Cập nhật 2024: Làm lại đăng ký xe máy mất bao nhiêu tiền và làm ở đâu?

Đăng ký lại xe máy hết bao nhiêu tiền và làm ở đâu? Khi đăng ký lại xe máy, nhiều người không chỉ lo lắng về thủ tục mà còn về chi phí. Theo quy định quốc gia, việc làm lại lỗ chính của xe máy như thế nào và chi phí làm lại là bao nhiêu?

xem thêm:

Chi phí gia hạn đăng ký xe máy là bao nhiêu?

Có rất nhiều trường hợp xe máy phải đăng ký lại. Chủ xe có nhu cầu tân trang, thay đổi màu sơn hoặc dán lại xe. Giấy đăng ký xe cần được cập nhật và bị mờ hoặc rách. Chủ xe có nhu cầu thay đổi thông tin đăng ký xe hoặc muốn xe trở thành tài sản chung của 2 người. Đổi đăng ký xe cũ sang đăng ký xe mới. Hoặc đơn giản là mất đăng ký xe. Tất cả các trường hợp trên, chủ xe phải đăng ký lại ngay. Chi phí đăng ký lại xe máy là bao nhiêu?

Chi phí đăng ký lại xe máy là bao nhiêu?

Theo Thông tư số 127/2013/TT-BTC về việc thu, quản lý, sử dụng giấy chứng nhận đăng ký và lệ phí cấp biển số thì việc cấp lại giấy chứng nhận đăng ký và lệ phí cấp biển số xe là 50.000 đồng. Nếu không làm lại biển số thì mức phí là 30.000 đồng.

Phí gia hạn đăng ký xe máy

Tôi có thể gia hạn đăng ký xe máy ở đâu?

Khi đăng ký lại xe máy, chủ xe cần đến nơi cấp giấy đăng ký xe bị mất (thường là xã nơi chủ xe sinh sống, Công an huyện) và xuất trình một trong các giấy tờ sau:

– Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.

– Nếu là sinh viên phải xuất trình thẻ sinh viên đã học chuyên sâu ở trường cấp 2, cao đẳng, đại học, cao học từ 2 năm trở lên và thư giới thiệu của trường.

– Người Việt Nam định cư ở nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam phải xuất trình giấy phép tạm trú hoặc hộ khẩu và hộ chiếu hoặc giấy tờ hợp lệ thay hộ chiếu. Nếu bị mất giấy tờ tùy thân, bạn sẽ cần phải gia hạn bằng đăng ký xe máy mới.

Đăng ký lại xe máy chính

Vì thế, Chi phí đăng ký lại xe máy là bao nhiêu? Nơi chúng tôi làm điều này đã được làm rõ trong bài viết trên.Hy vọng bài viết này cung cấp thông tin hữu ích về vấn đề này Làm lại ổ khóa xe máy hết bao nhiêu tiền?. Nếu có thắc mắc gì bạn có thể liên hệ tới cửa hàng sửa chữa xe máy Alobike để được tư vấn. Ngoài ra, bạn có thể thay thế phụ tùng xe máy với giá rẻ. Hoặc đạp lên Wave Alpha và một số mẫu xe mô tô đẹp và ngầu khác.

Related Posts