Cập nhật 2024: Xe Vision đề không nổ máy phải làm sao? Cách xử lý hiệu quả

Vì một số lý do, tình trạng này trên xe Vision không gặp nhiều trên thực tế. Nguyên nhân có thể là do hệ thống khởi động, hệ thống điện hoặc hệ thống phun nhiên liệu hoặc do nguồn điện bị hỏng. Vậy xe Vision không khởi động được thì phải làm sao? Bài viết dưới đây Alobike sẽ chia sẻ đến các bạn cách khắc phục lỗi xe Vision không khởi động được nhanh chóng và hiệu quả. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Những nguyên nhân khiến xe máy Honda Vision không khởi động được chủ yếu là do ắc quy bị hỏng, ắc quy yếu, nút khởi động bị hỏng, bộ đề bị hỏng hoặc dây điện bị hỏng. Những hư hỏng này thường không được báo trước và bất ngờ trong quá trình sử dụng xe.

Một số xe Vision khởi động được nhưng không nổ máy, trong trường hợp đó hệ thống khởi động vẫn hoạt động, thường là do bugi đánh lửa kém, bơm nhiên liệu kém, kim phun bị tắc hoặc mất hơi. Thông thường, đây là những lý do kỹ thuật nên bạn gần như không thể tự mình khắc phục sự cố, trừ khi bạn là thợ sửa xe máy.Trong hầu hết các trường hợp, nên lái xe đến cửa hàng gần nhất hoặc gọi cho đội cứu hộ Alobike Đường dây nóng cứu hộ khẩn cấp: 0338.21133

Sau đây là những nguyên nhân khiến xe Vision không khởi động được hoặc máy không nổ máy:

Mơ thấy ô tô không khởi động được do hỏng ắc quy

Khi ắc quy hỏng, hệ thống khởi động không có điện, hệ thống khởi động không hoạt động và tất nhiên xe sẽ không khởi động được. Tuổi thọ điển hình của ắc quy xe máy axit chì là khoảng 2-3 năm, sau thời gian đó ắc quy thường bị sạc kém, mất cực hoặc mất khả năng sạc.

Lỗi ắc quy thường gặp nhất là khi bạn đang lái xe, dừng xe, tắt máy để khắc phục sự cố, sau đó bạn khởi động lại xe thì máy không hoạt động. Để xe một mình quá lâu cũng có thể làm hỏng ắc quy.

Cách xử lý xe ô tô không khởi động được do hỏng ắc quy: Ở những chiếc ô tô đời đầu có bộ khởi động, bạn có thể khởi động nó bằng cách nhấn bàn đạp. Xe sản xuất sau năm 2014 cần phải thay ắc quy mới mới khởi động được hoặc có thể gọi điện cho đội cứu hộ tận nơi để hỗ trợ thay ắc quy.

Xe Vision không khởi động được do hỏng nút đánh lửa

Nút khởi động bị hỏng cũng là một nguyên nhân khá phổ biến khiến ô tô không khởi động được, điều này thường xảy ra ở những ô tô cũ đã đi hơn 20.000 km. Điều này đặc biệt đúng với các phương tiện hoạt động trong môi trường nóng ẩm, đường ướt hoặc nhiều bụi, ven sông, vùng có muối mặn ven biển.

Điểm tiếp xúc của nút khởi động thường bị hỏng dẫn đến không có dòng điện chạy qua và do đó không có dòng điện để kích hoạt mạch khởi động khiến ô tô không thể khởi động được.

đối xử: Khi nút bị hỏng, cách xử lý tốt nhất là thay nút mới, tùy từng dòng máy mà chi phí thay thế chỉ khoảng 50-80k. Một số mẫu có nút khởi động tích hợp và đắt hơn.

Tầm nhìn không lênXe Vision không khởi động được do hỏng nút khởi động

Xe Vision không khởi động được do hỏng bộ khởi động

Bộ khởi động là mô tơ khởi động có tác dụng kéo động cơ và nổ. Nếu bộ khởi động bị hỏng, xe sẽ không khởi động được. Bộ khởi động thường bị hỏng do chổi than bị mòn, cổ góp bị mòn hoặc bị trầy xước và một số xe cũ có nam châm hoặc rôto bị hỏng khiến bộ phận này không thể chạy được. Một số luồng có thể gặp hiện tượng “om” làm nóng cuộn dây, mất khả năng khởi động bằng cảm ứng điện từ.

đối xử: Khi bộ dẫn động bị hỏng, phương pháp xử lý là kiểm tra bộ phận nào bị hỏng rồi thay thế bộ phận đó, các bộ phận được thay thế thường xuyên nhất trong ren là chổi động cơ khởi động và rôto khởi động.

Xe Vision không nổ máy đượcXe Vision không nổ máy do hỏng bộ khởi động

Xe Vision không khởi động được do đứt dây điện

Hệ thống khởi động điện có nhiều dây chạy từ ắc quy đến rơle khởi động, bộ khởi động và công tắc khởi động. Đường dây này có thể bị hỏng hoàn toàn, dẫn đến hở mạch và không thể truyền tải điện. Phổ biến nhất là tình trạng đường dây điện đứt khỏi cột hoặc đứt dưới lòng đất.

Chúng tôi đã thấy rất nhiều xe Vision bị đứt dây khởi động do chuột cắn, đây là tình trạng phổ biến khiến xe Vision không thể khởi động.

đối xử Đó là kiểm tra các dây bị đứt và nối lại để xử lý hệ thống điện trên xe một cách an toàn.

Cầu chì ô tô bị đứt và không khởi động được

Cầu chì bị nổ sẽ không kết nối được mạch điện với bộ khởi động, hệ thống khởi động sẽ không hoạt động và xe tất nhiên sẽ không khởi động được. Thông thường, cầu chì nổ là do chập điện trên xe, vì vậy cần phải tìm hiểu lý do tại sao cầu chì nổ, xử lý sự cố và lắp cầu chì mới để xe khởi động.

Xe Vision không khởi động được, hỏng rơ le

Rơle kết nối mạch điện với bàn xoay, rơle bị hỏng sẽ không kết nối mạch điện với máy khởi động nên không khởi động được khi rơle bị hỏng. Thông thường rơle bị lỗi là tiếp điểm hoặc vị trí lò xo hồi vị.

đối xử: Nói chung, khi rơle bị hỏng thì cần phải thay thế, nếu rơle bị hỏng thì việc sửa chữa là không khả thi, sẽ không bền và khả năng hỏng hóc là rất cao.

Để khởi động được xe Vision cần phải thay rơ-le khởi động mới, tùy từng dòng xe mà chi phí thay thế ước tính khoảng 180-300k.

Tầm nhìn ô tô không thể giải quyết được

Xe Vision không khởi động được do hỏng công tắc phanh

Công tắc phanh tay giúp nối rơ le khởi động để kích hoạt mạch điện, từ đó nối mạch điện đó để cấp nguồn cho máy khởi động. Công tắc phanh được Honda thiết kế nhằm đảm bảo an toàn khi xe khởi động, khi công tắc mở mạch sẽ kích hoạt rơle khởi động.

đối xử: Thông thường, công tắc phanh tay bị hỏng gần như không thể sửa chữa được, hoặc dù có sửa chữa thì cũng không bền.Chi phí thay thế cũng thấp, chỉ khoảng 70-100k, nên để khởi động xe thì nên thay công tắc

Auto Vision sẽ không bắt đầu

Xe Vision không nổ

Xe không rung lắc liên tục. Nguyên nhân phổ biến nhất là pin yếu. Đây là âm thanh đánh hơi liên tục mà rơle tạo ra khi có dòng điện nhỏ chạy qua nó. Dòng điện này không đủ để chạy động cơ đủ mạnh để kéo động cơ.

Lúc này bạn vẫn thấy đồng hồ đo thấp và đèn bảng đồng hồ yếu hơn bình thường. Một triệu chứng khác là tiếng còi xe có thể to hơn. Pin yếu có thể do bạn quên tắt chìa khóa, hoặc cũng có thể do pin yếu và sắp hết.

đối xử Chỉ cần thay pin và kiểm tra độ ổn định của hệ thống sạc.Một lần thay bình ắc quy xe Vision thường có giá khoảng 350-500k tùy dòng xe

Xe Vision không nổ do bugi hỏng

Khi ô tô khởi động kêu lạch cạch liên tục nhưng không nổ máy thì nguyên nhân phổ biến là do ắc quy bugi bị lỗi. Lúc này, động cơ có thể quay nhưng bugi không tạo ra tia lửa điện để đốt cháy bộ chế hòa khí, động cơ sẽ không nổ.

Các bugi đánh lửa chưa hoàn thiện vẫn sẽ nhấp nháy và phát nổ nhưng trong nhiều trường hợp động cơ không khởi động được.

Bugi đánh lửa được nhà sản xuất khuyến nghị Khoảng 10.000 km cần thay thế thường xuyênSau thời gian này bugi thường sẽ xuống cấp, hiệu suất khởi động và quá trình đốt cháy nhiên liệu cũng kém đi.

Tầm nhìn của ô tô không bị chói

Xe Vision không nổ vì xăng không bắt lửa

Xăng không vào buồng cháy khiến động cơ không nổ được cũng là tình trạng tương đối phổ biến gặp phải trong thực tế. Điều xảy ra lúc này là xe của bạn vẫn có tiếng động cơ quay khi nhấn nút khởi động nhưng không nổ máy. Nếu tháo kim phun và khởi động xe, bạn sẽ không thấy xăng chảy ra từ đầu kim.

Việc xăng không đến được kim phun có thể do kim phun bị hỏng hoặc có thể do bơm nhiên liệu hoặc rơ le bơm bị hỏng. Đây là lỗi ở hệ thống nhiên liệu chứ không phải ở hệ thống khởi động.

đối xử Trong những trường hợp như vậy, cần kiểm tra, xác định chính xác lỗi của bộ phận đó để từ đó đưa ra phương án sửa chữa hoặc thay thế.

Xe Vision sẽ không nổ do rò rỉ xăng

Khi bạn nhấn nút khởi động xe mà xe vẫn chạy nhẹ và không nổ, bạn có thể thò tay vào ống xả mà thấy không có áp suất khí xả đẩy ra ngoài thì nguy cơ cao là động cơ sẽ bị mất hơi. . Nguyên nhân phổ biến nhất là van bị đóng và nấm không đóng, gây mất áp suất trong buồng đốt.

làm thế nào để khắc phục Khi sử dụng phương pháp nổ, thợ sửa ô tô thường bơm dầu vào buồng đốt qua đường bugi để làm kín các van. Trong một số trường hợp, các rãnh của nấm lớn và phần gốc của nấm bị mòn, rỗ đến mức cần phải tháo động cơ ra để thay thế bằng một cặp nấm khác.

Khi xe Vision không khởi động được hoặc không khởi động được, bạn có thể kiểm tra và thay ắc quy, sửa chữa hoặc thay bộ khởi động, thay công tắc khởi động, thay công tắc phanh khởi động, thay bugi hoặc sửa chữa động cơ. Hệ thống nhiên liệu. Đây là những phương án xử lý phổ biến nhất dành cho xe Vision không khởi động được.

Một cách để giải quyết tình trạng xe Vision không khởi động được là gọi cho Đội cứu hộ xe máy khẩn cấp Alobike để được hỗ trợ nhanh chóng tại chỗ. Thông thường, ở trung tâm Hà Nội, hỗ trợ có sẵn trong vòng 30 phút và có xe sau đó.

Ngoài những nguyên nhân phổ biến trên, nguyên nhân khiến xe Envision không khởi động hoặc không khởi động được còn có thể do IC hư, hư ắc quy, kẹt ống, hỏng cảm biến CKP, vào nước, ít dầu…

Xe Vision không khởi động được Và vấn đề không nổ nên bạn không thể khởi động được xe và xe không chạy được. Hầu hết các nguyên nhân đều không dễ tự khắc phục và có lẽ hầu hết các trường hợp hỏng hóc sẽ cần thợ sửa chữa, vì vậy cách tốt nhất bạn nên đưa xe đến tiệm sửa chữa gần nhất hoặc gọi cho đội ngũ sửa chữa. Điểm hỗ trợ khẩn cấp và bảo dưỡng xe di động.

Related Posts