Cập nhật 2024: Nhớt Castrol có tốt không dựa trên 4 tiêu chí đánh giá sau

Castrol là thương hiệu dầu nhớt lớn tại Việt Nam, chiếm 24% doanh số bán dầu nhớt tại thị trường Việt Nam hàng năm. Với những con số ấn tượng như vậy, chúng ta không thể phủ nhận chất lượng của dầu nhớt Castrol. Để nhìn một cách khách quan, Alobike đã đưa ra 4 tiêu chí giúp chủ xe đánh giá chất lượng dầu Castrol.

4 tiêu chí đánh giá chất lượng dầu Castrol là gì?

1.1.Thương hiệu

Thương hiệu Castrol đã có lịch sử hơn 120 năm hình thành và phát triển, đã có chỗ đứng nhất định trên thị trường dầu nhớt Việt Nam. Đây cũng là thương hiệu hàng đầu cung cấp sản phẩm dầu mỏ trung tính carbon đầu tiên trên thế giới.

Khẩu hiệu là: “Nó không chỉ là chất bôi trơn mà còn là tinh hoa của công nghệ“Chất lượng sản phẩm dầu bôi trơn do Castrol sản xuất được đảm bảo nghiêm ngặt và được công nhận rộng rãi trong ngành ô tô, xe máy, xe tải.

Dầu động cơ Castrol của nước nào?Castrol – thương hiệu dầu nhớt có lịch sử hơn 120 năm hình thành và phát triển

1.2.Sản phẩm đa dạng

Là nhà sản xuất dầu nhớt lớn, Castrol không ngừng nghiên cứu và cho ra đời các loại dầu nhớt mới có hiệu suất tốt nhất. Vì vậy, sản phẩm dầu nhớt của Castrol rất đa dạng và có thể đáp ứng nhu cầu của hầu hết các ngành công nghiệp. Trong đó, xe máy, ô tô và xe tải là 3 dòng sản phẩm chủ lực, cụ thể:

 • nhớt xe máy castrol: Hiện nay Castrol có hai dòng xe tay ga và xe tay ga.

Dầu đặc biệt Castrol dành cho xe số: Castrol Power 1 Ultimate 10W50 MA2, Castrol 10W40 SN MA2.

Dầu nhớt cho xe tay ga: Xe tay ga Castrol Power 1 Ultimate 10W30 MB, Castrol 10W40 SN MB

 • dầu nhớt ô tô castrol: Đối với lĩnh vực ô tô, Castrol có đa dạng các loại dầu nhớt: Castrol Edge, Castrol Magnatec Suv, Castrol Magnatec và Castrol GTX
 • dầu nhớt xe tải castrol: Castrol Vecton, Castrol CRB Turbomax và Castrol CRB Multi

Đa dạng sản phẩm dầu nhớt Castrol

Dầu nhớt Castrol rất đa dạng và chia làm 3 loại chính: xe máy, ô tô và xe tải

1.3.Việt Nam chiếm thị phần lớn

Với hơn 50.000 điểm bán hàng trên khắp Việt Nam, Castrol không còn xa lạ với thương hiệu này. Castrol là liên doanh giữa Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Tập đoàn Dầu khí Anh BP, doanh thu của Castrol chiếm 24% toàn bộ thị trường dầu nhớt Việt Nam.

Đồng thời, Petrolimex chỉ chiếm 14%, Shell, Motul và các công ty khác chiếm 23%, Honda, SYM, Suzuki, Yamaha, Toyota và các nhà cung cấp khác chiếm 13%, 26% còn lại là Vilube, Nikko và các hãng khác như Mipec, Mekong và các hãng vận tải nội địa. Con số 24% đủ cho thấy uy tín và chất lượng của thương hiệu dầu nhớt Castrol tại Việt Nam.

1.4.Công nghệ sản xuất

Ngoài sản phẩm đa dạng, giá cả phải chăng, công ty còn tích hợp nhiều công nghệ sản xuất tiên tiến như: Công nghệ Total Synthesis, Công nghệ Synthesis, Công nghệ System Pro… nhưng nổi bật nhất là 3 công nghệ:

 • Công nghệ chuyển động điện Titan: Đây là công nghệ tiên tiến và mạnh mẽ nhất của Castrol tính đến thời điểm hiện tại. Công nghệ này hiện được tích hợp vào dầu nhớt ô tô Castrol EDGE.
 • Công nghệ DUALOCK đột phá: Với công nghệ DUALOCK đột phá, các phân tử ngoài việc dính vào nhau còn có thể tạo thành màng dầu bền chắc, mang lại sự bảo vệ tuyệt vời cho động cơ. Công nghệ này hiện được tích hợp vào các sản phẩm ô tô Castrol Magnatec.
 • Công nghệ tổng hợp hoàn toàn – Castrol Power1 Ultimate: Đây là công nghệ sản xuất tiên tiến, được Castrol thử nghiệm trong môi trường khắc nghiệt, với công thức tích hợp 5 trong 1 dành cho xe hai bánh: khả năng tăng tốc vượt trội, bảo vệ động cơ tối ưu, giải pháp bảo vệ động cơ tối ưu. Nhiệt hiệu quả, vận hành êm ái và công suất tối đa.

Công nghệ tổng hợp hoàn toàn để sản xuất dầu nhớt CastrolCông nghệ tổng hợp hoàn toàn cho hiệu suất tối ưu

Vì vậy, qua 4 tiêu chí đánh giá trên, Alobike có thể khẳng định: Dầu nhớt Castrol là dòng sản phẩm tốt phù hợp cho mọi loại xe. Đặc biệt, các dòng sản phẩm này rất phù hợp với điều kiện môi trường hoạt động tại Việt Nam. Tuy nhiên, tùy theo từng dòng xe và nhu cầu khác nhau sẽ có các loại Castrol từ chất lượng phổ thông đến chất lượng cao cấp để chủ xe lựa chọn.

nhớt xe máy castrol

Như đã giới thiệu từ trước, dầu nhớt Castrol là dòng sản phẩm phù hợp cho cả ô tô và xe máy, tuy nhiên trong bài viết này Alobike sẽ giới thiệu đến các chủ xe những loại dầu nhớt Castrol chủ yếu dành cho xe máy. Đặc biệt:

1.1.Dầu xe tay ga Castrol

Đối với dòng xe tay ga, Castrol có 3 dòng dầu nhớt dành riêng cho loại xe này:

 • Castrol Power 1 Ultimate Scooter 10W30 MB: Dòng cao cấp với công nghệ tổng hợp hoàn chỉnh cho hiệu suất tối ưu.Giá: 160.000đ/0,8 lít – 180.000đ/1 lít
 • Castrol Power 1 Scooter 10W40 SN MB: Là dòng xe tầm trung với công nghệ tổng hợp cho khả năng tăng tốc vượt trội.Giá: 140.000đ/0,8 lít – 160.000đ/1 lít
 • Castrol Activ Scooter 10W40 SL MB: Dòng sản phẩm đa năng với công nghệ dầu khoáng để bảo vệ động cơ bền vững.Giá 115.000đ/0,8 lít – 130.000đ/1 lít

dầu nhớt xe tay ga castrolCastrol Power1, Castrol Power1 Ultimate, Castrol Activ là 3 loại xe tay ga

Theo các chuyên gia, theo điều kiện môi trường giao thông ở Việt Nam, loại dầu động cơ phù hợp nhất cho xe tay ga là loại dầu động cơ có độ nhớt cao nhất. 0W30 – 10W40.Đối với những người mới sở hữu xe tay ga, Alobike khuyên dùng dầu bôi trơn Castrol Power1 Ultimate.Đây là dòng sản phẩm cao cấp được tích hợp sẵn Công nghệ 5 trong 1 sẽ giúp chiếc xe Hoạt động trơn tru và tăng hiệu suất cuối cùng.

1.2.Dầu hộp số xe máy

Với dòng sản phẩm Xe kỹ thuật số, Castrol có 4 dòng sản phẩm dành riêng cho loại xe này:

 • Castrol Power 1 Ultimate 10W50 MA2 và 10W30 MA2: Dòng cao cấp với công nghệ tổng hợp toàn phần. Giá 140.000đ/0.8l – 350.000đ/1l
 • Bộ nguồn Castrol 1 10W40 SN MA2: Là dòng sản phẩm tầm trung với công nghệ tổng hợp.Giá 125.000đ/0.8 lít – 140.000đ/1 lít
 • Castrol Activ 20W40 SL MA2 và 20W50 SL MA2: Dòng sản phẩm phổ thông với dầu gốc khoáng.Giá 100.000đ/0,8 lít – 115.000đ/1 lít
 • Castrol Activ Vistra 20W50 SJ MA2: Dòng sản phẩm phổ thông với dầu gốc khoáng.Giá 95.000đ/0.8 lít – 110.000đ/1 lít

dầu nhớt xe castrolCastrol Activ, Activ Vistra, Castrol Power 1 và Castrol Power 1 Ultimate là 4 loại xe số

Do động cơ của xe số không quá phức tạp và nhiệt độ không cao như xe ga nên nhớt xe số sẽ nhiều hơn.Theo sự tư vấn và đánh giá của các chuyên gia thì độ nhớt phù hợp cho xe có hộp số là 10W40 – 20W50.

Bất chấp lời khuyên như vậy, không phải chủ xe nào cũng chọn được dầu nhớt Castrol phù hợp cho xe của mình. Vì vậy, để chọn được loại nhớt máy phù hợp nhất cho xe, chủ xe cần nắm rõ 2 lưu ý quan trọng khi chọn nhớt xe máy Castrol.

2 Lưu Ý Khi Lựa Chọn Dầu Xe Máy Castrol

Dưới đây là 2 lưu ý khi lựa chọn dầu Castrol cho xe tay ga và xe số:

2.1.Lựa chọn dầu Castrol phù hợp cho xe của bạn

Tất nhiên, động cơ ô tô có hoạt động được hay không còn phụ thuộc vào màng dầu hình thành khi động cơ quay. Lớp phim này sẽ bám vào các bề mặt kim loại để bôi trơn, làm sạch, làm kín và bảo vệ động cơ.

Do đó, các chủ xe muốn lựa chọn dầu nhớt Castrol phù hợp cho xe của mình cần tuân theo 2 tiêu chí sau:

1 – Dựa trên độ nhớt (SAE)

Đây là tiêu chí hàng đầu mà chủ xe cần quan tâm trong quá trình lựa chọn dầu động cơ cho xe của mình. Mặc dù độ nhớt không quyết định chất lượng của dầu nhưng nó quyết định khả năng hoạt động của động cơ nhanh hay chậm, êm hay ồn.

Ai đi xe máy cũng biết, cấu tạo bên trong của xe tay ga và xe máy đều giống nhau, đều gồm 3 phần: động cơ-bánh răng-côn nhưng bộ phận vận hành dầu bôi trơn là khác nhau. Đó là lý do tại sao chủ xe cần chú ý đến độ nhớt – độ loãng của dầu.

 • với một chiếc xe tay ga: Do dầu động cơ chỉ có tác dụng với phần động cơ nên cần được pha loãng để giúp động cơ nhanh chóng được bôi trơn và làm sạch. Riêng phần bánh răng của xe tay ga sẽ sử dụng một loại nhớt riêng (dầu Lap). Do đó, độ nhớt tối ưu cho xe tay ga là nhớt loãng.
 • có số xe: Nhớt có tác dụng ở cả 3 bộ phận, ở phần bánh răng và ly hợp của xe thì nhớt cần phải đặc. Đặc biệt ở phần động cơ, cần pha loãng nhớt để giúp động cơ hoạt động tốt hơn, vì với nhớt động cơ đặc có thể bị kẹt. Vì vậy, loại nhớt tốt nhất cho ô tô là nhớt đặc.

Cấp độ nhớt SAEĐộ nhớt – Độ mỏng sẽ quyết định hiệu suất động cơ

2 – Dựa trên tiêu chuẩn JASO

Cái này dựa trên tiêu chuẩn đánh giá của Nhật Bản, tiêu chuẩn này rất đơn giản, chủ xe chỉ cần biết 2 ký hiệu sau là có thể lựa chọn loại nhớt máy phù hợp:

 • MB: cho xe tay ga => độ nhớt mỏng
 • MA2: dành cho bánh răng ô tô => nhớt đặc

2.2.Chọn sản phẩm dầu theo phân loại chất lượng

Ngoài cách chọn dầu máy dựa trên độ nhớt, chủ xe cũng nên biết cách chọn dầu máy dựa trên cấp chất lượng thông qua 3 tiêu chí sau:

 • cơ sở dầu: Dầu gốc là thành phần quan trọng, chiếm 70-90% chất lượng dầu bôi trơn. đằng kia:

– Hầm dầu tốt nhất trở nên gốc tổng hợpgốc dầu này sẽ giúp động cơ chạy êm hơn và chịu tải nặng hơn.

dầu bán tổng hợp Vì màng dầu bán tổng hợp nhìn chung rất cứng nên chúng phù hợp với điều kiện vận hành xe hạng nặng.

dầu gốc khoáng Giá thường rẻ và chất lượng ổn định.

 • giao diện lập trình ứng dụng: Đây là tiêu chuẩn chất lượng dầu của Mỹ, chất lượng dầu được đánh giá từ thấp đến cao như sau: SG – SH – SJ – SL – SM – SN. Trong đó SN là loại chất lượng phổ biến hiện nay.
 • nguồn gốc: Các sản phẩm dầu nhớt Castrol bán tại Việt Nam đều được sản xuất trong nước với quy trình sản xuất nghiêm ngặt. Vì vậy, chủ xe hoàn toàn yên tâm về chất lượng dầu nhớt nội địa.

chỉ mục APISản phẩm dầu có thể được lựa chọn theo cấp chất lượng API của Mỹ

Với 2 lưu ý mà Alobike nêu trên, chủ xe có thể dễ dàng lựa chọn loại dầu nhớt phù hợp cho thú cưng của mình. Ngoài chúng tôi, nếu các chủ xe muốn tìm địa chỉ thay nhớt Castrol chính hãng tại Hà Nội có thể đến 1 trong 4 cơ sở của chúng tôi.

Alobike – Địa chỉ Thay Dầu Động Cơ Castrol Chính Hãng Hà Nội

Là một hệ thống cửa hàng sửa xe tiện lợi, chúng tôi được biết đến như một địa chỉ thay nhớt uy tín bên cạnh việc cung cấp các dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng, đồng sơn xe máy chuyên nghiệp cho cộng đồng. Nhà phân phối và bán lẻ Dầu nhớt Castrol chính hãng tại Hà Nội.

alobike địa chỉ thay nhớt Castrol uy tín tại Hà NộiAlobike – Địa Chỉ Thay Dầu Chính Hãng, Uy Tín Tại Hà Nội

Khi đến với Alobike, các chủ xe sẽ được nhân viên của Alobike tư vấn nhiệt tình về các loại nhớt phù hợp với xế cưng của mình. Giá thay nhớt của Alobike tương đối tốt so với thị trường.

Mặt khác, dòng nhớt Castrol của Alobike là hàng chính hãng. Ngoài ra, nếu chủ xe thích các loại nhớt cao cấp hơn, chúng tôi cũng có thể cung cấp các loại nhớt như Motul, Shell hay Liqi…

kệ dầu castrol chính hãng của alobikeAlobike có nhiều loại dầu nhớt thương hiệu nổi tiếng, bao gồm các dòng bình dân và cao cấp

Vì vậy, Alobike hy vọng có thể giúp các chủ xe giải đáp thắc mắc dầu Castrol có tốt hay không thông qua những chia sẻ khách quan của bài viết. Nếu muốn biết cụ thể hơn về dầu nhớt Castrol cho xe tay ga và hộp số, bạn có thể đọc bài viết chia sẻ của Alobike về dầu nhớt Castrol. Trong các bài viết này, chúng tôi sẽ tiến hành phân tích chi tiết hơn.

Related Posts