Cập nhật 2024: Dán tem xe có bị công an phạt không? Cách dán tem đúng quy định

Trước khi quyết định thay đổi màu xe, đề can hay tem xe, Alobike khuyên người đi xe đạp cần hiểu rõ vấn đề tem xe bị cảnh sát phạt. Điều này sẽ giúp bạn tránh được việc vi phạm luật giao thông và những bất tiện khi tham gia giao thông.

xem thêm:

Xe dán tem công an có bị phạt không?

Điều 55 “Luật Giao thông đường bộ” năm 2008 quy định “chủ phương tiện không được thay đổi kết cấu, bộ phận, hệ thống của xe không phù hợp với thiết kế của nhà sản xuất hoặc thiết kế sửa đổi đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt”.

Vì thế Dán tem xe có bị phạt không?? Lệnh số 46 có hiệu lực từ ngày 1/8/2016, quy định người nào sửa đổi kết cấu, lắp ráp trái phép xe máy thì tịch thu phương tiện. Cụ thể, mức phạt thay đổi nhãn hiệu, màu sơn mà không đăng ký là 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với cá nhân và 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với chủ xe, tổ chức.

Quả là một “cú hích sát thủ” đối với những người mê xe, dán xe máy đẹp tại Việt Nam. Vì vậy, bạn cần cân nhắc, nghiên cứu kỹ luật để tránh vi phạm các quy định trên.

Pháp luật Việt Nam quy định rõ ràng về việc thay đổi kết cấu xe so với xe nguyên bản

Để tránh vi phạm, Alobic Bây giờ hướng dẫn dán tem xe máy như sau:

  • Không sử dụng đề can, tem dán toàn bộ thân xe.
  • Tem xe, đề can xe máy phải trùng với màu sơn đã đăng ký. Nếu muốn thay đổi màu sắc so với ban đầu thì cần phải thay đổi thủ tục với cơ quan chức năng.
  • Nếu chỉ để chống trầy xước thì nên chọn miếng dán, nilon trong.

Xe dán tem công an có bị phạt không?

Cách dán tem xe máy

Đề can xe máy là một cách dễ dàng để mang lại cho chiếc xe máy của bạn một diện mạo độc đáo và cá tính mà không ảnh hưởng đến phần cứng.Tuy nhiên, sau khi hiểu Xe dán tem công an có bị phạt không?Tuy nhiên, người đi xe đạp cũng nên cẩn thận khi lựa chọn những tấm đề can bóng không quá nổi bật hoặc khác hoàn toàn với màu xe đã đăng ký. Bởi không ai trong chúng ta muốn rơi vào “tầm ngắm” của cảnh sát giao thông vì vi phạm.

Tem Xe Wave Alpha

Màu sắc decal Wave Alpha phải trùng với màu đăng ký trên giấy đăng ký xe máy. Vì vậy, hãy chú ý chọn seal nằm ở giữa màu sơn ban đầu.

Xe dán tem công an có bị phạt không?

Cách dán tem trên Exciter 150

Xe Exciter được dán tem không chỉ cần đẹp, độc, ấn tượng mà còn phải tuân thủ các quy định xung quanh Mục 55 Luật Giao thông 2008 nên người lái cần lưu ý không làm thay đổi thiết kế của nhà sản xuất. Nếu muốn đổi màu so với nguyên bản thì cần phải làm thủ tục đổi màu sơn nguyên bản của xe.

Dán tem xe có bị phạt không?

Tem xe Sirius

Khi dán decal xe ô tô Sirius cần được trung tâm tư vấn mẫu mã, thiết kế phù hợp để tránh vi phạm quy định của cơ quan chức năng. Không nên chọn những thiết kế tem quá lớn hoặc có màu khác với màu sơn đã đăng ký ban đầu.

Dán tem xe có bị phạt không?

Chế độ Sh Mode tự động đóng dấu

Đối với những mẫu xe mô tô hạng sang như Sh, các tay đua không tiếc tiền đầu tư và trang bị cho mình những phụ kiện xịn. Bạn nên lựa chọn dán decal xe Sh và decal cao cấp để không ảnh hưởng tới lớp sơn xe nguyên bản. Nếu muốn dán logo hay đồ trang trí lên xe máy, bạn chỉ nên sử dụng tem nhỏ, tem vành, tem xương cá…

Dán tem xe có bị phạt không?

Dập ô tô Air Blade

Air Blade là dòng xe được ưa chuộng dành cho nam giới. Tất nhiên, đàn ông luôn mong muốn chiếc xe của mình phải độc đáo, sang trọng để thể hiện cá tính. Bạn có thể in nhiều kiểu dáng, kiểu dáng khác lên xe Air Blade 2016 của mình nhưng luôn đảm bảo đúng quy định, không cần thay đổi kết cấu, bố cục tổng thể so với thiết kế ban đầu.

Xe dán tem công an có bị phạt không?

Công an có bị phạt vì dán tem ô tô không?? Câu trả lời là có. Đây là một đòn chí mạng khiến nhiều người mê xe thất vọng.Nhưng đừng lo lắng, hãy lắng nghe lời khuyên của các chuyên gia chuyên nghiệp Alobike – Sửa chữa xe máy đa năng, bạn sẽ có một chiếc xe đẹp, hài lòng nhưng vẫn tuân thủ luật pháp. Ngoài ra, Alobike chuyên lắp ráp phụ tùng đồ chơi xe máy với giá tốt nhất.

Related Posts