Cập nhật 2024: Thay bình ắc quy xe máy Lead đời cũ 110 nên chọn loại nào giúp xe chạy tốt?

Ắc quy là bộ phận quan trọng trên xe máy, cung cấp năng lượng cần thiết để giúp các bộ phận tải của xe hoạt động. Vì vậy, việc lựa chọn ắc quy tốt để thay thế cho ô tô là rất quan trọng. Vậy thay ắc quy xe Lead 110 loại nào tốt nhất hiện nay? Để giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên, bài viết dưới đây Alobike sẽ gợi ý cho bạn những thông tin về chất lượng ắc quy cho xe ô tô Lead 110 hiện nay cũng như cách thay thế, tháo ắc quy tại nhà dễ dàng.

Thông số của ắc quy xe ô tô Lead 110 nguyên bản

Thông số kỹ thuật của ắc quy ô tô Lead 110 được Honda sử dụng là ắc quy axit chì 12 volt dung lượng 7Ah, loại ắc quy cao và ắc quy dung lượng 6Ah, loại ắc quy yếu. Sở dĩ có 2 thông số công suất trung bình như vậy là vì:

  • Xe Lead 110 nguyên bản không có ổ cắm điện nên xe được lắp ắc quy 7Ah, đây là loại ắc quy cao cấp.
  • Mẫu Lead 110 có chân điện, xe được trang bị pin 6Ah, nhỏ hơn và có dung lượng thấp hơn thế hệ đầu tiên.

Vì vậy, khi lựa chọn ắc quy cho xe ô tô Lead 110 cũ bạn nên chọn loại ắc quy có kích thước, điện áp và dung lượng tương ứng để đảm bảo cho xe hoạt động ổn định.

Để giúp bạn lựa chọn được ắc quy tốt cho xe ô tô Lead 110, sau đây Alobike sẽ giới thiệu cho bạn những dòng ắc quy tốt hiện nay. Hãy theo dõi phần tiếp theo.

Tư vấn pin sạc xe máy tốt Lead 110

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại ắc quy chì-110 gắn trên xe, trong đó phổ biến nhất là ắc quy axit chì, tiếp theo là ắc quy gel và ắc quy công nghệ lithium mới. Mỗi loại đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Đặc biệt:

1 – Ắc quy axit chì, gel

Ắc quy axit chì và ắc quy gel là loại ắc quy giá cả phải chăng, tương thích với mọi loại xe. Giá bình trên thị trường dao động từ 290.000đ/chai đến hơn 300.000đ, tùy dung tích bình.

110. Ắc quy ô tô có chì

Ắc quy axit chì cho xe máy, dạng keo Chì 110

Tuy nhiên, ắc quy axit thường có tuổi thọ ngắn, chỉ cung cấp đủ năng lượng để duy trì hoạt động cơ bản của các bộ phận được nạp sẵn trên xe. Với những phương tiện được trang bị nhiều phụ tải ngốn điện công suất lớn như đèn, còi…, ắc quy có thể nhanh chóng cạn kiệt hoặc yếu đi trong thời gian ngắn.

2 – pin lithium

Dưới đây là những loại ắc quy cho xe Lead 110 tốt nhất hiện nay. Pin lithium là dòng pin thông minh, có nhiều ưu điểm và luôn vượt trội so với pin truyền thống nhưng giá thành khá cao, dao động từ khoảng 950.000 đồng đến hàng triệu đồng một chai. Khi lắp vào ô tô, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt ngay từ đầu. Đặc biệt pin lithium của Raijin là một trong những loại pin được khách hàng ưa chuộng và đánh giá cao nhất.

Xe Lead 110 nên thay pin lithium

Dựa trên những đánh giá của cộng đồng người dùng về chất lượng ắc quy được trang bị cho Lead 110, Alobike đưa ra những lời khuyên để lựa chọn ắc quy phù hợp như sau:

  • Nếu bạn đang lái một chiếc ô tô cũ không có các bộ phận chịu tải công suất cao, bạn chỉ cần trang bị loại pin cung cấp đủ năng lượng để hệ thống điện trên xe hoạt động ổn định. Pin axit chì là sự lựa chọn phù hợp. Một số thương hiệu ắc quy axit chì bạn có thể lựa chọn là: GS, Globe, Đồng Nai, MBK Ắc quy…
  • Nếu xe của bạn là thế hệ mới, có nhiều cảm biến và tải trên đó thì sẽ rất tốt nếu bạn chọn loại pin lithium để lắp vào. Một số thương hiệu pin bạn nên lựa chọn là: Pin Lithium Raijin, Pin Lithium RCB…

Cách thay dây dẫn 110. Ắc quy ô tô

Trước khi có thể thay pin, bạn cần xác định vị trí của pin. Vị trí ắc quy xe ô tô Lead 110 được thiết kế ở đầu xe, phía sau mặt nạ. Để thay ắc quy xe ô tô Lead 110 bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước một: Chuẩn bị dụng cụ

  • Cái vặn vít
  • 1 pin mới cùng thông số như zin

Bước 2: Xác định vị trí Chì 110. Ắc quy ô tô

Ắc quy xe ô tô Lead 110 nằm ở đầu xe, dưới ốp trước, cạnh đèn pha.

Bước 3: Gỡ bỏ lớp giấy mặt nạ

Để tháo tấm che nắng ô tô, bạn sẽ cần tháo 2 con ốc ở dưới cổ lái của ô tô và 2 con ốc ở dưới chân đèn xi nhan.

Sau đó dùng tay nhẹ nhàng bóc lớp giấy mặt nạ ra. LƯU Ý: Nâng nhẹ nhàng và tránh giật quá mạnh có thể làm hỏng núm nhựa bên trong.

Siết chặt các vít 2 bên phía dưới cổ lái phía sau xe

Siết chặt hai ốc vít ở dưới cùng của bảng mặt trước

Bước 4: Tháo pin cũ

Ở bước này bạn chỉ cần tháo thanh giữ pin ra và vặn 2 con vít giữ 2 cực pin theo thứ tự âm trước rồi dương.

Hãy tiếp tục tháo ắc quy cũ ra khỏi xe

Thay thế 110. Ắc quy ô tô chìVị trí các cực và thanh nẹp của ắc quy

Bước 5: Lắp pin mới

Khi thay ắc quy ô tô mới, bạn chỉ cần đặt ắc quy vào cùng vị trí với ắc quy trước khi tháo ra. Sau đó nối hai điện cực theo thứ tự dương trước rồi âm.

Bước 6: Kiểm tra nguồn sạc

Sau khi thay pin mới, bạn nên bật nguồn để kiểm tra nguồn điện sạc, đồng thời kiểm tra hệ thống đèn, loa có hoạt động ổn định hay không. Nếu các thành phần tải hoạt động tốt thì quá trình thay pin đã thành công.

Bước 7: Kết thúc

Cuối cùng chỉ là lắp lại giá đỡ bình xăng, tấm ốp mặt xe và vặn vít lại vào đúng vị trí.

Tóm lại chọn Thay ắc quy chì xe ô tô 110 Lắp ắc quy tốt trên ô tô có thể đảm bảo toàn bộ hệ thống điện trên ô tô hoạt động ổn định, sẽ không xảy ra các vấn đề như tắt máy giữa chừng, bấm còi, đèn không sáng. Bạn có thể tham khảo thêm các dòng ắc quy xe lead: Alobike.vn hoặc liên hệ Fan Page: Alobike – Xe máy và Sửa chữa xe máy đa dụng

Related Posts