Cập nhật 2024: Nguyên nhân xe máy bị giật khi lên ga tăng tốc và cách khắc phục

Xe máy bị giật khi đang đổ xăng là một sự kiện tiềm ẩn nguy hiểm cho người điều khiển. Hiện tượng này thường xảy ra trên những chiếc xe ô tô cũ đã sử dụng lâu năm. Đặc biệt là ở những chiếc xe sử dụng hệ thống phun xăng điện tử. Tại sao xe máy rung khi tăng tốc? Vậy hãy cùng chúng tôi theo dõi ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ nguyên nhân khiến xe máy bị rung khi đổ xăng và cách giải quyết.

Tìm hiểu thêm:

Xe máy giật khi đổ xăng vì bánh xích

Nếu dây xích quá lỏng có thể gây ra tiếng ồn khó chịu. Do va đập vào vỏ hộp xích. Đúng lúc này, chiếc xe máy bất ngờ lao đi. Để khắc phục điều này, bạn chỉ cần thêm dây xích vào nhưng đừng buộc quá chặt. Nhưng nếu xích bị mòn quá nhiều thì cách trên chỉ mang tính tạm thời nên tốt nhất bạn nên thay xích mới.

Độ rung khi lái xe máy

Không hao mòn cũng là nguyên nhân khiến xe máy bị giật ga. Phần này thường được đeo ở mặt trên hoặc mặt dưới của răng. Tuy nhiên, mòn xích ở đầu răng là phổ biến nhất, khiến xích bị trượt, khiến xe thốc ga và gây đứt xích. Nếu muốn sửa chữa thì chỉ cần tăng xích vừa phải, không quá chặt.

Tay lái xe máy bị rung do bánh xe có vấn đề

Cao su giảm xóc là chi tiết của bánh xe mô tô. Nó làm giảm tác động tiêu cực của việc tiếp nhiên liệu cho xe. Do chi tiết này làm bằng cao su nên dễ bị nứt, dập nổi hoặc co ngót, chai cứng có thể khiến xe máy rung khi tăng tốc đột ngột và vô lăng bị rung. Nếu tay lái yếu và xe rung lắc vô lăng thì rất nguy hiểm.

Xe máy đổ xăng rung lắc dữ dội

Để kiểm tra xem cao su giảm xóc có hoạt động tốt hay không, hãy tháo nắp bên dưới hộp xích, giữ xích hoặc bánh xích bằng một tay và lắc mạnh bánh xe bằng tay kia. Lúc này, nếu độ rơi nhỏ thì cao su giảm chấn vẫn có thể phát huy tác dụng tốt. Còn với phần rơi lớn thì chi tiết này bị mòn và cứng. Vì vậy, để xe chạy bình thường không bị rung lắc thì phải thay bộ phận này.

Giật do bugi khi xe máy tăng tốc

Những tia lửa điện bất thường và bất ngờ ở bugi có thể gây ra những thay đổi về động lực học của xe và khiến xe bị rung lắc. Xe máy rung lắc khi tăng tốc do ống hồi khí thải bị tắc. Điều này có thể xảy ra do bugi đánh lửa quá bẩn, các điện cực cách nhau quá xa…

Bất ngờ đạp ga xe máy

Vì vậy, để xử lý, phải vệ sinh bugi. Nếu các điện cực cách nhau quá xa, hãy gõ nhẹ vào phần cong của bugi. Đảm bảo khoảng cách tối đa là nửa inch.

Xe máy giật khi đổ xăng do nhầm xăng, dầu

Xe máy hết xăng, van tuần hoàn gặp vấn đề, hệ thống đánh lửa không nổ máy khiến xe rung lắc. Để xử lý nó, bạn chỉ cần đổ đầy xăng.

Lọc gió hoặc bộ chế hòa khí bẩn đang khiến không khí lọt vào buồng đốt quá ít khiến xe bị rung khi đạp ga. Cách khắc phục đơn giản nhất là vệ sinh lọc gió và chế hòa khí.

Xe máy rung lắc dữ dội khi đổ xăng do xăng bị nhiễm nước. Sau đó, nó cần phải được xử lý theo cách sao cho nhiên liệu cũ được xả hết và nhiên liệu mới được đổ đầy.

Xe bị chảy nhớt gây hư máy, bong tróc khiến xe bị giật cục. Để khắc phục điều này, bạn cần thêm nhiều dầu hơn.

Khi đổ xăng, xe máy rung lắc vì nước bị ô nhiễm xăng

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về hiện tượng giật khi tăng tốc xe máy và nguyên nhân dẫn đến hiện tượng giật khi tăng tốc xe máy và cách khắc phục. Hy vọng nó sẽ giúp bạn. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin chi tiết trên trang web sửa chữa xe máy thực tế AloBike.vn. Mọi thắc mắc về dịch vụ vui lòng để lại lời nhắn bên dưới bài viết hoặc gọi đến hotline để nhận được sự tư vấn chính xác nhất.

Related Posts