Cập nhật 2024: 5 điều thú vị về thương hiệu dầu nhớt Castrol có thể bạn chưa biết

Với sự phát triển vượt bậc của thị trường dầu nhớt, Castrol đã khẳng định được mình thông qua dòng sản phẩm chất lượng cao, ứng dụng công nghệ đột phá, mang lại hiệu suất và độ tin cậy cao cho khách hàng.

 • Ký hiệu SAE trên các sản phẩm dầu nhớt có ý nghĩa gì và quan trọng như thế nào?
 • Bạn có biết: Yếu tố nào quyết định tuổi thọ dầu động cơ?
 • Dầu động cơ 10W-40 và 5W-30 – Sự lựa chọn hoàn hảo của bạn?

Castrol từ lâu đã được biết đến là thương hiệu dầu nhớt hàng đầu thế giới với những sản phẩm chất lượng cao và ứng dụng kỹ thuật vượt trội. Với danh tiếng hơn một thế kỷ, còn rất nhiều điều thú vị trong quá trình phát triển của Castrol mà có thể bạn chưa biết. Dưới đây là 5 sự thật thú vị về thương hiệu dầu nhớt nổi tiếng này.

 1. Castrol là thương hiệu dầu nhớt có lịch sử hơn 120 năm

Dưới sự lãnh đạo của Charles Wakefield, Castrol được thành lập vào năm 1899 với tên gọi CC Wakefield & Company. Ban đầu, công ty chuyên cung cấp dầu nhớt cho tàu hỏa và máy móc hạng nặng. Mặc dù vào thời điểm đó, đây là một ngành còn non trẻ nhưng Wakefield là người không ngừng theo đuổi nhịp đập của công nghệ. Anh nhanh chóng nhận ra rằng việc phát triển ô tô là con đường dẫn đến thành công nhanh nhất của anh.

Năm 1906, ông Charles Wakefield đã giới thiệu đến người dùng loại dầu động cơ chất lượng cao mang tên Castrol, đánh dấu một cuộc cách mạng trong ngành phụ tùng ô tô kể từ đó.

Castrol

 1. Castrol đã có mặt ở Việt Nam gần 1/4 thế kỷ

Năm 1997, BP Petco Limited, liên doanh giữa BP và Petrolimex, bắt đầu hoạt động tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tập đoàn BP nắm giữ 65% vốn đầu tư và chịu trách nhiệm điều hành hoạt động kinh doanh của công ty cho đến nay.

Kể từ đó, BP mua lại Castrol Việt Nam vào năm 2008 và đổi tên thành Castrol BP Petco, chuyên sản xuất và phân phối hai thương hiệu dầu nhớt hàng đầu là BP và Castrol. Hầu hết sản phẩm của BP được cung cấp cho thị trường trong nước và 1% được xuất khẩu. Công ty TNHH Castrol BP Petco đã phát triển nhanh chóng và đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong sự phát triển của ngành dầu nhờn Việt Nam.

 1. Castrol là công ty dầu nhờn trung tính carbon đầu tiên trên thế giới

carbon trung tính

Năm 2019, Castrol đã công bố kế hoạch Path 360 và đặt mục tiêu giảm 50% lượng khí thải carbon ròng trên mỗi lít sản phẩm vào năm 2030. Chiến lược của Castrol là góp phần bảo vệ môi trường thông qua các hoạt động được thực hiện xuyên suốt chuỗi giá trị, bao gồm:

 • Nghiên cứu và tận dụng các cơ hội để chuyển đổi cơ sở sản xuất Castrol sang sử dụng năng lượng tái tạo.

 • Hợp tác với các nhà cung cấp nguyên liệu thô có hàm lượng carbon thấp.

 • Nghiên cứu thêm các giải pháp thu gom và xử lý dầu thải tối ưu hơn tại các thị trường trọng điểm.

 • Giảm thiểu nhựa trong thiết kế bao bì và tối ưu hóa việc phân phối sản phẩm.

 1. Thiết kế bao bì mới của Castrol có thể giảm lượng tiêu thụ nhựa tới 20%

Mới đây, Castrol chính thức thay đổi toàn bộ bao bì sản phẩm sang thiết kế mới, giảm tới 20% trọng lượng nhựa nhưng tăng cường độ bền và khả năng chịu tải tốt hơn.

Castrol

Thiết kế bao bì mới có tay cầm nâng cao thay vì các cạnh và sử dụng nhựa ít hơn 20% so với bao bì trước. Điều này giúp giảm đáng kể lượng khí thải CO2 ra môi trường. Thiết kế mới sử dụng ít nhựa hơn nhưng vẫn giữ nguyên công suất sử dụng như trước.

 1. Doanh số bán dầu động cơ Castrol MAGNATEC đã vượt 1 tỷ lít

Khối lượng bán hàng được coi là một trong những chỉ số quan trọng đánh giá sự thành công của bất kỳ sản phẩm nào. Theo thống kê của Castrol, cứ mỗi giây có 1,5 lít dầu động cơ Castrol MAGNATEC được bán cho người dùng và tổng doanh số toàn cầu của Castrol MAGNATEC vượt quá 1 tỷ lít. Hình ảnh trên cho thấy chất lượng và đặc tính vượt trội của chất bôi trơn cao cấp này.

Castrol từ tính

Với công nghệ DUALOCK đột phá mới, dầu động cơ Castrol MAGNATEC được coi là sự lựa chọn hoàn hảo giúp bảo vệ động cơ ngay từ đầu và giải quyết các vấn đề về động cơ trong điều kiện giao thông hiện đại.

Có thể thấy, Castrol xứng đáng là thương hiệu dầu nhớt hàng đầu thế giới, không ngừng nỗ lực phát triển, góp phần mang đến những dòng dầu nhớt chất lượng cao, hiệu quả và thân thiện với hàng triệu khách hàng trên toàn thế giới.

Công cụ chọn dầu Castrol – Ứng dụng tìm kiếm dầu nhớt đầu tiên tại Việt Nam do thương hiệu dầu nhớt Castrol và Carmudi phối hợp triển khai nhằm mục đích giúp khách hàng tìm kiếm và lựa chọn dầu nhớt phù hợp cho từng dòng xe một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Thay vì mất hàng giờ tìm kiếm thông tin dầu nhớt trên mạng, hãy thử công cụ tìm kiếm mới của Castrol và có được những thông tin hữu ích nhất mà không tốn quá nhiều thời gian.

Kamudi Việt Nam là website hàng đầu về thông tin và truyền thông bán xe Đáng tin cậy nhất ở Việt Nam!

Kamudi Việt Nam

CARMUDI.VN gợi ý một số mẫu xe khủng giá tiền tỷ

 • Mercedes_GLC300_4MATIC (V1) Odo 6.000 km (Siêu Siêu Lướt)
 • Mercedes_GLC300_4MATIC (V1) Audi 6.000 dặm(…
2,098 tỷ đồng
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
2,098 tỷ đồng
 • Hyundai Kona 2.0 AT Đặc Biệt 2018
 • Hyundai Kona 2.0 AT Đặc Biệt 2018
485 triệu won
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
485 triệu won
 • Bản đồ đầy đủ phiên bản Fadil 1.4 AT 2020 Plus
 • Bản đồ đầy đủ phiên bản Fadil 1.4 AT 2020 Plus
355 triệu won
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
355 triệu won
 • Mua Accent giảm giá đặc biệt lên tới 60 triệu – khuyến mãi giảm tiền mặt 55 triệu + phụ kiện 5 triệu
 • Mua Accent giá đặc biệt lên tới 60 triệu – khuyến mãi…
545 triệu won
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
545 triệu won
 • Toyota Hilux 4×4 AT 3.0
 • Toyota Hilux 4×4 AT 3.0
619 triệu won
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
619 triệu won
 • .𝟓𝐐
 • .𝟓𝐐
1 tỷ 259 triệu đồng
xe ô tô cũ
xe ô tô cũ
1 tỷ 259 triệu đồng
đánh giá:

5/5 (12 đánh giá)

chia sẻ

Nhãn:Dầu nhớt Castrol dầu phanh ô tô dầu ô tô dầu động cơ

Related Posts