Cập nhật 2024: Hướng dẫn cách mở khóa xe Sh khi chìa khóa hết pin chỉ với 3 bước

Hầu hết các mẫu xe Sh hiện nay đều được trang bị khóa thông minh của Honda, có thể nhận diện xe khi sử dụng điều khiển từ xa, đồng thời còn có khả năng chống trộm cực tốt. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, chắc chắn pin của chìa khóa sẽ chết và bạn sẽ không thể mở được xe. Điều này có thể gây ra khá nhiều rắc rối nếu bạn cần xe gấp. Vậy làm thế nào để bạn lái xe trong tình huống này? Trong bài viết dưới đây Alobike sẽ hướng dẫn bạn cách mở khóa xe Sh khi chìa khóa mất điện, chỉ với 3 bước đơn giản.

Khi chìa khóa xe Sh chết bạn có thể dùng mã ID để mở khóa. Để mở khóa ô tô của bạn bằng mã ID, hãy làm theo các bước sau:

1. Bước 1: Nhấn và giữ nút khóa trong 5 giây

Để nhập mã ID, nhấn nút trong vòng 5 giây. Khi thấy khóa sáng lên thì dừng nhấn và chuyển sang bước 2.

Cách mở khóa xe khi chìa khóa chếtBạn dùng tay ấn vào nút khóa, khi đèn sáng lên thì dừng lại

2. Bước 2: Nhập số CMND trên thẻ

Số CMND nhập trên chìa khóa thông minh xe máy khác với số thẻ nhập trên ổ khóa kết hợp. Vì vậy, ở bước này bạn cần hiểu các quy tắc nhập sau:

  • Sau khi nhấn nút khoảng 5 giây, ổ khóa sẽ sáng lên, bạn buông tay ra, ổ khóa sẽ phát ra tiếng “bíp” rồi bắt đầu nhập số ghi trên thẻ. Thông thường, chuỗi bao gồm 6 hoặc 9 chữ số.
  • Mỗi số trên thẻ tương ứng với số lần bạn bấm khóa.

Ví dụ: số 1 bạn sẽ bấm 1 lần vào ổ khóa, số 2 bạn sẽ bấm 2 lần vào ổ khóa, số 6 bạn sẽ bấm 6 lần vào ổ khóa,…

  • Mỗi lần bạn nhập một tổ hợp mới, bạn phải đợi khóa phát ra tiếng bíp trước khi nhập tổ hợp tiếp theo. Tức là nếu mã trước đó là 2 và mã thứ 2 là 3 thì bạn sẽ bấm khóa 2 lần và đợi khóa kêu bíp rồi mới bấm lại số 3.
  • Còn số 0 thì bạn không cần ấn mà chỉ cần đợi ổ khóa kêu bíp rồi nhập mật khẩu tiếp theo.

Ví dụ: 203, bạn sẽ nhập số thẻ như sau: “Nhấn 2 lần để vào khóa – “beep” – “beep” – “Nhấn 3 lần để vào khóa”.

Tiếp tục làm như vậy cho đến khi bạn nhập hết số trên thẻ.

ghi chú: Mỗi chiếc xe được nhà sản xuất gán một số ID duy nhất nên bạn không thể sử dụng mã CMND của chiếc xe đó để mở khóa chiếc xe khác.

Làm cách nào để lái xe khi chìa khóa hết pin?Hình ảnh mã ID chìa khóa xe Sh.

3. Bước 3: Đợi khoảng 3-5 giây cho xe khởi động

Sau khi nhập hết số, bạn chỉ cần đợi khoảng 3 đến 5 giây là xe khởi động. Nếu khóa hoạt động mà không cần chìa khóa thì bạn đã mở khóa thành công. Nếu không khởi động được xe có thể mã CMND bạn nhập sai, bạn có thể nhập lại.

Nếu vẫn không hoạt động thì rất có thể ổ khóa của bạn có vấn đề. Lời khuyên tốt nhất là bạn nên nhanh chóng đưa xe đến tiệm sửa chữa gần nhất để kiểm tra và sửa chữa.

4. Cách thay pin mới khi phím chết

Cách mở khóa xe Sh khi chìa khóa mất điện được chia sẻ ở trên chỉ áp dụng cho những ai còn giữ CMND. Nếu bị mất hoặc không biết để remote ở đâu, để mở khóa xe Sh, bạn có thể tự thay pin của remote. Cách thay pin mới khi phím chết như sau:

  • bước 1: Sử dụng tuốc nơ vít đầu dẹt phía trên để cạy nắp điều khiển từ xa của xe Sh ra.

chú ý: Để cạy dễ dàng hơn, bạn nên cạy từ trên đầu phím, sau đó dùng tuốc nơ vít hoặc móng tay cạy phần đầu nối nhựa ra.

  • bước 2: Sau khi tháo hộp điều khiển từ xa ra, bạn sẽ thấy bên trong có một nút pin. Lúc này, nếu bạn thấy trên bảng mạch điện tử có bụi bẩn thì đã đến lúc phải làm sạch nó.
  • bước 3: Tháo pin cũ ra khỏi điều khiển từ xa và lắp pin mới vào.
  • bước 4: Bạn chỉ cần lắp ráp lại như lúc đầu.

ghi chú: Khi chọn pin thay vì điều khiển từ xa, bạn cần chọn pin chính hãng, chẳng hạn như pin được sản xuất bởi các thương hiệu nổi tiếng như Honda, Maxell, Yamaha, v.v… Nếu bạn muốn sử dụng điều khiển từ xa cho sử dụng lâu dài, tránh chọn pin kém chất lượng.

Chìa khóa xe Sh pin mới

Vì vậy nội dung bài viết Alobike đã hướng dẫn các bạn Cách mở khóa khi chìa khóa xe Sh hết pin Đơn giản, nhanh chóng, có CMND. Ngoài ra, bài viết này còn hướng dẫn bạn cách thay pin điều khiển từ xa. Pin của chìa khóa được khuyến nghị chỉ dùng được khoảng 2 năm. Vì vậy, để không bị làm phiền trong quá trình sử dụng xe, bạn nên chú ý đến các dấu hiệu và thay pin cho điều khiển từ xa kịp thời.

Related Posts