Cập nhật 2024: Giá sơn dặm xe máy, địa chỉ dặm sơn xe máy lấy liền tại Hà Nội

Sơn lại số km đi được của xe máy được nhiều người coi là giải pháp hữu hiệu cho những vết xước nhẹ trên áo. Giải pháp này giúp tiết kiệm chi phí và thời gian mà vẫn giữ được tính thẩm mỹ cho xe. Tuy nhiên, đây không phải lúc nào cũng là một sự thay thế hợp lệ. Hãy đọc bài viết sau của Alobike để tìm hiểu lý do nhé.

Sơn dặm là gì?

Số dặm xe máy được sơn Còn được gọi là sơn sửa, đây là kỹ thuật sơn trên những vùng bị trầy xước hoặc những phần cần thay đổi màu sắc. Nói cách khác, sơn dặm là một hình thức sơn và chỉnh sửa cần sơn mà không cần phải sơn lại toàn bộ xe.

Vì vậy, chi phí sơn km rẻ hơn rất nhiều so với các hình thức khác. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian mà vẫn khôi phục được vẻ đẹp tinh tế nguyên bản của xe.

Có nên sơn dặm xe máy không?

Nhìn chung, sơn lại số km đi được của xe máy là cách tốt nhất giúp chủ xe tiết kiệm tối đa chi phí nâng cấp xe. Tuy nhiên, việc có nên sơn xe máy để đi được hay không không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng bề mặt xe, số vết trầy xước, màu sắc xe và khả năng tài chính của bạn…

Đối với một chiếc xe chỉ bị trầy xước nhẹ, việc lựa chọn số km sơn sẽ là giải pháp tốt nhất giúp tiết kiệm chi phí và thời gian mà vẫn mang lại giá trị thẩm mỹ cho xe.

Tuy nhiên, việc chọn sơn theo km không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất cho xe bị trầy xước.

Trong trường hợp màu xe nguyên bản khó hài hòa, hoặc xe bị trầy xước nhiều chỗ phức tạp thì chi phí sơn lại theo km thậm chí còn cao hơn thay mới. Hầu hết các bộ phận bằng nhựa trên ô tô của bạn đều có thể thay thế được, vì vậy lựa chọn thay thế là giải pháp tốt nhất trong trường hợp này.

Một tình huống khác mà số km sơn sẽ không phải là giải pháp thay thế tốt là khi xe đã quá cũ, lớp sơn bị bong tróc nhiều chỗ… Lúc này, giải pháp thay thế tốt nhất là lựa chọn sơn tổng thể. Điều này không chỉ làm mới màu sắc của xe mà còn đảm bảo xe sẽ đẹp hơn, nước sơn bền hơn.

Sơn một chiếc xe máy đã đi được bao nhiêu tiền?

Giá sơn xe máy phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mức độ, số vết xước trên xe cũng như chất lượng sơn, địa điểm và cơ sở sửa chữa nơi bạn chọn sơn theo km.Giá trung bình của số km sơn xe máy từ vài trăm đến vài triệu đồng.

Nếu vết xước rất nhỏ, bạn có thể sử dụng sản phẩm phủ trực tiếp để xóa vết xước tại nhà mà không cần phải đưa xe ra tiệm, chỉ cần vài chục đến hàng trăm nghìn đồng. Tuy nhiên, điều này không đảm bảo màu sơn sẽ phù hợp với các bộ phận khác.

Nếu vết xước lớn hoặc số lượng trầy xước nhiều thì chắc chắn bạn sẽ cần phải đưa xe đến địa chỉ, cơ sở gần nhất để được tư vấn và sơn lại. Tất nhiên chi phí sẽ đắt hơn việc tự mua sơn. Nhưng cách này sẽ đảm bảo màu sơn ở vết xước giống màu của xe hiện tại.

Vì vậy, nếu có nhu cầu sơn lại xe cho vết xước thì lời khuyên tốt nhất là bạn nên đưa xe đến tiệm sơn uy tín, để có thể lựa chọn được giải pháp phù hợp và giá cả hợp lý, hợp lý nhất.

Cách vẽ số dặm xe máy

Tại Alobike, công việc sơn xe máy trải qua các bước cụ thể sau:

Bước 1: Trộn màu và điều chỉnh màu sơn

Trước khi bắt đầu sơn, các chuyên gia của Alobike thực hiện pha trộn và hiệu chỉnh màu sắc để đảm bảo quãng đường đã đi phù hợp với màu xe.

Điển hình việc phân loại màu tại Alobike được thực hiện thủ công bởi chính những người thợ có kinh nghiệm, pha trộn và chỉnh màu. Điều này sẽ đảm bảo màu sắc trùng khớp với màu sơn cũ, tạo sự đồng nhất và thẩm mỹ cho xe.

Bước 2: Chuẩn bị bề mặt cần sơn

Để đảm bảo lớp sơn mới bám dính chắc chắn, thợ sơn phải xử lý những khu vực cần sơn. Các hoạt động xử lý bề mặt như sau:

  • Chà nhám những chỗ bị trầy xước bằng giấy nhám nhúng vào nước
  • Khi chà nhám xong, lau sạch bề mặt bằng khăn
  • Tiếp theo, bạn trét bột trét lên bề mặt vừa chà nhám
  • Sau khi lớp bột khô, chà lại bằng giấy nhám và lau sạch khu vực bằng vải sạch.

Cách vẽ số dặm xe máy

Bước 2: Sơn lót

Khi bạn đã chuẩn bị xong bề mặt bị trầy xước, bước tiếp theo là sơn lót.

Lớp sơn lót sẽ được thực hiện bằng máy phun sơn, điều này sẽ đảm bảo lớp sơn lót đều màu.

Khi lớp sơn lót khô, thợ sơn sẽ tiến hành chà nhám bề mặt.

số dặm sơn xe máyHình ảnh thợ đang sơn lót

Bước 4: Tô màu

Theo màu xe nguyên bản, các thợ sơn của Alobike sẽ điều chỉnh màu theo đúng chuẩn màu xe nguyên bản. Thao tác này sẽ sử dụng súng sơn bắn màu chuyên dụng để màu sắc đồng đều và lâu trôi hơn.

sơn xe máyHình ảnh người công nhân trong quá trình tô màu

Bước 5: Sơn lớp sơn bóng

Đây là lớp sơn cuối cùng đảm bảo lớp sơn đã đi được không bị phai màu theo thời gian và tạo ra màu sắc năng động nhất với phần còn lại của xe.

Bước 6: Đánh bóng

Bước cuối cùng, thợ sơn sẽ tiếp tục đánh bóng lại lớp sơn dặm, việc này sẽ được thực hiện bằng máy đánh bóng ô tô chuyên dụng. Điều này sẽ đảm bảo bề mặt sáng bóng đồng đều trên các vết trầy xước.

Những điều nên và không nên khi sơn xe máy của bạn theo số km

Khi sơn xe máy, có một số điều nên và không nên bạn cần lưu ý để đảm bảo quá trình sơn được thực hiện đúng và đạt kết quả tốt nhất, đặc biệt đối với những bạn tự sơn và sơn lại tại nhà :

  • Nếu sơn dặm tại nhà, bạn cần chuẩn bị đầy đủ vật liệu và dụng cụ sơn gồm: sơn phủ, bột đánh bóng, bột chà nhám, giấy nhám…
  • Để màu sơn phù hợp với màu sơn xe, bạn cần tìm loại sơn chất lượng phù hợp với màu sơn xe của mình.
  • Trước khi áp dụng số dặm, bề mặt và khu vực được áp dụng cần phải được làm sạch.
  • Nếu vết xước lớn hoặc nhiều thì lời khuyên tốt nhất là bạn nên đưa xe đến dịch vụ sơn để được tư vấn và sơn lại.
  • Sau khi sơn lót, cần phải đánh bóng kỹ lưỡng để đảm bảo bề mặt xe mịn và đẹp.
  • Sơn bóng giúp bảo vệ lớp sơn khỏi trầy xước, phai màu

Alobike – Địa chỉ lập bản đồ km xe máy tại Hà Nội

Nếu bạn cần sơn xe máy mà chưa tìm được địa chỉ phù hợp thì có thể đến 1 trong 5 cửa hàng Alobike ở Hà Nội. Alobike là hệ thống cửa hàng sửa chữa ô tô tiện lợi cung cấp nhiều dịch vụ toàn diện, trong đó có dịch vụ sơn xe máy lấy ngay.Thời gian tính số dặm chỉ diễn ra trong 2 đến 3 giờ Tùy theo tình trạng xe mà trầy xước nhiều hay ít.

Alobike – Địa chỉ lập bản đồ km xe máy tại Hà NộiAlobike – địa chỉ sơn xe máy tức thì nổi tiếng tại Hà Nội

Khi nhắc đến số km sơn xe máy của Alobike, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sơn. Loại sơn được Alobike sử dụng là loại sơn cao cấp của các thương hiệu nổi tiếng được nhiều hãng xe lớn nhỏ lựa chọn.

Ngoài ra, quy trình sơn theo km của Alobike rất rõ ràng, thực hiện theo từng bước cụ thể để đảm bảo xe được sơn đúng màu nguyên bản của xe. Ngoài ra, Alobike còn được sơn một lớp sơn mài bóng và bề mặt được đánh bóng lại giúp lớp sơn bền lâu, không bị phai màu và hạn chế trầy xước từ các tác nhân bên ngoài.

Phí quẹt dặm trên Alobike là hợp lý, không cần thêm bất kỳ khoản phí nào sau khi đã thống nhất với khách hàng.

Vì thế, sơn xe máy số km Về cơ bản là hình thức chỉ sơn lại chỗ bề mặt của bộ phận nào đó bị trầy xước mà không cần phải sơn lại toàn bộ. Giá đi sơn cũng rẻ hơn so với các dịch vụ sơn khác, thường chỉ dao động từ vài trăm nghìn. Hy vọng nội dung trên mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu bạn có thêm thắc mắc hoặc muốn biết thêm về dịch vụ vẽ graffiti theo dặm của Alobike, bạn có thể liên hệ với chúng tôi: Đường dây nóng: 0338.21133 hoặc liên hệ qua Fan Page: Alobike – Xe máy dành cho ô tô và sửa chữa.

Related Posts