Cập nhật 2024: Hướng dẫn cách mở khóa xe SH chi tiết, dễ hiểu nhất

SH là mẫu xe tay ga cao cấp và đắt tiền nhất của Honda. Vì vậy, ở tất cả các phiên bản của mẫu xe này đều được hãng trang bị khóa Smartkey (thông minh) có chức năng chống trộm cao và chức năng tìm xe hiệu quả. Để giúp các bạn dễ dàng mở khóa thông minh xe SH, bài viết dưới đây Alobike sẽ hướng dẫn các bạn cách mở khóa xe SH phiên bản 125i và 150i một cách chi tiết và dễ hiểu nhất.

Về cơ bản, cách mở khóa thông minh xe SH không quá khó, chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể mở khóa và khởi động xe. Dưới đây là chi tiết cách mở khóa xe, mở cổ, mở yên.

1. Hướng dẫn cách mở khóa Smartkey Auto SH 150i

Honda SH 150i là mẫu xe ga cao cấp có thiết kế trẻ trung, cá tính cùng màu sắc hiện đại đang rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Cách mở khóa xe SH 150i như sau:

Để mở khóa xe SH 150i bạn có 2 cách mở khóa:

 • Mở khóa xe bằng chìa khóa thông minh (remote).
 • Sử dụng mã ID để mở khóa xe trong trường hợp remote bị hỏng, hết pin hoặc bị mất.

1.1 Cách sử dụng remote mở khóa SH 150i thông minh

Thông thường, khi mua xe bạn sẽ có 2 bộ chìa khóa gồm: 2 remote điều khiển, 2 dải nam châm lục giác và 2 CMND. Việc sử dụng chìa khóa (điều khiển từ xa) của xe SH không quá khó khăn, về cơ bản vẫn giống như các thế hệ chìa khóa trước. Tuy nhiên, ở phiên bản 150i này, chìa khóa xe được hãng rút gọn chỉ còn 2 phím điều khiển: phím tìm xe + chìa khóa chống trộm và mở khóa.

Cách mở khóa xe sh 150iChìa khóa xe SH 150i chỉ có 2 nút điều khiển thay vì 3 như phiên bản trước

Cách mở chìa khóa xe SH 150i như sau:

 • Đầu tiên, nhấn nút điều khiển có biểu tượng “chìa khóa” để chuyển đèn báo từ đỏ sang xanh.
 • Sau đó, bạn bấm khóa, lúc này bạn sẽ thấy tiếng còi xe, ổ khóa sáng lên và đèn chìa khóa trên mặt đồng hồ cũng sáng lên.
 • Tiếp theo, bạn chỉ cần xoay núm khóa. Nếu xoay núm khóa về bước đầu tiên, núm khóa sẽ trỏ vào biểu tượng “chỗ ngồi đã đầy” Có thể sử dụng 2 phím chuyển đổi bên. Nhấn phím “Đầy” để mở nắp bình xăng, nhấn “ghếBạn sẽ có thể mở cốp xe.
 • Khởi động xe cần vặn núm khóa sang bước thứ 2, tức là núm khóa chỉ vào “TÔI“. Sau đó, bạn bóp phanh tay trái, nhấn nút khởi động, chân ga không chuyển động và xe sẽ nổ tung.
 • Để tắt thiết bị, chỉ cần xoay núm khóa về biểu tượng “ôxy“.

Hướng dẫn cách khóa sh 150i bằng remoteĐể kích hoạt khóa, bạn cần kích hoạt remote

1.2 Cách mở khóa xe SH thông minh bằng mã ID

Cách mở khóa này chỉ áp dụng cho trường hợp không sử dụng Smartkey để mở khóa. Cách mở khóa xe SH bằng mã ID như sau:

 • Đầu tiên bạn nhấn và giữ nút khóa khoảng 5 giây cho đến khi đèn khóa bật sáng.
 • Tiếp theo, nhập mã ID. Nguyên tắc nhập mật khẩu như sau: Mỗi số ID sẽ tương ứng với thời điểm bấm khóa. Ví dụ số 6 thì bạn sẽ bấm khóa 6 lần. Mỗi số trên ID sẽ được phân tách bằng một tiếng “bíp”, nghĩa là bạn chỉ có thể nhập tổ hợp tiếp theo khi khóa phát ra tiếng bíp. Đối với số 0, thay vì bấm ổ khóa, bạn đợi ổ khóa kêu bíp rồi mới nhập tổ hợp tiếp theo.
 • Sau khi nhập đầy đủ các số trên thẻ, đợi đèn sáng lên là bạn có thể sử dụng như bình thường.

cách mở khóa xe sh bằng mã sốCách mở khóa SH bằng mã ID

1.3 Cách mở khóa cổ SH 150i

Để khóa cổ SH 150i, bạn chỉ cần xoay cổ sang trái, xoay núm khóa về phía biểu tượng “khóa” là cổ sẽ được khóa. Vậy mở khóa cổ xe như thế nào? Để mở khóa cổ, bạn chỉ cần bật khóa lên và vặn núm khóa về chữ “O” là có thể mở khóa.

1.4 Cách mở cốp xe SH 150i.

Để mở cốp yên SH 150i có 2 phương pháp:

 • phương pháp một – Sử dụng công tắc ở ổ khóa: bạn chỉ cần mở khóa xe, bấm “ghếỞ phần chuyển số, cốp xe tự động mở. Để đóng, chỉ cần đẩy cốp xuống.
 • cách 2 -Dùng thanh nam châm lục giác: Sử dụng cách này thì việc mở yên sẽ phức tạp hơn một chút, lưu ý cách này chỉ thực hiện được nếu bạn không có chìa khóa xe.

– Đầu tiên bạn cần mở tấm nhựa bên cạnh ổ khóa. Để mở miếng nhựa này sẽ có cái nút bên cạnh ghế ngồi và nút công tắc mở hết cỡ, lúc này bạn chỉ cần ấn nút này vào là miếng nhựa bên cạnh sẽ được đẩy ra ngay lập tức.

– Sau khi xé tấm nhựa ra, chỉ cần dùng que nhựa lục giác vặn ngược chiều kim đồng hồ từ trên xuống để mở cốp.

phương pháp mở khóa cốp xe shMở cốp SH 150i bằng cần nhựa lục giác

2. Cách mở khóa xe SH 125i thông minh

Cách mở khóa của xe SH 125i sẽ có đôi chút khác biệt so với xe SH 150i nhưng sự khác biệt không quá lớn. Như vậy để mở khóa xe SH 125i bạn cũng có thể mở khóa xe SH 150i theo cách tương tự.

1.1 Cách mở khóa và khởi động xe

Chìa khóa điều khiển xe SH 125i 2021 sẽ có 3 nút điều khiển riêng biệt nhưng ở phiên bản 2022 chìa khóa thông minh sẽ chỉ có 2 nút:”Nút chống trộm + nút tìm kiếm xe” Và”nút mở khóa“. Dù khác nhau về thiết kế nhưng cách mở khóa của xe SH 125i ở cả 2 phiên bản đều giống nhau. Cụ thể:

 • Để kích hoạt điều khiển từ xa, hãy nhấp vào nút biểu tượng “chìa khóa, khi đèn tín hiệu chuyển từ đỏ sang xanh nghĩa là điều khiển từ xa được kích hoạt. Lúc này, bạn chỉ cần bấm khóa xe một lần, đèn báo khóa xe sẽ sáng báo hiệu xe đã nhận được tín hiệu điều khiển từ xa.
 • Để khởi động xe, vặn núm khóa về mức thứ 2 có ký hiệu “TÔI
 • Để mở cốp xe và nắp bình xăng bằng nút thao tác cạnh ổ khóa, hãy vặn núm khóa về bước đầu tiên có ký hiệu “”chỗ ngồi đã đầy“.”ghế“Mở cốp xe”đầy“Mở nắp xăng.

Cách mở khóa xe sh 125iCách mở khóa khởi động xe SH 125i

Nếu bạn muốn mở khóa và khởi động xe nhưng không có chìa khóa thì hãy sử dụng mã ID để mở khóa xe. Cách thức hoạt động của nó cũng tương tự như cách mở khóa bằng mã ID SH 150i mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên.

1.2 Cách mở khóa yên và cổ SH 125i

Để mở khóa yên SH 125i có 2 cách dùng nút chuyển đổi”ghế” và sử dụng thanh lục giác. Việc mở bằng thanh nhựa lục giác cũng tương tự như cách mở khóa ghế SH 150i không cần chìa khóa như đã mô tả ở trên.

SH 125i khóa cổ cũng tương tự, chỉ cần xoay cổ sang trái và vặn núm khóa về phía biểu tượng”Khóa” nghĩa là xe sẽ bị khóa. Để mở khóa bạn chỉ cần vặn núm xoay về biểu tượng”“Đúng.

cách mở khóa sh Cách mở khóa yên, cổ SH 125i

Như vậy bài viết trên Alobike đã hướng dẫn bạn chi tiết CÁCH MỞ KHÓA XE SỐC Thông qua điều khiển từ xa, mã ID và thanh nhựa lục giác, dành cho 2 mẫu xe: SH 125i và SH 150i. Cả hai mẫu xe đều sử dụng ổ khóa thông minh nên không có nhiều khác biệt trong cách bạn mở khóa khởi động xe, mở khóa cổ hay mở khóa yên xe.

Related Posts