Cập nhật 2024: Hướng dẫn cách mở khóa cốp xe Wave RSX bằng chìa khóa, khi mất chìa khóa

Cách mở cốp xe Wave RSX 2021-2022 hay Wave S mới về cơ bản không khó, chỉ cần vài bước đơn giản là có thể mở cốp bất kể dùng chìa khóa hay không chìa khóa. Vậy cốp của Wave RSX mở như thế nào? Trong bài viết này, Alobike sẽ hướng dẫn chi tiết cách mở cốp xe Wave RSX nếu còn chìa khóa và mất chìa khóa.

1. Cách mở cốp xe Wave RSX bằng chìa khóa

Xe Wave, đặc biệt là xe Wave RSX là dòng xe Honda được sử dụng phổ biến tại thị trường Việt Nam. Xe Wave của hầu hết các nhà sản xuất đều được mở bằng chìa khóa. Như vậy, cách mở cốp Wave RSX bằng chìa khóa rất đơn giản mà ai cũng có thể làm được:

  • Đầu tiên, hãy tra chìa khóa vào ổ khóa được thiết kế để đặt trong cốp ô tô của bạn.
  • Sau đó vặn theo chiều kim đồng hồ và cốp xe sẽ mở ra.

cách mở cốp wave rsx bằng chìa khóaMở Cốp Xe Máy Wave RSX Bằng Chìa Khóa

Như vậy chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể mở cốp xe được rồi. Nhưng nếu bạn quên hoặc làm mất chìa khóa thì sao?

2. Cách mở cốp xe Wave RSX sau khi mất chìa khóa

Nếu cần mở cốp xe mà quên hoặc làm mất chìa khóa, bạn có thể làm 1 trong 3 cách sau:

2.1 Cách 1: Dùng tuốc nơ vít mở cốp xe Wave RSX

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

  • 1 tuốc nơ vít đầu dẹt dài.

Bước 2: Xác định vị trí trước đó của xe

  • Ở phía sau xe, phía trên ổ khóa cốp sẽ có một lỗ nhỏ (như trong hình).

cách mở cốp xe wave rsxvị trí chốt

  • Sau đó, kéo mũi tuốc nơ vít vào cần khóa bên trong với lực vừa đủ để mở cốp xe.

Làm thế nào để mở cốp xe wave rsx khi mất chìa khóa?

ghi chú: Không dùng lực quá mạnh vì sẽ làm vỡ lớp nhựa bên ngoài và làm hỏng cần khóa bên trong.

Nhìn chung, cách mở cốp xe bằng tuốc nơ vít sau khi mất chìa khóa không quá phức tạp, ngay cả con gái cũng có thể làm được. Nhưng phương pháp này khá tốn thời gian và công sức.

2.2 Cách 2: Mở cốp Wave RSX bằng thanh sắt

Ngoài việc dùng tuốc nơ vít để mở cốp, bạn còn có thể tận dụng lỗ nhỏ dưới cốp. Điều này được thực hiện như sau:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

  • 1 thanh sắt nhỏ dài có đầu cong (như trong hình).

mở cốp sóng rsx fi

Bước hai: Chèn thanh sắt vào lỗ

  • Ở mặt dưới của Wave RSX, gần ổ khóa sẽ có một lỗ nhỏ. Lúc này, bạn chỉ cần đặt thanh sắt uốn cong ở đầu sợi chỉ vào lỗ này. (cùng một hình ảnh).

cách mở cốp wave rsx 2021 2022

Bước 3: Quay thanh sắt

  • Tiếp theo, tiếp tục xoay thanh sắt sao cho đầu cong hướng về phía yên xe. Bạn xoay cho đến khi cảm thấy thanh sắt bị kẹt thì từ từ thả ra cho đến khi cốp xe mở ra.

Phương pháp này đòi hỏi sự kiên nhẫn rất nhiều nên nếu cần mở cốp xe gấp thì có phương án thứ ba, đó là gọi thợ khóa.

Cách 3: Tìm thợ khóa

  • Đây được coi là phương pháp khả thi nhất khi không thể mở cốp hoặc khi có việc cần làm gấp. Tuy nhiên, so với 2 phương pháp trước thì phương pháp mở cốp xe Wave RSX này sẽ tốn kém một chút nhưng về cơ bản là không đáng kể.

Đó là cách mở cốp xe Wave RSX không cần chìa khóa. Tuy nhiên, nếu không thể tự khắc phục, bạn có thể gọi dịch vụ cấp cứu tại nhà.

3. Alobike – Dịch vụ cứu hộ xe máy khẩn cấp Hà Nội

Hiện nay, có rất nhiều dịch vụ cấp cứu xe máy nhưng để tìm được một dịch vụ uy tín, giá cả phải chăng không phải là điều dễ dàng. Nếu bạn ở gần quận Cầu Giấy, quận Hai Bà Trưng, ​​quận Nam Từ Liêm, quận Thanh Xu hoặc quận Tây Hồ thì có thể tham khảo dịch vụ cứu hộ xe máy khẩn cấp của Alobike.

Alobike được biết đến là trung tâm sửa chữa xe đa dụng chuyên nghiệp hàng đầu tại Hà Nội. Các dịch vụ xe máy của công ty bao gồm từ bảo trì và sửa chữa đến bán phụ tùng, chăm sóc ô tô và cứu hộ.

Trong gói dịch vụ cứu hộ xe máy khẩn cấp sẽ có nhiều gói dịch vụ nhỏ như cứu hộ ắc quy, sửa chữa, thay lốp, sửa khóa xe ô tô không mở được, bị kẹt,… nên nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ cứu hộ xe máy tại nhà , Trường hợp cần mở cốp xe Wave RSX gấp thì có thể quay số này Hotline: 0365.222.224 để giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng.

Vậy bài viết trên đã hướng dẫn chi tiết cho bạn Cách mở cốp Wave RSX Khi mất chìa khóa, hãy dùng chìa khóa để mở cốp xe. Nhìn chung, việc mở cốp trong hai trường hợp này không khó, vì không đòi hỏi công nghệ cao nhưng nếu dùng thanh sắt hoặc tuốc nơ vít để mở cốp thì cần phải có sự kiên trì.

Related Posts