Cập nhật 2024: Tại sao xe tay ga để lâu không nổ máy được, không đề được?

Xe ga không nổ máy trong thời gian dài là một trong những sự cố khiến bạn khó chịu. Có xe không có điện, có xe có điện nhưng vẫn không khởi động được. tại sao vậy? Bạn sẽ tìm thấy lý do tại sao dưới đây.

xem thêm:

Tại sao xe tay ga lâu ngày không nổ?

Nguyên nhân khiến xe ga lâu không nổ máy là do ắc quy trên xe đã cạn kiệt trong thời gian bạn để xe ở nơi không nổ máy. Kết quả là ắc quy chết và xe không thể khởi động được. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất khiến hầu hết xe máy không hoạt động được hơn một tháng.

Quá trình tiêu hao năng lượng một cách tự nhiên do sự phóng điện giữa hai điện cực của pin. Nếu pin bị bẩn và môi trường ẩm ướt thì điện năng sẽ nhanh chóng bị cạn kiệt. Một số xe chết ắc quy nhưng vẫn còn ít, đèn và còi có thể vẫn sáng nhưng yếu đến mức không khởi động được.

Xe tay ga sẽ không nổ sau khi sử dụng lâu dài

Nguyên nhân rất phổ biến thứ hai khiến xe ga lâu ngày không nổ máy là do bộ chế hòa khí của ô tô bị kẹt và bẩn. Khi để xe một chỗ, xăng bị tẩy não, cặn từ cơ khí làm tắc các lỗ lởm chởm khiến xăng không vào được ống nạp và động cơ không thể nổ.

Xe tay ga sẽ không nổ sau khi sử dụng lâu dài

Nguyên nhân thứ ba khiến xe ga lâu ngày không khởi động được là do chuột cắn đứt dây điện khiến bộ khởi động và động cơ không có điện nên xe của bạn không thể khởi động được.

Xe tay ga sẽ không nổ sau khi sử dụng lâu dài

Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác khiến ô tô của bạn không chạy được lâu như: hỏng bugi, tắc van, động cơ mất hơi, xăng trong xe bị thối, bộ đề bị kẹt…

Làm thế nào để xử lý tình trạng xe lâu ngày không khởi động được?

Để xe có thể sử dụng được lâu dài cần đảm bảo ắc quy trên xe có đủ điện, điện áp trên 12,5V, máy khởi động vẫn chạy tốt, xăng trong xe phải đủ và không bị mục nát, bugi và nổ máy vẫn đủ mạnh. Nếu xe bị mất hơi thì cần đá hoặc kích hoạt mồi để buộc xe nổ tung.

Cách để xe không bị bỏ mặc trong thời gian dài là cứ khoảng 3-5 ngày xe phải nổ máy và mỗi lần nổ thì chạy khoảng 20-30 phút để giữ pin. dáng chuẩn. Điều này cũng giúp hệ thống nhiên liệu và bộ chế hòa khí hoạt động thay vì bị “chết”.

Xe tay ga không thể khởi động trong một thời gian dài

Nếu xe không khởi động được sau một thời gian dài không hoạt động, vui lòng liên hệ với bộ phận dịch vụ lưu động của AloBike để được hỗ trợ ngay lập tức. Đội xe cơ giới sẽ nhanh chóng hỗ trợ bảo dưỡng xe máy tại trung tâm Hà Nội và có thể đưa vào sử dụng ngay.

Như vậy xe ga lâu ngày không khởi động được chủ yếu là do hết ắc quy và một số nguyên nhân nêu trên. Đa phần, nếu bạn không có đủ dụng cụ, phụ tùng xe máy thì việc kiểm tra tận nơi khá khó khăn, trường hợp xe không khởi động được hãy đến ngay Alobike-Repair Utility Motorcycle để được hỗ trợ. Tốt nhất là khi xe không khởi động được trong một thời gian dài.

Related Posts