Cập nhật 2024: Tại sao xe Vision bật chìa khóa không lên điện

Bấm chìa khóa để mở khóa, xe Vision không khởi động được hoặc mất điện, hoặc có điện nhưng không khởi động được. Để giải quyết tình trạng này, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân xe không khởi động được. Tuy nhiên, bạn không biết nguyên nhân nào khiến xe bị mất điện. Biết được điều này, bài viết dưới đây Alobike sẽ chia sẻ chi tiết đến các bạn những nguyên nhân thường gặp khiến xe Vision của bạn không nổ máy và cách xử lý tốt nhất với từng nguyên nhân. Hãy theo dõi các bài viết dưới đây.

1. Nguyên nhân xe Vision không khởi động được

1.1 Xe Vision không khởi động được do hỏng ắc quy

Hãy hình dung ắc quy ô tô là bộ phận quan trọng tham gia vào quá trình khởi động ô tô. Ắc quy là nơi lưu trữ và cung cấp năng lượng cho hệ thống khởi động và các phụ tải điện trên xe.

Xe Vision không khởi động đượcẮc quy kém hoặc yếu là một trong những nguyên nhân khiến xe Vision của bạn không khởi động được

Vì vậy, nếu ắc quy yếu, chết hoặc hư hỏng sẽ không có đủ điện để cung cấp cho hệ thống khởi động. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến Vision Auto không bật nguồn khi bật chìa khóa.

Làm thế nào để khắc phục:

  • Nếu pin chết, yếu thì tiếp tục sạc pin. (Thường xảy ra với pin axit chì).
  • Nếu ắc quy bị hỏng do lâu ngày không được thay thì nên thay ắc quy mới cho xe. Nên thay pin sau mỗi 2-3 năm (đối với pin axit chì), khoảng 6-8 lần (đối với pin lithium).

Chi phí thay ắc quy mới trên xe Vision là khoảng:

  • 300.000đ – 450.000đ với các loại ắc quy axit chì như GS, Globe, Đồng Nai,…
  • 1.000.000 VNĐ – 1.300.000 VNĐ (đã bao gồm pin lithium như Raijin, RCB,…)

Để đảm bảo ắc quy luôn cung cấp đủ năng lượng cho tải điện và khởi động hệ thống, Alobike khuyên bạn nên sử dụng cáp ắc quy lithium tốt nhất vì: tuổi thọ cao, hiệu suất cao, an toàn và không bị hao hụt điện năng trong quá trình sử dụng đặc biệt.

1.2 Cầu chì ô tô Vision bị đứt và không khởi động được

Cầu chì xe máy giống như cầu chì lắp tại nhà, có chức năng ngắt nguồn điện khi phát hiện sự cố về điện, giúp xe an toàn và hạn chế cháy nổ.

Xe Vision bị mất điệnXe Vision bị mất điện nếu cầu chì nổ hoặc chập mạch

Vì vậy, khi cầu chì của xe Vision bị nổ hoặc chập điện, xe Vision sẽ mất điện và bạn có thể nghe thấy tiếng nổ lách tách bên trong xe, tia lửa điện hoặc mùi khét.

Làm thế nào để khắc phục: Tìm hiểu nguyên nhân nổ cầu chì hoặc đứt cầu chì và tiến hành khắc phục, sửa chữa. Nếu không thể sửa chữa được thì có thể thay cầu chì mới.

Chi phí thay cầu chì mới ở Vision Motors khá rẻ, khoảng vài chục nghìn USD. Vì vậy, khi cầu chì hỏng người ta thường chọn cách thay cầu chì mới cho xe.

1.3 Ổ khóa khởi động xe ô tô Vision không mở được do ổ khóa bị hỏng

Ổ khóa được ví như một nút công tắc, đóng vai trò mở mạch điện để hệ thống khởi động và các hệ thống khác hoạt động. Vì vậy khi khóa xe Vision bị hỏng thì dù có vặn chìa khóa thế nào thì xe Vision cũng không thể khởi động được.

Không thể bật mở khóa tầm nhìn ô tôỔ khóa bị hỏng cũng là nguyên nhân khiến xe Vision không khởi động được

Nguyên nhân chính khiến ổ khóa ô tô Vision bị hỏng là do bộ phận tiếp xúc với chìa khóa bị kẹt, khó mở hoặc một số trường hợp đường dây trên ổ khóa bị đứt. Vì vậy, bạn không thể thở để mở khóa, hoặc thậm chí nếu có thể, xe sẽ không khởi động được.

Làm thế nào để khắc phục: Nếu xe Vision không nổ máy được và ổ khóa bị hỏng thì tốt nhất bạn nên thay ổ khóa mới theo các cách sau:

– Khóa là một khối hoàn chỉnh nên việc tháo khóa ra để sửa chữa riêng lẻ rất khó khăn.

– Nếu sửa được thì lúc này xe của bạn không an toàn và nguy cơ bị trộm rất cao vì chìa khóa nào cũng có thể mở được xe của bạn.

Chi phí thay ổ khóa Vision Automobile khoảng:

  • 200.000 VNĐ – 500.000 VNĐ (có khóa thường)
  • 1.000.000 VNĐ – 2.500.000 VNĐ trở lên (có khóa chìa thông minh).

1.4 Dây nguồn xe Vision bị hỏng, không bật lên được

Cáp nguồn là đầu nối dẫn điện từ ắc quy đến hệ thống khởi động và các bộ phận khác của xe. Vì vậy, khi dây nguồn bị hỏng, nguồn điện không thể cấp vào các hệ thống của xe nên xe Vision không thể khởi động được.

Dây nguồn ô tô Vision bị hỏng là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến ô tô không khởi động được. Nguyên nhân đứt dây có thể là do chuột cắn, đứt dây hoặc hỏng cực pin.

Cách khắc phục: Xử lý dây nguồn bị đứt cũng đơn giản như nối lại dây. Nếu đường dây bị đứt hoặc có nhiều đường dây bị đứt thì nên thay đường dây mới cho ô tô để đảm bảo nguồn điện của hệ thống được ổn định. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra vị trí dây nguồn nối với pin xem có chắc chắn không, nếu bị lỏng hãy thay thế ngay.

1.5 Xe Vision không khởi động được do hết sạc

Khi pin có dấu hiệu cạn kiệt, bộ sạc sẽ có tác dụng sạc pin và đảm bảo pin luôn có đủ điện để cung cấp năng lượng cho các thiết bị khác. Nếu bộ sạc bị hỏng, pin sẽ không thể sạc đầy và sẽ cạn kiệt dần. Vì vậy, xe bị cắt, chìa khóa không mở được.

Xe Vision bật chìa khóa nhưng không bật nguồn

Xe Vision không khởi động được, có thể do bộ sạc bị hỏng

Khi bộ sạc bị hỏng, những điều sau đây có thể xảy ra:

Trường hợp 1: Củ sạc hỏng hoàn toàn không sạc được pin, pin đã chết. Trong trường hợp này chỉ là cục sạc hỏng không ảnh hưởng gì đến pin mà chỉ là pin đã chết mà thôi.

Làm thế nào để khắc phục: Chỉ cần thay sạc mới và sạc đầy pin.

Trường hợp 2: Bộ sạc vẫn sạc được pin nhưng mất khả năng giữ dòng điện khiến dòng điện xoay chiều chạy thẳng vào pin gây ra hiện tượng điện giật. Trong trường hợp này, cả bộ sạc và pin sẽ bị hỏng.

Làm thế nào để khắc phục: Thay bộ sạc và pin mới.

2. Nguyên nhân xe Envision khởi động nhưng không nổ máy là gì?

2.1 Do nút khởi động bị hỏng

Nút khởi động giống như tín hiệu kết nối mạch điện, giúp rơ-le nhận tín hiệu từ đó kích hoạt hệ thống khởi động ô tô. Nút khởi động bị hỏng là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến xe Vision không khởi động được, ngay cả khi bật nguồn.

Xe Vision không nổ máy nếu hỏng nút đánh lửa

Nếu nút khởi động bị hỏng sẽ không phát ra tín hiệu nên dù có điện cũng không khởi động được. Tuy nhiên, trong trường hợp này, đối với xe cần khởi động thì việc đạp cần có thể giúp xe khởi động bình thường.

Làm thế nào để khắc phục: Nếu nút khởi động bị hỏng thì nên thay nút mới để đảm bảo sử dụng ổn định lâu dài.

Chi phí thay nút khởi động xe Vision khoảng 70.000đ – 100.000đ

2.2 Củ bị hư hỏng

Bộ khởi động có tác dụng kéo động cơ nổ tung khi bạn nhấn nút khởi động. Vì vậy, nếu bộ khởi động bị hỏng thì xe dù có điện cũng không thể khởi động được.

Xe Vision có thể khởi động nhưng không thể giảm tốc độnhổ tận gốc

Bộ khởi động bị hỏng có thể do chổi than bị mòn hoặc bị kẹt, stato (cốc khởi động) bị hỏng hoặc rôto bị hỏng.

Làm thế nào để khắc phục: Nếu có bộ phận nào của đồ vật bị hư hỏng thì tiến hành sửa chữa và thay thế bộ phận đó. Trong trường hợp không thể sửa chữa hoặc sau khi sửa chữa lâu ngày không sử dụng được thì có phương án thay ren.

Chi phí thay bộ đề mới cho xe Vision khoảng 600.000đ

2.3 Do hỏng bugi

Bugi có tác dụng đốt cháy nhiên liệu trong buồng đốt giúp ô tô khởi động. Vì vậy, nếu xe Vision có điện nhưng bugi bị hỏng thì xe cũng không khởi động được.

Xe Vision khởi động được nhưng không khởi động đượcXe Vision có điện nhưng không khởi động được do bugi mất lửa

Nguyên nhân bugi hỏng thường là do không bảo dưỡng, bám nhiều muội than, hoặc đầu bugi bị trượt,…

đối xử: Envision Automobile cần thay bugi mới và bugi cần được bảo dưỡng định kỳ khoảng 10.000 km/lần theo khuyến cáo.

Chi phí thay bugi cho xe ô tô Vision khoảng 100.000đ – 200.000đ.

2.4 Do Mobin bị lỗi

Mobin của xe Vision đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ bugi đánh lửa bộ chế hòa khí trong quá trình đánh lửa. Vì vậy nếu Mobike hỏng bugi sẽ làm giảm khả năng đánh lửa khiến xe khó khởi động dù có điện.

Nếu Mobin của xe Vision bị hỏng, có điện cũng không khởi động được xe

Thông thường, Mobin thường làm hỏng cuộn cảm hoặc dây điện,…

đối xử: Xe này nên thay Mobin mới.

Chi phí thay thế Mobin bằng Envision chỉ hàng trăm nghìn.

2.5 Do mất điện trên ô tô

Xe Vision bị mất hơi do nổ máy, mất áp suất nén nên dù có chạy điện thì xe cũng không thể khởi động được.

Xe bị mất thường bị kẹt, cong vênh,…

đối xử:

Tạm thời dùng phương pháp nổ để khắc phục như sau: mở bugi, tra dầu bôi trơn vào đầu bugi rồi khởi động hoặc đạp lên cần khởi động của xe.

Giải pháp lâu dài đòi hỏi phải xác định cụ thể nguyên nhân khiến xe bị mất hơi, khắc phục và sửa chữa.

2.6 Bơm nhiên liệu bị hư hỏng

Bơm nhiên liệu có nhiệm vụ hút xăng từ bình chứa nhiên liệu, sau đó bơm xăng lên kim phun nhiên liệu và phun vào bộ chế hòa khí để hòa trộn với không khí vào buồng đốt, rồi đưa đến hệ thống động cơ. Nếu bơm xăng bị hỏng hoặc yếu sẽ không thể bơm đủ xăng cho quá trình đốt nhiên liệu dẫn đến xe không thể khởi động dù đã bật nguồn.

Ngay cả ô tô điện cũng có thể gặp khó khăn khi khởi động nếu bơm nhiên liệu của xe Vision yếu hoặc bị hỏng

Làm thế nào để khắc phục: Nếu bơm xăng yếu thì sửa đi sửa lại. Nếu bị hư hỏng thì nên thay thế.

2.7 Do kim phun bị hỏng

Khi kim phun nhiên liệu yếu hoặc bị hỏng sẽ không thể bơm đủ nhiên liệu hoặc bơm ra ngoài. Nếu không có xăng thì sẽ không thể chế tạo được bộ chế hòa khí tham gia vào quá trình đốt cháy. Vì vậy, xe không thể khởi động được.

đối xử: Nếu kim phun nhiên liệu bị tắc, hãy làm sạch kim phun nhiên liệu. Nếu kim phun nhiên liệu bị hỏng, hãy thay kim phun nhiên liệu.

2.8 Do rơ le khởi động bị hỏng

Rơle đóng vai trò quan trọng trong quá trình khởi động của ô tô. Chức năng của rơle là cung cấp dòng điện khởi động cho bộ khởi động và hệ thống khởi động thông qua dây nối với mạch khởi động. Vì vậy, nếu rơle bị hỏng, xe sẽ không khởi động được.

Rơle khởi động Vision.Car

Làm thế nào để khắc phục: Nếu rơ-le của xe Vision bị hỏng thì cách tốt nhất và hiệu quả nhất là thay xe mới.

Chi phí thay rơle khởi động ô tô Vision khoảng 300.000đ – 400.000đ

Dưới đây là một số lý do phổ biến nhất Xe Vision không khởi động được Hoặc có điện nhưng không khắc phục được và cách khắc phục tốt nhất. Phần lớn nguyên nhân là do lỗi kỹ thuật nên nếu muốn xử lý vĩnh viễn cần phải có kỹ thuật viên có kiến ​​thức và tay nghề kỹ thuật tốt. Vì vậy nếu xe Vision của bạn bị mất điện, xe nổ máy, không nổ máy hoặc không nổ máy thì tốt nhất bạn nên đưa xe đến cơ quan uy tín để sửa chữa.Nếu bạn không thể trực tiếp đưa xe đến cửa hàng, hãy gọi ngay Tổng đài cứu hộ: 0365.222.224 Nhân viên Alobike có thể hỗ trợ bạn nhanh chóng.

Related Posts