Cập nhật 2024: Xe Yamaha thay nhớt Honda được không? Lưu ý QUAN TRỌNG cần biết

Khi mua xe Honda hay Yamaha, bạn nên sử dụng nhãn hiệu dầu đó. Tuy nhiên, có phải dầu hãng chỉ thay cho từng loại xe? Xe Honda có thay nhớt Yamaha được không? Hoặc ngược lại, xe Yamaha có thể thay nhớt Honda được không? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời chính xác nhất.

Nguồn gốc của dầu nhớt Honda và Yamaha

Trên thực tế, dầu nhớt cho Honda, Yamaha không phải do hãng trực tiếp sản xuất mà do bên thứ 3 gia công như Petrolimex, Total, Castrol và hiện nay công ty trực tiếp sản xuất là Idemitsu, có trụ sở tại Hải Phòng. Trên thực tế, cả Honda và Yamaha đều không trực tiếp sản xuất dầu nhớt vì một số lý do.

Nguồn gốc của dầu nhớt Honda và YamahaNguồn gốc của dầu nhớt Honda và Yamaha

Nói một cách đơn giản, đây là hai nhà sản xuất chuyên về xe máy nên chỉ tập trung vào việc chế tạo máy móc, và dầu nhớt Honda, Yamaha chính là tên gọi của loại dầu nhớt động cơ này. Về cơ bản, Honda hay Yamaha sẽ rất khó tự sản xuất dầu nhớt, bởi họ cần có đội ngũ nghiên cứu riêng, đồng thời cũng cần đầu tư nhà xưởng, thiết bị sản xuất.

Xe Honda có thay nhớt Yamaha được không?

1 – Nếu xe Honda có thể thay nhớt Yamaha

 • dầu ô tô: Nếu bạn có chai dầu hộp số Yamaha thì có thể thay nhớt Yamaha cho xe Honda của bạn
 • xăng: Ngược lại, nếu bạn có chai dầu xe ga Yamaha thì việc đổi dầu xe ga Yamaha lấy xe tay ga Honda là hoàn toàn có thể.

2 – Nếu xe Honda không thay được nhớt Yamaha

Nếu bạn sở hữu một chai nhớt Yamaha cho xe tay ga nhưng lại đi xe máy Honda thì trong trường hợp này bạn sẽ không thể thay nhớt Yamaha cho xe Honda của mình và ngược lại.

Dầu HondaHình ảnh dầu động cơ xe máy Honda

Xe Yamaha có thay dầu Honda được không?

Tương tự như cách bạn thay nhớt xe Yamaha cho xe Honda.

1 – Nếu xe Yamaha không thay được dầu Honda

Nếu bạn đi xe ga Yamaha mà trong nhà có bình nhớt Honda thì bạn không thể thay nhớt cho xe của mình được. Vì xe tay ga và hộp số có cấp độ nhớt khác nhau nên chúng không thể thay thế cho nhau hoàn toàn.

2 – Nếu xe Yamaha có thể thay nhớt Honda

Bạn chỉ có thể thay nhớt Honda cho xe Yamaha nếu bình nhớt phù hợp với mẫu xe của bạn.

dầu yamahaỐng Yamaha

nhận được kết luận:

Vì vậy, dầu nhớt có thương hiệu chỉ nên được thay đổi trong các trường hợp sau:

 • Dầu hộp số chỉ có thể thay cho xe số sàn
 • Xăng chỉ có thể thay thế cho xe tay ga

Không thể thay đổi nếu:

 • Dầu động cơ, nhưng thay vì xăng xe ô tô
 • Xe xăng thay cho xe số

Lưu ý khi nào cần thay nhớt Yamaha xe ô tô Honda và ngược lại

Thay dầu Yamaha cho Honda hoặc thay dầu Honda cho Yamaha là xong. Trong quá trình thay dầu máy Yamaha cho xe Honda hay thay dầu máy Honda cho Yamaha các bạn cần chú ý 3 vấn đề sau:

4.1.Thay dầu máy thường xuyên để xe vận hành tốt hơn

Việc ô tô phải thay dầu máy thường xuyên là rất quan trọng, vì sau một thời gian dài lái xe, lượng dầu máy sẽ giảm đi, dầu máy sẽ không thể thực hiện được chức năng vốn có của nó. Vì vậy, cần chú ý thay dầu thường xuyên để xe chạy tốt hơn.

 • như được đề xuất: Khi sử dụng dầu động cơ chính hãng, thời gian thay dầu động cơ là 1500km – 2000km.
 • Thực tế: Về 1000 km Khi đó bạn nên thay dầu, vì sau 1000 km máy bắt đầu kêu, xe tăng tốc kém,…

Những lưu ý khi thay nhớt Yamaha Honda, nhớt Honda YamahaLưu ý khi nào cần thay nhớt Yamaha xe ô tô Honda và ngược lại

4.2.Thay dầu máy chính hãng theo nhu cầu di động

Mặc dù nhãn hiệu dầu bôi trơn này vẫn hoạt động tốt như một loại dầu bôi trơn nhưng nó không tốt bằng các nhãn hiệu dầu bôi trơn khác. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn thay dầu động cơ chính hãng hoặc dầu động cơ ngoài tùy theo nhu cầu đi lại của mình:

 • Nếu bạn không lái xe thường xuyên và không vận động nhiều thì có thể thay dầu động cơ chính hiệu, vì dầu động cơ chính hãng vẫn có thể bôi trơn, giảm ma sát và làm mát động cơ tốt.
 • Nếu bạn có yêu cầu cao hơn về động cơ hoặc thường xuyên phải di chuyển xa thì vẫn có thể sử dụng dầu động cơ chính hãng nhưng sẽ không tốt bằng sử dụng dầu động cơ ngoài chất lượng cao hơn.

4.3.Thay dầu máy theo dung tích xe

Không phải tự nhiên mà nhà sản xuất đưa ra khuyến nghị thay dầu dựa trên dung tích của xe. Bởi trước khi xe của họ được tung ra thị trường và đến tay khách hàng, họ phải trải qua nhiều cuộc kiểm tra và thử nghiệm để đưa ra khuyến nghị này.

Thay dầu phù hợp với dung tích của xeCần thay dầu theo đúng dung tích của xe

Vì vậy, trước khi thay dầu, bạn cần biết chính xác lượng dầu còn lại trên xe. Thực tế, việc thay thế thừa hay thiếu không ảnh hưởng trực tiếp đến động cơ trên ô tô nhưng về lâu dài động cơ sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều.

 • nếu bạn thay đổi quá ít So với giá trị khuyến nghị, các bộ phận động cơ sẽ không được bôi trơn đủ dẫn đến ma sát quá mức khiến xe khó khởi động và lái êm ái.
 • nếu bạn thay đổi quá nhiều Động cơ có thể bị ngập dầu, tạo ra bọt khí làm giảm tuổi thọ của các bộ phận bên trong và gây ra nhiều cặn bẩn

Vì vậy, qua những thông tin do Alobike cung cấp, xung quanh “Xe Honda có thay nhớt Yamaha được không?“? Bạn đã có câu trả lời rồi. Nói chung xe Honda hay Yamaha có thể thay dầu cho nhau, nhưng chỉ khi xe ga thay dầu xe ga, xe ô tô thay dầu xe con, các dòng xe khác nhau sẽ thay không thể thay đổi nhau.

Related Posts