Nam

CARMUDI.VN gợi ý một số mẫu xe khủng giá tiền tỷ

 • Ford Ecosport AT Hợp Kim Titan
 • Ford Ecosport AT Hợp Kim Titan
400000000
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
400000000
 • Ranger XL 4X4 – 2016
 • Ranger XL 4X4 – 2016
419 triệu
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
419 triệu
 • Toyota Corolla Altis 2018 1.8G AT
 • Toyota Corolla Altis 2018 1.8G AT
515 triệu
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
515 triệu
 • 2020 Toyota Vios (FL-DEC) 1.5 E Sedan (FWD) 1.5
 • Toyota Vios 2020 (FL – DEC) 1.5 E Sedan (FWD…
435 triệu
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
435 triệu
 • Chevrolet Captiva 2.4 LTZ Sài Gòn Hải
 • Chevrolet Captiva 2.4 LTZ Sài Gòn Hải
295 triệu
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
295 triệu
 • Mitsubishi Attrage 1.2 MT
 • Mitsubishi Attrage 1.2 MT
215 triệu
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
215 triệu
đánh giá:

5/5 (10 đánh giá)

chia sẻ

Nhãn: kinh nghiệm lái xe an toàn

Related Posts