Cập nhật 2024: Tại sao xe Air Blade không đề được, không nổ? Cách sửa lỗi AB đề không lên

Tại sao xe AB không nổ máy được? Thực tế trong quá trình sử dụng, bạn sẽ gặp phải tình huống xe Airblade không nổ và không khởi động được, thường là do những nguyên nhân phổ biến như hệ thống khởi động xe, hệ thống phun nhiên liệu Fi, hệ thống điện dễ cháy nổ và thậm chí là hỏng động cơ. Công tắc chân đế bên. Sau đây, Alobike sẽ giúp bạn phân biệt rõ ràng giữa tình huống xe air Blade không nổ máy và tình huống không nổ máy nhưng không nổ. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân cụ thể cho từng tình trạng hoạt động của xe trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân xe dao hơi không khởi động được

Xe Airblade không khởi động được là tình trạng hệ thống khởi động của xe bị hư hỏng. Biểu hiện của tình trạng này là khi vặn chìa khóa thì hệ thống không có điện, hoặc có điện nhưng không khởi động được. Tình trạng này có thể do pin kém, nút bị hỏng, rơ-le hỏng hoặc dây bị hỏng. Khi nhấn nút khởi động xe, động cơ không quay.

Xe Air Blade không khởi động được do hỏng nút khởi động

Nút khởi động bị hỏng là một trong những lý do phổ biến nhất khiến Airblade của bạn không bật. Hiện tượng này xảy ra trên tất cả các mẫu xe AB và thường xảy ra sau khi xe đã sử dụng một thời gian dài.

Điểm tiếp xúc của nút khởi động thường bị hỏng khiến dòng điện không thể đi qua và không thể mở được mạch đánh lửa. Vì vậy, bạn không thể khởi động xe bằng nút khởi động.

Làm thế nào để khắc phục: Thông thường, nếu nút khởi động bị hỏng thì tốt nhất nên thay nút mới, vì chi phí không cao (khoảng 70-15k tùy mẫu). Ngoài ra, việc sửa chữa nút khởi động có xu hướng không có tác dụng lâu dài và có nguy cơ hư hỏng do tai nạn.

Lỗi cánh gió ô tô không khởi động đượcSự cố Airblade không khởi động động cơ có thể do nút khởi động bị hỏng

Xe AB không nổ máy được do hỏng ắc quy

Ắc quy là nguồn năng lượng để xe khởi động và các hệ thống khác nhau trên xe hoạt động. Nếu ắc quy bị hỏng chắc chắn xe sẽ không khởi động được. Trong một số trường hợp, ắc quy vẫn có điện nhưng điện áp thấp hơn 10 vôn, xe chắc chắn sẽ không khởi động được.

Ắc quy hỏng thường là do hết tuổi thọ, tuổi thọ trung bình của ắc quy axit-chì là khoảng 2-3 năm. Trong một số trường hợp, ắc quy sẽ nhanh hỏng do tải trọng lớn từ xe (chẳng hạn như lắp còi hoặc đèn công suất cao). Trong một số trường hợp, ắc quy có thể nhanh chóng bị hỏng do hệ thống sạc kém hoặc xe bị rò rỉ.

Một số trường hợp quên khóa xe khi ra khỏi xe khiến ắc quy hết điện. Trong trường hợp bình thường, cứ sau 5 – 7 giờ sau khi mở khóa, điện áp ắc quy sẽ giảm xuống dưới 10 volt và xe sẽ không khởi động được. Trong một số trường hợp, việc quên đóng khóa cửa 2-3 ngày có thể khiến pin bị hỏng.

đối xử: Kiểm tra điện áp pin, nếu pin chết hãy sạc pin, nếu pin bị hỏng hãy thay pin mới.

Ắc quy bị lỗi là một trong những nguyên nhân khiến xe AB không khởi động được

Xe AB không nổ máy do công tắc chân chống

Công tắc chân chống bên hông đảm bảo an toàn khi sử dụng xe. Khi bạn đẩy chân chống bên lên, bạn khởi động xe. Công tắc nguồn ở chân chống bên sẽ thực hiện nhiệm vụ ngắt và nối mạch, kích hoạt hệ thống điện khởi động của xe.

Khi công tắc chân chống bị hư mạch điều khiển khởi động sẽ không thể quay vòng làm cho hệ thống không hoạt động được.

Làm thế nào để khắc phục: Khi công tắc khung bị hỏng, bạn có thể kiểm tra, vệ sinh và làm lại các tiếp điểm hoặc thay thế mới.

Xe Air Blade không khởi động được do dây nguồn bị hỏng

Khi bị ngắt đường điện chính, hoặc đứt đường điều khiển ở công tắc hoặc gãy chân chống thì xe Airblade không nổ máy được. Ngay cả khi những dây này bị đứt, cầu chì chính có thể bị đứt.

Dây bị đứt có thể do mục nát, căng thẳng hoặc chuột cắn. Xe để trong nhà kho hay dưới tầng hầm chung cư khả năng bị chuột cắn là rất cao.

đối xử Đó là tìm vị trí dây bị đứt và nối lại để đảm bảo xử lý sự cố chập điện an toàn. Nếu phát hiện dây điện bị hư hỏng, sứt mẻ nhiều chỗ thì tốt nhất bạn nên thay dây điện mới để đảm bảo an toàn cho xe.

Xe AB không nổ máy được do nổ cầu chì

Mục đích của cầu chì chính là ngắt điện khỏi các hệ thống của xe trong trường hợp bị đoản mạch. Khi cầu chì nổ, hệ thống khởi động và các hệ thống khác trên ô tô không có điện thì xe của bạn sẽ không khởi động được.

Làm thế nào để khắc phục: Khi cầu chì bị đứt, bạn nên tìm hiểu nguyên nhân gây chập điện và xử lý, sau đó lắp cầu chì mới để khởi động xe.

Nguyên nhân khiến cánh gió ô tô không khởi động đượcXe AB không nổ máy được, có thể cầu chì hỏng

Xe Air Blade không khởi động được do rơ-le khởi động bị hỏng

Rơle kết nối với mạch khởi động để cung cấp dòng điện cho bộ khởi động hoặc hệ thống khởi động trên xe. Rơle khởi động còn có nhiệm vụ đảm bảo an toàn cho bộ khởi động và cụm máy khởi động. Khi rơle bị hỏng sẽ không có nguồn điện và hệ thống khởi động sẽ không hoạt động.

đối xử: Rơle khởi động ô tô Airblade được sản xuất dạng thân hình vuông, khi hư hỏng thay thế là cách tốt nhất. Chi phí thay thế ước tính là 280.000đ đến 380.000đ tùy model.

xe sẽ không khởi động

Xe Air Blade không nổ máy do hỏng đề

Mô tơ khởi động hay còn gọi là mô tơ khởi động là mô tơ điện kéo động cơ nổ khi bấm nút khởi động. Nếu bộ khởi động bị hỏng, tất nhiên xe không thể khởi động được.

Bộ khởi động này chỉ dùng cho mẫu Airblade 110, xe sản xuất sau năm 2012 không sử dụng bộ khởi động này mà là bộ khởi động có nhóm cảm biến CKP.

đối xử: Bộ khởi động bị hỏng có thể do chổi than bị mòn, rôto hoặc nam châm bị hỏng. Thông thường, ống Airblade bị hỏng có thể được sửa chữa bằng cách thay thế bộ phận bị hỏng. Nếu chi phí bảo trì lớn, bạn nên cân nhắc việc thay ren mới.

xe ab không khởi động

Xe AB không nổ máy được do hỏng cụm CKP

Gói cảm biến CKP cung cấp năng lượng cho bộ khởi động để vận hành và quay động cơ. Tùy thuộc vào kiểu máy, bộ phận bao gồm 5 hoặc 6 chân và được tạo thành một mảnh. Khi bộ phận này bị lỗi thì chắc chắn xe sẽ không nổ máy được.

Cách khắc phục khi CKP bị hỏng là thay thế toàn bộ bộ phận. Chi phí thay thế thường vào khoảng 1.200.000đ đến 1.600.000đ tùy dòng xe.

Vì sao xe AB không nổ được?

Đây là trường hợp xe AB khởi động được nhưng không nổ máy được, tức là khi nhấn nút khởi động thì hệ thống khởi động vẫn chạy, đề vẫn quay, thậm chí động cơ đã quay nhưng không khởi động được. .

Nguyên nhân khiến cánh gió không khởi động là do hệ thống phun xăng điện tử, hệ thống trợ lực nổ, chân chống hoặc động cơ bị hỏng.

Xe AB không nổ máy được vì lọc gió quá bẩn

Lọc gió quá bẩn nên không có đủ không khí đi vào động cơ để tạo đủ không khí đi vào động cơ. Nếu nhấn nút khởi động, động cơ có thể quay nhờ lực kéo của cụm khởi động nhưng động cơ không khởi động được hoặc rất khó khởi động.

làm thế nào để khắc phục Đó là thay lọc gió mới, theo gợi ý của nhà sản xuất ô tô thì cứ 12.000km nên thay lọc gió nào để giúp động cơ tạo ra công suất tốt hơn.

Nguyên nhân khiến cánh gió ô tô không khởi động được là gì?

Xe Air Blade không nổ do lỗi bugi

Bugi bị lỗi là nguyên nhân phổ biến khiến Airblade không khởi động. Hư hỏng bugi thường do hao mòn điện cực quá mức hoặc có quá nhiều bồ hóng ở khe hở giữa điện cực dương và âm. Một số trường hợp đuôi bugi bị hỏng, sứ cách điện bị nứt. Tất cả những tình huống này đều có thể khiến xe không khởi động được.

làm thế nào để khắc phục Đó là thay bugi mới.Theo khuyến cáo của các nhà sản xuất bugi lớn trên thế giới, bugi nên được thay định kỳ sau 10.000 km. So với bugi điện cực bạch kim, bugi iridium có tuổi thọ cao hơn lên tới 30.000 km.

Cánh gió của xe không khởi động được

Xe AB không nổ do hỏng bơm xăng

Tất cả các mẫu xe Airblade đều sử dụng bơm xăng và động cơ thế hệ đầu tiên cũng cần có bơm nhiên liệu. Các thế hệ sau được trang bị hệ thống phun nhiên liệu cũng có bơm nhiên liệu. Khi bơm nhiên liệu bị hỏng, xăng không thể thoát ra để hòa trộn với không khí, không thể tạo ra điều hòa và không thể khởi động động cơ.

đối xử: Thường thì bơm nhiên liệu bị hỏng và cần phải được thay thế trước khi xe có thể khởi động được. Một số trường hợp bơm xăng Fi yếu, có khi khởi động được, có khi không khởi động hoặc xe chết máy.

xe ab khó nổ

Xe AB không nổ do kim phun bị hỏng

Nếu kim phun Fi bị hỏng thì xăng không thể phun ra để tạo khí và động cơ sẽ không nổ. Kim phun xăng điện tử là một loại van điện từ, thường hư hỏng do chức năng điện từ bị hỏng hoặc kim phun xăng bị tắc.

Trong một số trường hợp, mạch cấp điện cho kim phun nhiên liệu bị hở khiến kim phun nhiên liệu không hoạt động.

đối xử Chỉ cần kiểm tra xem kim phun nhiên liệu còn hoạt động hay không và thay thế kim phun mới nếu bị hỏng. Nếu kim phun vẫn hoạt động nhưng chỉ bị bẩn thì có thể làm sạch kim phun. Nếu mạch bị đứt, hãy kết nối lại xe để khởi động xe.

Cánh gió của ô tô để lâu không khởi động được

Xe Airblade không nổ do hỏng ECM

Khi ECM điều khiển động cơ bị hỏng thì xe tất nhiên không thể khởi động được. ECM điều khiển hệ điều hành theo các chế độ khác nhau của động cơ.

đối xử: Thông thường nếu ECM bị lỗi thì cần phải thay thế để đảm bảo chức năng điều khiển luôn ở trạng thái tốt nhất.

Airblade không nổ vì Mobin bị hỏng

Mô-đun điện có nhiều điện đến bugi để đốt cháy bộ chế hòa khí, khi ắc quy bị hư bugi sẽ không sinh điện. Vì vậy nếu sườn bị hỏng thì chắc chắn động cơ sẽ không nổ được.

Xe máy bị mòn thường là do cuộn dây cảm ứng bên trong bị hư, nhiều xe ô tô bị hư dây nguồn hoặc rò khung dẫn đến bugi không được cấp điện.

điều trị tốt nhất Khi thấy mobin hỏng chỉ cần thay mobin mới, chi phí thay thế không quá lớn nên đây là phương án được nhiều người lựa chọn.

Xe AB không nổ máy do động cơ mất hơi

Mất bầu hơi là tình trạng nổ máy và mất áp suất nén khiến động cơ không thể nổ được. Biểu hiện rõ nhất là khi bấm nút khởi động, động cơ vẫn quay liên tục theo lực kéo của bộ khởi động nhưng động cơ vẫn không thể nổ máy. Biểu hiện kéo theo đó là áp suất khí thải ở ống xả yếu hoặc gần như không có.

Hiện tượng thất thoát hơi nước thường xảy ra ở các van (nấm) và khi van bị nổ, kẹt, mòn hoặc có quá nhiều muội than có thể khiến động cơ bị mất hơi.

đối xử Đối với các trường hợp hư hỏng nhẹ thì cần dùng biện pháp nổ, châm dầu vào buồng đốt để van tự kiểm tra và nổ.

Đối với trường hợp van bị kẹt và kênh lớn thì không thể cưỡng bức nổ mà cần phải tháo cụm hơi và cụm xi lanh ra để sửa chữa, có thể thay cặp nấm khác nếu cần.

Xe AB không nổ máy được do tắc động cơ

Nếu động cơ bị thiếu nhớt hoặc nước làm mát sẽ khiến máy bị chết máy, nếu quên thay nhớt hoặc quên thay nước làm mát sẽ dễ dẫn đến thiếu nhớt.

Làm thế nào để khắc phục: Nếu hết dầu, động cơ thường bị hư hỏng nặng, máy bị đơ, các chi tiết trong động cơ có thể bị phá hủy trên bề mặt làm việc. Lúc này máy cần được làm lại để chạy bình thường.

Xe hết nước lạnh khiến động cơ quá nóng, vật liệu giãn nở các bộ phận chụm lại khiến xe không thể chạy được. Thường thì chỉ cần đổ nước lạnh vào là được, nhưng sau đó động cơ sẽ bị.

Tại sao xe hơi không khởi động được trong thời gian dài?

Dao hơi ô tô để lâu không khởi động được, có hai nguyên nhân phổ biến nhất, một là do hết ắc quy, hỏng ắc quy, hai là do chuột cắn vào dây dẫn đến hở mạch và hệ thống bị hư hỏng. Hệ thống khởi động không hoạt động.

Ngoài ra, dao dẫn khí của xe lâu ngày không khởi động được còn có nhiều nguyên nhân như: hết xăng, kẹt đề, hỏng công tắc đánh lửa…

Hãy gọi ngay tới đường dây nóng khẩn cấp: 0338.21133 Alobike Xe bạn khởi động nhưng không nổ máy, không nổ máy

có rất nhiều lý do Xe AB không khởi động được, trong đó phổ biến nhất là ắc quy ô tô bị hỏng, bóng đèn bị hỏng, chuột cắn đứt dây điện, nổ cầu chì và bugi đánh lửa bị hỏng. Những hư hỏng này thường xảy ra ở những xe sử dụng liên tục hoặc không hoạt động trong thời gian dài. Vui lòng liên hệ Đội cứu hộ xe máy Alobike: 0338.21133 Hãy tìm sự hỗ trợ khi bạn gặp phải tình trạng xe Air Blade không nổ máy.

Related Posts