Cập nhật 2024: Làm lại giấy tờ xe máy mất bao nhiêu tiền? Mất giấy tờ xe làm lại được không?

Nếu bị mất bằng lái xe máy thì có lấy lại được không? Chi phí cấp lại bằng lái xe máy là bao nhiêu? Thủ tục đổi giấy phép lái xe máy như thế nào? Những tài liệu nào được yêu cầu? Tôi có thể cập nhật hồ sơ ô tô của mình ở đâu?

xem thêm:

Nếu bị mất bằng lái xe máy thì có lấy lại được không? Làm sao?

Tôi phải làm gì nếu bị mất bằng lái xe máy? Khi lái xe cần mang theo giấy đăng ký xe và các giấy tờ khác. Vì vậy, nếu bị mất giấy tờ xe thì cần phải làm lại ngay.

bị mất bằng lái xe máy

Làm lại giấy chứng nhận xe máy bị mất như thế nào? Cách làm lại file xe máy bị mất mà không có chủ. Trước hết, bạn cần xử lý việc đăng ký xe. Người sử dụng xe có trách nhiệm làm thủ tục sang tên tại cơ quan đăng ký xe.

Làm lại các tập tin xe bị thiếu

Cam kết chịu trách nhiệm trước pháp luật về nguồn gốc xuất xứ xe và quá trình mua bán xe. Thanh toán phí đăng ký theo yêu cầu.

Nếu người sử dụng xe không có giấy tờ chứng minh việc chuyển quyền sở hữu thì sau khi nộp hồ sơ sẽ có giấy hẹn. Thẻ có giá trị trong 30 ngày và sẽ được thay thế nếu bị cảnh sát giao thông kiểm tra.

Cơ quan quản lý hồ sơ có trách nhiệm gửi thông báo cho những người có tên trong đăng ký xe và được niêm yết công khai tại trụ sở cơ quan và trên trang thông tin điện tử của Cục Cảnh sát giao thông. Tìm xe bị đánh cắp và dữ liệu đăng ký xe.

Sau 30 ngày nếu không có tranh chấp, khởi kiện thì cơ quan quản lý hồ sơ xe sẽ giải quyết việc đăng ký và cấp biển số. Hoặc cấp giấy chứng nhận xóa đăng ký, biển số cho người sử dụng xe.

Giấy tờ xe bị mất

Thủ tục cấp lại giấy chứng nhận xe máy bị mất

Trình báo cơ quan có thẩm quyền về việc mất giấy chứng nhận xe không có giấy phép, làm các thủ tục cấp lại đăng ký xe, đề nghị cấp thông báo mất giấy chứng nhận xe máy và xin cấp giấy chứng nhận mất giấy chứng nhận xe. Ngoài ra, khi đăng ký cấp lại Giấy chứng nhận xe bị mất còn cần có các giấy tờ sau:

  • Giấy đăng ký xe (theo mẫu)
  • Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước
  • Giấy ủy quyền của người có tên trong đăng ký xe (nếu có)

Tôi bị mất bằng lái xe máy, có lấy lại được không?

Mất bằng lái xe máy bao nhiêu tiền?

Thông thường, phí cấp lại giấy đăng ký, biển số xe máy là 50.000 đồng/lần/xe. Nếu không gắn biển số, mức phí là 30.000 đồng/lần/xe.

Chi phí cấp lại bằng lái xe máy là bao nhiêu?

tìm hiểu thêm

Hy vọng bài viết này đã giải đáp được thắc mắc giấy phép lái xe máy bị mất có được cấp lại hay không Chi phí cấp lại bằng lái xe máy là bao nhiêu?. Hy vọng bài viết này cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Related Posts