Cập nhật 2024: Xe Honda Air Blade lần đầu tiên được giới thiệu tại việt nam năm bao nhiêu?

Honda Air Blade lần đầu tiên được giới thiệu đến Việt Nam vào năm nào? Nhưng có quá nhiều người tò mò về chiếc xe tay ga khá nam tính và mạnh mẽ này. Chúng ta có thể nhìn lại quá trình Honda Air Blade đạt được thành công như vậy.

xem thêm:

Honda Air Blade lần đầu tiên được giới thiệu đến Việt Nam vào năm nào?

Honda Air Blade lần đầu tiên ra mắt tại Việt Nam vào năm 2007, khi mẫu xe này được cho là khá hợp thời và đúng thời điểm. Air Blade là mẫu xe tay ga thứ 2 được Honda bán ra tại Việt Nam sau Click, đã đạt được thành công lớn với thiết kế mới lạ và mẫu mã thu hút được nhiều sự quan tâm của người dùng.

Có thể nói, Air Blade hiện là mẫu xe tay ga thành công nhất tại thị trường Việt Nam với hơn 4,5 triệu chiếc được bán ra nhờ một số yếu tố, nhiều hơn nhưng có lẽ một phần là vào thời điểm ra mắt. Chính khả năng vận hành êm ái của Air Blade đã giúp Honda chiếm được lòng tin của người dùng và áp đảo doanh số của Yamaha, Nouvo.

lưỡi gió honda

Xe máy Honda Air Blade

Sau hai năm, Air Blade phiên bản nâng cấp khối động cơ trang bị công nghệ phun xăng điện tử đã chính thức trình làng.Rất ít ô tô thời đó có hệ thống ống xả Tiết kiệm nhiên liệu thân thiện hơn với người dùng nhờ những cải tiến về chức năng này.

Cho đến nay, sau nhiều lần thay đổi ngoại hình và nâng cấp lên động cơ 125cc, Honda Air Blade cũng đã trở thành mẫu xe ga được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam hiện nay.Giá khoảng 40 triệu đồng Không quá cao, phù hợp với kinh tế của nhiều người Việt.

Air Blade là mẫu xe tay ga thứ hai của Honda

Air Blade là mẫu xe ga thứ 2 trong gia đình Honda

Sự khác biệt giữa phiên bản đầu tiên năm 2017 và phiên bản hiện tại là gì?

So với phiên bản 2007, Air Blade ngày nay đã có bước đột phá mới với công nghệ PGM-FI đồng thời chiếm được cảm tình của người tiêu dùng trong 2 năm trước đó. Honda ra mắt Air Blade trang bị công nghệ phun xăng điện tử FI có nhiều ưu điểm vượt trội như tối ưu hóa khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Với việc thiết kế lại động cơ 125cc sẽ có sự thay đổi căn bản về kiểu dáng và thiết kế. Kết hợp với cụm đèn pha đơn đã được nâng cấp lên đèn pha đôi, giúp mở rộng phạm vi chiếu sáng. Về phần đèn hậu và đèn phanh sau sử dụng bóng LED. Ngoài ra, còn có những chức năng thiết thực khác như chìa khóa thông minh có chức năng tìm xe trong bãi đỗ, đèn khóa cửa khởi động bằng một nút bấm và đèn hộp đựng đồ và các chức năng khác. Chân đế có động cơ sẽ tự động tắt máy khi người vận hành hạ chân đế xuống. Ngoài ra, bộ tem và logo mới cũng được thay thế bằng thiết kế hiện đại và hấp dẫn hơn.

So với phiên bản mới ra mắt hiện nay, phiên bản cũ vẫn được nhiều người chơi xe săn đón và mua. Bởi vì thiết kế của nó có nét ấn tượng riêng, rất khác biệt so với phiên bản mới hiện tại. Dù phiên bản mới có nhiều ứng dụng hơn và bắt mắt hơn nhưng một số tay đua vẫn thích phiên bản cũ hơn. Họ cho rằng động cơ phiên bản cũ bền hơn nhưng đây chỉ là ý kiến ​​cá nhân, mỗi mẫu xe ra đời đều có những đặc điểm riêng và động cơ bền bỉ nhất cho người dùng. Để sở hữu được những chiếc xe ấn tượng này, người dùng luôn tham khảo trước kiểu dáng cũng như động cơ bên trong của xe sao cho phù hợp với nhu cầu cá nhân.

Air Blade có bước đột phá mới

Air Blade đột phá với công nghệ PGM-FI

Tìm hiểu thêm:

Thông tin này cho người dùng biết Honda Air Blade ra mắt lần đầu tiên tại Việt Nam vào năm nào. So với phiên bản cũ, phiên bản mới của Airblade có nhiều tính năng mới nổi bật hơn, thiết kế thông minh hơn và tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Related Posts