Cập nhật 2024: Nguyên nhân xe Air Blade mở khóa không lên điện, cách xử lý AB mất điện

Khi bạn mở khóa Windblade và khởi động xe mà không thấy nguồn điện tức là hệ thống điện của xe không có tín hiệu điện, tức là ở trạng thái tắt nguồn và xe không thể sử dụng được. Vậy nguyên nhân khiến xe cánh gió không nổ máy là gì? Làm thế nào để bạn vượt qua nó? Muốn biết câu trả lời hãy chú ý theo dõi bài viết dưới đây của Alobike nhé.

Nếu xe windblade không khởi động được thường là do đứt cầu chì, đứt dây nguồn, hỏng ắc quy, hỏng khóa, hỏng ECM… Hầu hết các nguyên nhân này đều là trục trặc, khó khăn về kỹ thuật, bạn có thể tự mình giải quyết. Không phải là thợ cơ khí.

Tình trạng chìa khóa ô tô không mở được hầu hết đều gặp ở những chiếc xe lâu ngày không sử dụng. Gặp rất nhiều ô tô đang chuyển động, đỗ xe, tắt máy, nổ máy và thấy không có điện, bạn sẽ ngạc nhiên về vấn đề. Trong một số trường hợp, xe bị mất điện hoàn toàn khi đang di chuyển đột ngột.Lúc này bạn có thể liên hệ ngay với số này Đường dây nóng cứu hộ khẩn cấp: 0338.21133 để nhân viên Alobike có thể hỗ trợ bạn.

Xe Air Blade không khởi động được do ắc quy kém

Ắc quy là nguồn năng lượng dự trữ và cung cấp năng lượng cho xe khi khởi động, đồng thời cung cấp năng lượng cho hệ thống điện của xe hoạt động khi xe chạy. Khi ắc quy hỏng, nguồn điện sẽ bị mất hoàn toàn và xe sẽ không có điện khi bạn vặn chìa khóa.

Trên xe Airblade có Smartkey, bạn thậm chí không thể xoay núm khóa khi hết pin hoặc xả hết.

Pin bị hỏng có thể khiến cánh gió không bật khi bạn vặn chìa khóa, một hiện tượng thường gặp và khá phổ biến khi sử dụng ô tô.

Nếu hệ thống sạc trên ô tô ổn định thì tuổi thọ của ắc quy axit chì thường khoảng 2-3 năm, còn bộ ắc quy lithium có tuổi thọ khoảng 6-8 năm cũng sẽ bị hỏng.

đối xử: Để khắc phục xe ô tô không khởi động được do ắc quy kém, bạn cần thay ắc quy mới. Lúc đó mới có điện để cung cấp cho xe chạy. Hầu hết khi pin cạn kiệt hoàn toàn, pin không thể sửa chữa được và cần phải thay thế.

Chi phí thay pin chì-axit của Airblade khoảng 350-500k tùy model, nếu mua pin lithium giá khoảng 800-1.500k.

Dao khí ô tô không thể mở đượcXe Airblade không khởi động được khi bật chìa khóa do ắc quy kém

Xe AirBlade không nổ máy do hỏng bộ sạc

Trên Airblade và tất cả các loại xe máy khác đều có bộ sạc pin, là bộ phận điều chỉnh dòng điện để duy trì nguồn điện cho pin. Khi phần này bị lỗi thì tất nhiên pin sẽ hao nhanh. Trong trường hợp này, ắc quy có thể không bị hỏng nhưng chưa được tích điện nên sẽ nhanh hết pin và khi đó xe của bạn sẽ không khởi động được.

Trong một số trường hợp, máy hút bụi đã phá hủy khả năng giữ dòng điện khiến dòng điện xoay chiều lao thẳng vào ắc quy khiến ắc quy xả điện, có thể làm hỏng cả ắc quy và bộ sạc. Trong trường hợp này, xe của bạn cũng sẽ bị mất điện hoàn toàn.

Ở các mẫu Airblade sản xuất sau 2012, bộ sạc được tích hợp vào cụm ECU để thực hiện các chức năng thông thường được điều khiển điện tử. Xe sản xuất sau năm 2012 ít khi bị hỏng sạc vì rất bền.

đối xử: Cách duy nhất để giải quyết tình trạng này là thay bộ sạc ô tô, kiểm tra hệ thống điện và ắc quy, ổn định xe. Khi pin được sạc đầy, xe sẽ hoạt động trở lại.

Xe Air Blade không khởi động được do cầu chì hỏng

Nếu cầu chì đứt hoàn toàn, nguồn điện sẽ không thể cấp điện cho hệ thống của xe, khi đó xe của bạn sẽ bị ngắt điện hoàn toàn và chắc chắn bạn sẽ không thể khởi động được khi bật chìa khóa. Cầu chì chính nằm trên đường dây điện của hệ thống nên khi nổ sẽ mất điện.

Tình trạng cánh gió ô tô không nổ máy rất phổ biến vào mùa mưa hoặc khi xe để yên một chỗ lâu ngày. Thông thường đứt cầu chì là do chập điện trong hệ thống điện trên ô tô hoặc một nơi nào đó trên ô tô.

đối xử: Để khắc phục tình trạng xe AB không nổ máy được do đứt cầu chì cần kiểm tra nguyên nhân đứt cầu chì, xem hệ thống điện bị chập ở đâu, xử lý mọi lỗi rồi lắp đặt cầu chì mới, cung cấp năng lượng cho hệ thống điện trên xe.

Xe dao hơi bị mất điệnXe Airblade không nổ máy do nổ cầu chì

Xe AB không nổ máy được do hỏng ổ khóa

Về bản chất, khóa là một công tắc mở mạch điện của hệ thống trên xe, khi khóa bị hỏng thì chức năng mở mạch bị phá hủy, khi bật chìa khóa thì xe sẽ không khởi động được.

Thông thường, ổ khóa ô tô Airblade sẽ bị hỏng ở điểm tiếp xúc, một số ô tô sẽ bị kẹt bi chìa khóa và một số ô tô có thể bị đứt dây ở phía dưới ổ khóa. Những tình huống này sẽ khiến ổ khóa không mở được hoặc mất điện.

làm thế nào để khắc phục: Việc sửa ổ khóa bị hỏng gần như là không thể, do khóa được nhà sản xuất sản xuất nguyên chiếc, việc mở đi sửa chữa sẽ khiến ổ khóa bị hỏng. Một số trường hợp có thể sửa chữa được nhưng dẫn đến việc cắm nhiều chìa khóa vào mở thì xe không an toàn vì nguy cơ bị trộm là rất cao.

Dao hơi ô tô bị mở khóa và không bậtAirblade khó mở do khóa bị hỏng

Xe AB không khởi động được do dây nguồn bị hỏng

Đường dây điện của ắc quy truyền vào hệ thống của xe và khi đường dây điện bị đứt, nó sẽ không cấp điện cho xe khiến xe không thể khởi động được.

Trên thực tế, xe AB không khởi động được do đứt dây điện, nguyên nhân phổ biến nhất là do chuột cắn đứt dây. Một số trường hợp dây nguồn bị đứt do rơi xuống đất hoặc hỏng đầu cực của ắc quy.

đối xử: Để khắc phục điều này, bạn cần làm lại dây nguồn, kết nối lại hoặc mua dây mới nếu không chắc chắn. Hầu hết các chi tiết kẹp trên dây nguồn nối với các cực của ắc quy sẽ cần phải được kiểm tra cẩn thận xem nó có còn chắc chắn hay không và thay thế nếu cần thiết để đảm bảo nó không bị trượt hoặc gãy khi xe đang di chuyển. cử động. đang chạy.

Xe AirBlade không khởi động do hỏng ECM

ECM hay còn gọi là IC của xe, nó đóng vai trò cực kỳ quan trọng, điều khiển các hệ thống của xe hoạt động ở các chế độ khác nhau của động cơ. Khi ECM gặp trục trặc, nó có thể gây ra nhiều bệnh khác nhau, một trong những bệnh phổ biến nhất là xe bị mất điện hoàn toàn.

Một số xe lỗi ECB khiến cầu chì cháy liên tục, nguyên nhân sâu xa hơn là ECM.

làm thế nào để khắc phục: Kiểm tra tình trạng ECM và sửa chữa nếu có thể. Trong nhiều trường hợp, bộ phận này bị hỏng và cần được thay thế.

Chi phí thay ECM thường cao, ở các xe AB đời đầu IC khá rẻ 1.500 – 1.800k. Xe càng về sau giá thường cao hơn, đặc biệt là mẫu xe sản xuất sau 2013 thì giá ECM thường trên 3,5 triệu.

xe ab không khởi động

Nếu xe để lâu mà mất điện hoàn toàn thì nguyên nhân thường là do ắc quy bị hỏng, chuột cắn đứt dây nguồn, đứt cầu chì hoặc hỏng ổ khóa. Khi xe đang chạy, khóa không thể mở được sau khi tắt máy, dừng động cơ, nguyên nhân thường là do ắc quy, ECM hoặc bộ sạc trên xe bị hỏng.cách tốt nhất Windblade sẽ không bắt đầu Có, hãy lái xe đến cửa hàng gần nhất hoặc gọi cho Đội cứu hộ xe máy khẩn cấp Alobike để được hỗ trợ tận nơi qua: Đường dây nóng: 0338.21133

Related Posts