Cập nhật 2024: Hướng dẫn cách tháo mặt nạ xe Lead 125 và 110 chỉ với 1 chiếc tô vít

Hãy đọc hướng dẫn bên dưới về cách tháo mặt nạ ô tô Lead 125 và bạn có thể trang bị thêm cho chiếc ô tô của thú cưng của mình một chiếc mặt nạ mát mẻ. Đây đang là xu hướng độ xe mô tô đang rất được ưa chuộng trong giới trẻ hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tháo khẩu trang kẽm dễ dàng mà không bị trầy xước, nứt nẻ.

Tìm hiểu thêm:

Hướng dẫn tháo mặt nạ ô tô Lead 125

Xu hướng thay kính che nắng riêng cho xe Lead nói chung và Lead 125 nói riêng đang rất hot. Thay vì mang xe đến tiệm sửa chữa, bạn có thể tự mình làm tại nhà, tiết kiệm chi phí và không phải chờ đợi lâu.

Dây dẫn mặt nạ ô tô

Xác định vị trí các vít giữ mặt nạ kẽm vào xe đẩy Lead 125.

Vậy làm thế nào để loại bỏ màng kẽm của ô tô?Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn cách tháo dây dẫn 125. mặt nạ ô tô sau đây:

 • Bước 1: Chuẩn bị một chiếc tuốc nơ vít có kích thước phù hợp với các loại ốc dùng để cố định mặt nạ xe Lead phiên bản 125.

 • Bước 2: Cần lưu ý xe đạp Lead 125 có thiết kế yên xe bằng nhựa. Vì vậy, nếu không khéo léo và cẩn thận thì rất dễ bị gãy. Trên yếm số sẽ có 2 con ốc nằm ở bên trái và bên phải, chúng ta có thể dễ dàng xác định chính xác vị trí của chúng khi đứng đối diện với đầu xe.

 • Bước 3: Chỉ cần dùng tuốc nơ vít để tháo 2 con vít này ra. Xoay ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi vít thoát ra. Sau đó dùng tay vỗ nhẹ vào mặt mặt nạ.

 • Bước 4; Sử dụng chất bôi trơn ở cả hai bên của mái chèo. Sau đó dùng ngón tay ấn các nút thắt và nhẹ nhàng kéo chúng ra. Khi nghe tiếng “click” tức là mặt nạ xe Lead 125 đã được mở. Tuy nhiên, bạn cần thực hiện việc này thật cẩn thận và tác dụng đủ lực để không làm nứt hoặc làm hỏng mặt nạ.

Sau khi tháo mặt nạ ra, bạn có thể làm sạch, sửa chữa hoặc thay thế nếu cần. Thao tác thay thế cũng rất đơn giản, chỉ cần thực hiện thao tác ngược lại là tháo khẩu trang.

Cách tháo mặt nạ xe Lead 110

Tương tự như hướng dẫn cách tháo mặt nạ cho xe Lead 125 ở trên, việc tháo mặt nạ cho xe Lead 110 khá đơn giản. Trước tiên, bạn sẽ cần một tuốc nơ vít sẵn sàng để thực hiện công việc.

Tháo dây mặt nạ ô tô

Vị trí của các vít cố định nằm ở bên trái và bên phải của Lead 110.

Các bước tháo mặt nạ ô tô Lead 110 như sau:

 • Bước 1: Quan sát và xác định vị trí các chốt giữ tấm che nắng phía trước xe mô tô.

 • Bước 2: Dùng tuốc nơ vít xoay ngược chiều kim đồng hồ để tháo 2 vít 2 bên trái và phải của mặt nạ.

 • Bước 3: Sau khi ốc mọc đều, dùng tay kéo nhẹ mặt nạ ra khỏi vị trí ban đầu.

Hướng dẫn tháo mặt nạ

Cẩn thận không dùng quá nhiều lực khi tháo rời, mặt nạ xe sẽ bị hỏng

Chỉ với 3 bước trên, với sự trợ giúp của chiếc tuốc nơ vít, chúng ta đã tháo thành công mặt nạ kẽm chì 110. Giờ đây bạn có thể chọn bất kỳ thiết kế nào cho chiếc mặt nạ mới của mình, thiết kế độc đáo theo sở thích, giúp chiếc xe của bạn trở nên cá tính và ấn tượng hơn.

Khi bạn đã tìm thấy mẫu mặt nạ phù hợp, việc cài đặt hoàn toàn do-it-yourself. Phương pháp này không phức tạp và các bước được đảo ngược so với hướng dẫn về cách tháo mặt nạ ở trên:

 • Bước 1: Dùng mặt nạ kẽm mới thay thế mặt nạ kẽm trước đó.

 • Bước 2: Một tay giữ khẩu trang, tay còn lại khéo léo đặt các vít ở hai bên trái phải để cố định một đầu.

 • Bước 3: Dùng tuốc nơ vít vặn theo chiều kim đồng hồ để siết chặt vít sao cho mặt nạ trở nên chắc chắn và cố định đúng vị trí như mặt nạ kẽm.

 • BƯỚC BỐN: Kiểm tra kỹ lần cuối để đảm bảo rằng mặt nạ mới đã được điều chỉnh vào đúng vị trí.

Trên đây là hướng dẫn cách tháo kính xe Lead 125, 110 bằng tô vít. Thật đơn giản và tiện lợi phải không nào? Giờ đây, thay vì phải tốn nhiều tiền và thời gian đưa xe đến tiệm sửa chữa xe máy, bạn hoàn toàn có thể “độ” cho chú ngựa của mình trở nên ấn tượng và độc đáo hơn.Nếu còn thắc mắc về giá cả và chất lượng, hãy truy cập hệ thống ngay Alobike có mặt khắp Hà Nội, phục vụ các hãng Honda, Yamaha…

Related Posts