Cập nhật 2024: Người điều khiển xe đạp, xe đạp máy buông cả hai tay thì bị xử lý như thế nào?

Điều gì đã xảy ra với những người đi xe đạp và mô tô rảnh tay? Nguy cơ xảy ra tai nạn do hành vi buông tay khi lái xe là rất cao nên pháp luật Việt Nam đã có những chế tài xử lý phù hợp. Người điều khiển xe đạp, xe máy buông tay sẽ bị xử phạt hành chính.

xem thêm:

Điều gì đã xảy ra với những người đi xe đạp và mô tô rảnh tay?

Hành vi buông cả hai tay khi điều khiển xe đạp, xe máy, xe gắn máy hoặc các phương tiện giao thông khác có nguy cơ gây tai nạn và vi phạm quy định giao thông. Người điều khiển xe đạp, xe gắn máy buông tay bị phạt như thế nào? Theo Luật Giao thông đường bộ, đường sắt có hiệu lực từ ngày 1/8/2016, sẽ bị phạt hành chính từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng.

Đi xe đạp, đi xe máy buông tay sẽ bị xử lý

Trong cùng một khung xử phạt hành chính, ngoài hành vi buông cả hai tay khi lái xe còn tồn tại các hành vi sau:

  • Dùng chân để điều khiển.
  • Rẽ ngoặt trước một phương tiện đang di chuyển khác.

Người đi xe đạp hoặc xe mô tô nên giữ rảnh tay như thế nào?

Ba người trở lên nên đi xe đạp hoặc xe máy liên tiếp như thế nào?

Tình trạng dòng 3, 4 thường gặp ở lứa tuổi học đường. Đặc biệt khi tan học, không chỉ phải xếp hàng mà còn phải nói cười. Hành vi này rất nguy hiểm và dễ gây tai nạn khi tham gia giao thông. Không những vậy, đây còn là hành vi vi phạm pháp luật và sẽ bị xử phạt hành chính.

Người đi xe đạp, xe mô tô đi thành hàng ngang có từ ba phương tiện trở lên như thế nào?

Theo Nghị định 100/2019 của Chính phủ, sẽ phạt từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng đối với người không đi đúng bên phải đường, đi sai phần đường và có 3 xe ô tô trở lên bên cạnh bên cạnh.

Người đi xe đạp, xe mô tô đi thành hàng ngang có từ ba phương tiện trở lên như thế nào?

Tìm hiểu thêm:

Trên đây là mức phạt buông 2 tay và xếp hàng 3 tay khi tham gia giao thông. Điều gì đã xảy ra với những người đi xe đạp và mô tô rảnh tay? Hàng thứ 3 bị phạt bao nhiêu? Mức phạt hành chính theo luật định là 800.000-100.000.

Related Posts