Cập nhật 2024: 60 năm chặng đường tỏa sáng của logo Porsche

Đối với Porsche thì không còn xa lạ, đây là hãng xe sang trọng, đắt giá và nổi tiếng được nhiều người khao khát. Bạn đã bao giờ hỏi tại sao logo Porsche lại được thiết kế như vậy chưa? Logo Porsche có ý nghĩa gì?

 • Có thể bạn chưa biết: Kiểu dáng chiếc xe đầu tiên của Mazda
 • “Độc nhất vô nhị” chỉ có thể là nhà Bugatti
 • Wilhelm Maybach, người phát minh ra chiếc ô tô bốn bánh đầu tiên là ai?

Nguồn gốc của logo Porsche

Đối với Porsche thì không còn xa lạ, đây là hãng xe sang trọng, đắt giá và nổi tiếng được nhiều người khao khát.

Biểu tượng Porsche là một trong những biểu tượng lâu đời nhất trong toàn bộ ngành công nghiệp ô tô và niềm tự hào này được thể hiện qua những mẫu xe huyền thoại như Porsche 911 và Boxster. Tuy nhiên, logo này không liên quan trực tiếp đến những chiếc xe nổi tiếng đó. Nguồn gốc của logo Porsche xuất phát từ biểu tượng của bang Württemberg ở tây nam nước Đức, nơi trước đây được gọi là Stuttgart (nơi Porsche đặt trụ sở chính).

Năm 1952, Ferry ủy quyền cho trợ lý Erwin Komenda của mình thiết kế logo Porsche với mục đích xuất khẩu các sản phẩm Porsche sang thị trường Mỹ. Do đó Erwin Komenda bị ảnh hưởng nặng nề bởi triết lý của Porsche khi thiết kế logo. Hiệu trưởng của hầu hết các hãng xe thể thao đều có một nguyên tắc chung, yếu tố “màu cờ, màu áo” của lĩnh vực thể thao đều được hãng xe này đặt lên hàng đầu.

Ý Nghĩa Thiết Kế Logo Porsche

Quốc huy của Württemberg có thiết kế đặc biệt và bắt mắt với hình chiếc khiên được chia thành bốn phần. Góc trên bên trái và góc dưới bên phải là hình vẽ ba chiếc gạc truyền thống, có từ thời “dựng nước”. Phần còn lại bao gồm các sọc đỏ và đen quen thuộc trên lá cờ của Cộng hòa Liên bang Đức. Phía trên huy hiệu, ông Erwin đã phác họa chữ “Porsche” hài hòa với hình dáng và màu sắc, ngụ ý rằng Porsche đã, đang và sẽ luôn là một phần lịch sử của Württemberg.

Thiết kế độc đáo và bắt mắt là quốc huy của Württemberg có hình chiếc khiên được chia thành 4 phần.

Ngoài ra, trung tâm của logo là biểu tượng của thành phố Stuttgart, chiếm 1/9 diện tích. Tỷ lệ tạo cảm giác hài hòa dễ nhận thấy, không quá lớn cũng không quá nhỏ. Theo các chuyên gia, Stuttgart là tên viết tắt của Stutengarten, có nghĩa là “trang trại chuồng trại – trang trại đực giống”. Biểu tượng này thể hiện đầy đủ truyền thống của Stuttgart, nơi có những trang trại ngựa giàu có nằm rải rác dọc theo sông Neckar. Có ý kiến ​​​​cho rằng hình ảnh con ngựa được anh hùng lực lượng không quân Ý Francisco Baraka vẽ trên thành máy bay được lấy cảm hứng từ những chuồng ngựa này khi anh bay qua Stuttgart, và con ngựa cũng được lấy cảm hứng từ logo Ferrari.

Logo Porsche tri ân giá trị truyền thống của quê hương

Điều đáng khen ngợi là Ferry đã có ý tưởng tuyệt vời khi kết hợp các biểu tượng của quê hương mình, mục đích của anh là để người tiêu dùng Mỹ biết ngay danh tính của Porsche chỉ bằng cách nhìn vào logo này. Đây cũng là lời đảm bảo của Ferry đối với các sản phẩm của Porsche rằng “không gì có thể khiến mọi người tin tưởng bạn hơn cội nguồn của bạn”. Một năm sau, biểu tượng Porsche xuất hiện trên vô lăng của mẫu xe đời 1953.

Sau 60 năm tồn tại và phát triển, logo Porsche đã khẳng định được mình với rất ít thay đổi kể từ ngày được thiết kế ban đầu, không giống như logo của các hãng xe khác thay đổi đáng kể qua nhiều năm. Theo lãnh đạo hãng xe, chính tính cách tự tin, mạnh mẽ, quyến rũ và sang trọng dựa trên những giá trị truyền thống đã giúp Porsche và biểu tượng của hãng vượt qua nhiều giai đoạn, phần khó khăn nhất mà vẫn đạt được thành công theo cách riêng của mình. .

Sau 60 năm tồn tại và phát triển, logo Porsche đã được khẳng định và hầu như không có sự thay đổi nào kể từ ngày thiết kế ban đầu.

Theo Congioto

Kamudi Việt Nam Là website cung cấp thông tin và sàn giao dịch ô tô đáng tin cậy hàng đầu Việt Nam!

Kamudi Việt Nam

CARMUDI.VN gợi ý một số mẫu xe khủng giá tiền tỷ

 • 𝐂𝟐𝟎𝟎 𝐄𝐱𝐜𝐥𝐮𝐬𝐢𝐯𝐞 2021, Đen, Super Surf 1700, Xe nguyên bản hứa hẹn
 • 𝐌𝐞𝐫𝐜𝐞𝐝𝐞𝐬 𝐂𝟐𝟎𝟎 𝐄𝐱𝐜𝐥𝐮𝐬𝐢𝐯𝐞 2021, màu đen, siêu lưới…
1 tỷ 339 triệu đồng
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
1 tỷ 339 triệu đồng
 • Mercedes_GLC300_4MATIC Model_2021 đã đi được 25.000 dặm
 • Mercedes_GLC300_4MATIC model_2021 quãng đường 25.000 m…
1 tỷ 698 triệu đồng
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
1 tỷ 698 triệu đồng
 • Kia Cerato 1.6 K3 Sedan 2019 (FWD) 1.6
 • Kia Cerato 1.6 K3 Sedan 2019 (FWD) 1.6
508 triệu won
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
508 triệu won
 • Chevrolet Orlando 1.8 2017
 • Chevrolet Orlando 1.8 2017
300 triệu won
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
300 triệu won
 • Mitsubishi Outlander 2.0 Cao Cấp 2018
 • Mitsubishi Outlander 2.0 Cao Cấp 2018
645 triệu won
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
645 triệu won
 • Ford Mondeo 2003 AT
 • Ford Mondeo 2003 AT
90 triệu won
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
90 triệu won
đánh giá:

5/5 (10 đánh giá)

chia sẻ

Nhãn:Lịch sử hãng sản xuất ô tô Porsche Porsche 911 Porsche 718 Cayman Porsche 718 Boxster Porsche Macan Porsche Ớt

Related Posts