Cập nhật 2024: Lọc gió Sirius chính hãng giá bao nhiêu? Cách thay lắp đúng chuẩn

Lọc gió Sirius là bộ lọc không khí cung cấp cho hệ thống không khí sạch đi vào buồng đốt nhằm nâng cao hiệu suất đốt cháy nhiên liệu. Giá khởi điểm từ hàng chục nghìn và việc thay thế bộ lọc không khí bẩn, mòn có thể giúp xe của bạn tiết kiệm nhiên liệu và giữ cho động cơ hoạt động ổn định. Việc cài đặt rất đơn giản và có thể được thực hiện tại nhà.

bộ lọc không khí sirius

Lọc gió Yamaha Sirius chính hãng

Máy lọc không khí Sirius hay còn gọi là máy lọc không khí được Yamaha sản xuất đảm bảo chất lượng và được phân phối, cung cấp đến các nhà máy, lắp ráp trực tiếp cho dòng Sirius zin chính hãng. Lọc gió được bố trí phía trước bộ chế hòa khí, phía sau chắn bùn trước của xe.

Lọc gió hoạt động tương tự như các loại xe ô tô khác, lọc bụi bẩn, cát hay tạp chất trong không khí và đưa không khí sạch qua bộ chế hòa khí vào buồng đốt xăng. Ngoài ra, tấm chế hòa khí còn đảm bảo độ thông thoáng nhất định để có đủ không khí đi vào buồng đốt giúp động cơ hoạt động tốt nhất.

Do chính Yamaha sản xuất, chất lượng tốt, bền bỉ và giá cả hợp lý so với thị trường. Lọc gió là bộ phận không thể thiếu và quan trọng của xe máy. Tùy thuộc vào khoảng cách bạn cần thay bộ lọc gió, thông thường bạn nên thay bộ lọc gió khi xe đã chạy được khoảng 10.000 km để giúp xe vận hành tốt nhất.

bộ lọc không khí sirius

Lọc gió ô tô Sirius giá bao nhiêu?

Giá lọc gió xe Yamaha Sirius chính hãng các thế hệ sau:

  • Lọc gió Sirius Regular 1999 Zinc Giá 120.000đ
  • Lọc gió Yamaha Sirius R giá 120.000đ
  • Lọc gió Sirius RC giá 120.000đ
  • Lọc gió xe máy Sirius Fi giá 145.000đ

Giá lọc gió ô tô Sirius chính hãng không quá cao, bởi chất lượng tốt, khả năng lọc không khí cao, lắp ráp tương đối đơn giản nên được nhiều khách hàng lựa chọn. Chỉ mất 15 đến 20 phút, bạn có thể tự lắp ráp tại nhà hoặc mang trực tiếp đến tiệm sửa chữa ô tô tiện lợi để thay thế.

Lọc gió xe máy Sirius chính hãng Yamaha có những đặc điểm sau: Là lọc gió bằng giấy xốp có chứa dầu để tránh bụi bẩn. Khả năng lọc bụi tốt, đảm bảo các tạp chất trong không khí không thể lọt vào buồng đốt của động cơ. Là sản phẩm chính hãng nên chất lượng tương đối tốt, phù hợp với môi trường Việt Nam.

Cách nhận biết lọc gió Yamaha chính hãng như sau: Giấy thấm dầu được làm khá dày và xếp song song, đều đặn. Tấm nhựa của lọc gió cứng hơn và dày hơn. Mặt sau là lưới nhôm dày màu trắng, phần vỏ được bọc một tấm nylon có chữ YAMAHA chạy đều trên đó, các con vít giữa tấm nhựa và lưới được đặt chắc chắn.

lọc gió ô tô sirius

Một số máy lọc không khí uy tín của Sirius

Uma Racing máy xăng Sirius lọc gió giá 160.000đ

Giá thành cao hơn các loại lọc gió khác, bởi Lọc gió Sirius Uma Racing Gasoline có chất lượng vượt trội, hiệu quả lọc không khí tốt, bền bỉ, phù hợp với nhiều môi trường khác nhau tại Việt Nam. Chất liệu cấu thành nên lọc gió là những tấm nhựa bền, những tấm giấy thấm dầu dày song song và lưới nhôm có độ bền cao.

lọc gió xăng sirius

Lọc gió xi lanh K&N cho xe Sirius 50CC Fi giá 120.000đ

Đối với xe máy, hầu hết các nhà sản xuất đều sử dụng lọc gió bằng giấy, dễ thay thế và có nhiều ống tiêu âm, giúp hút gió êm ái, không ồn ào, lọc bụi sạch sẽ. Tuy nhiên, điều này hạn chế khả năng vận hành của xe. Vì vậy, các hãng độ xe thường sử dụng các bộ lọc gió có dạng hình nón, hình nấm, hình trụ… để có khả năng thu gió tốt nhất.

K&N là hãng lọc gió xe máy nổi tiếng, bao gồm cả lọc gió xy lanh cho Sirius

Công ty lọc gió nổi tiếng K&N dành cho xe mô tô tùy chỉnh, trong đó có Sirius, có bộ lọc gió hình trụ sử dụng bộ lọc ngâm trong dầu. Đặc điểm của loại này là không có rãnh tiêu âm nên không khí được hấp thụ nhanh, thiết kế hình nón hoặc hình trụ có thể hút được nhiều không khí hơn.

Lọc gió Sirius 50cc

Khi nào cần thay bộ lọc không khí xe máy Sirius của bạn

Nếu lọc gió bẩn khả năng hút không khí sạch vào buồng đốt bị hạn chế, làm giảm khả năng làm việc của động cơ. Đây là một trong những nguyên nhân chính gây khó nổ, hao xăng, thiếu gas và khói đen khi lên dốc. Dấu hiệu bạn nên thay lọc gió Sirius:

  • Các chuyên gia về xe Sirius khuyên rằng nên thay lọc gió mới sau khi lái xe trung bình từ 8.000 km đến 12.000 km.
  • Khi lái xe dưới trời mưa, nên kiểm tra lọc gió ô tô Sirius 2 tháng 1 lần
  • Những xe có nhiều bộ lọc gió chạy trên đường đất nên tháo rời để kiểm tra và thay thế mới sau khi chạy đầy tải khoảng 10.000 km.
  • Trong điều kiện xe hoạt động liên tục tại công trường, cần kiểm tra tình trạng ẩm ướt của mặt đường mỗi tháng một lần.

Thay lọc gió Sirius

Thay Thế Và Lắp Lọc Gió Sirius Chính Hãng Tại Alobike

Khi thay lọc gió ô tô Sirius tại Alobike, bạn sẽ được thay thế chính hãng với mức giá rất thấp được nhà sản xuất niêm yết và giá được công khai. Đặc biệt, kỹ thuật viên sẽ tư vấn cho bạn trước khi thay thế. Ngoài ra, xe sẽ được kiểm tra dầu, bơm và xích miễn phí. Hiện tại Cửa hàng sửa chữa xe đa dụng Alobike có 5 địa điểm tại Hà Nội, phục vụ từng địa điểm gần bạn nhất.

Lọc gió Sirius chính hãng

Việc thay thế bộ lọc gió xe máy Yamaha Sirius chính hãng sẽ giúp xe của bạn luôn hoạt động tốt. Giá chỉ từ 120.000đ đến 160.000đ mà xe của bạn đã lắp sẵn lọc gió mới mang lại hiệu suất cao cho động cơ khi di chuyển đường dài.

Related Posts